Hotline
0938 696 012

8 phương pháp siêu thị nhỏ lẻ lặng lẽ rút cạn ví dịp Tết - CafeLand.Việt Nam

19:02

Chẳng có gì phấn kích bằng việc rủng rỉnh tiền bạc trong túi, được thoải mái la cà bán buôn trong các trọng điểm thương nghiệp, chợ nhanh lớn. Đương nhiên, hãy “cảnh giác” bởi giả dụ không, rất có thể bạn sẽ trở về nhà với một cái túi rỗng...

Những ngày cuối năm, cận Tết là thời điểm mà sức tìm của cư dân Việt Nam đẩy mạnh. Khách hàng nào cũng có ý định buôn bán cho bản thân và mái nhà trong những ngày Tết tới xuân về. Tuy nhiên, câu chuyện về việc bằng phẳng chi tiêu để không thâm hụt ngân sách quá phổ quát khiến cho đau đầu các bà nội trợ.

Theo lề thói, để dễ dãi cho việc mua sắm, chị em thiếu nữ sẽ dành thời điểm để tới các trung tâm thương mại, văn phòng phẩm. Những người làm kinh doanh vô cùng thấu nắm bắt tâm lí khách hàng, bởi vậy để thúc đẩy đối tượng mua hàng phải “móc hà bao” nhiều hơn, họ có hồ hết “mánh khóe” mà nếu như không chu đáo bạn sẽ không thoát khỏi được “ma trận”.

Dưới đây là những lưu ý để bạn hiểu hơn, làm chủ việc bán buôn của bản thân một cách dè xẻn, đủ sử dụng và không “nhẵn túi”

Xáo trộn địa điểm quen thuộc của các mặt hàng trong siêu thị nhỏ lẻ

Bạn có thể đã từng đọc một số mẹo nhỏ tuổi khi đi siêu thị nhỏ lẻ, trong đó có “chiêu” lên danh sách những thứ cần mua, tránh la cà đi phổ quát gian hàng để rồi sẽ ra về với hàng loạt món đồ mà lúc đầu bạn hoàn toàn không có ý định mua. Dĩ nhiên, những người chủ của tạp hóa hiểu rất rõ điều này và họ cũng đưa ra “chiêu” để ứng phó lại.

Cửa hàng sẽ được tráo đổi vị trí bày bán các mặt hàng thân thuộc để khách phải bỏ ra rộng rãi thời điểm hơn mới có thể tậu ra được món đồ bản thân mình cần.

Bí quyết làm này giúp văn phòng phẩm giảm thiểu được việc giảm sức sắm bởi lẽ họ thừa hiểu ví như để theo chơ vơ tự cũ, bạn sẽ đi một mạch tới những gian hàng đã định sắn, mua và ra về một phương pháp chóng vánh. Cho nên, chắc chắn họ sẽ đảo lộn mọi thứ lên để khiến thời gian ở lại siêu thị của bạn dài hơn.Ngay cả khi bạn vào một siêu thị thân thuộc, tuần nào cũng tới thì trong dịp cận Tết này bạn cam kết sẽ bị… ngỡ ngàng. Theo kế hoạch, bạn sẽ đi sắm những món đồ mà mình dự tính nhưng kì quái thay… chúng hoàn toàn không ở những vị trí mà bạn vẫn thấy mọi khi. Các gian hàng được đảo lộn và để sắm được món đồ bạn cần, bạn sẽ phải đi qua gần như khu vực. Trong lúc đó, có thể bạn sẽ bị hấp dẫn và nhặt vào giỏ đồ nhân thức bao lăm thứ khác mà chính bạn cũng không ngờ.

Không có cửa sổ hay đồng hồ

Giả dụ tinh ý bạn sẽ phát sinh ra nhân tố vô cùng lôi cuốn ở hầu hết các bách hóa, trung tâm thương nghiệp sẽ giống như trong các khu vực song bài. Bước chân vào “quả đât bán buôn” này, bạn hoàn toàn mất ý niệm về thời điểm. Cơ sở chẳng phải có cửa sổ hay đồng hồ. Mục đích của việc này là để bạn không nhân thức được giờ, không cảm nhận được trời đang tối dần và cứ thế bị cuốn tham gia việc chọn đồ, sắm sửa.

Cảm giác thanh thoát, bình yên khi sắm sửa

Ở các trọng tâm thương mại lớn, khu vực sảnh, hành lang có thể được thắp điện sáng trưng, âm nhạc lớn để tạo sự thú vị. Tất nhiên, khi bạn bước chân vào một gian hàng nào đó, mọi thứ sẽ thay đổi. Tiệm sẽ sử dụng ánh sáng dịu nhẹ, âm nhạc du dương, nữ tính… yếu tố này tạo nên cảm giác thảnh thơi., bình yên để bạn thong thả mua sắm. Bạn sẽ lang thang trong gian hàng đến cả tiếng đồng hồ.

Gương thần “nịnh” khách

Bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy thật kì khôi là vì sao khi ở khu chợ, mặc thử bộ đồ nào lên người, ngắm mình trong gương cũng thấy ưng mắt, thấy đẹp quái lạ nhưng khi về nhà thì không còn long lanh như vậy nữa. Phần nhiều là bởi những chiếc gương “nịnh” khách hàng.

Gương ở các siêu thị phong cách phần nhiều sẽ giúp bạn trông cao hơn, làn da trắng hơn để phù hợp với mọi màu sắc của y phục và khác biệt là trông bạn thon thả gọn, bé hơn. Tuy nhiên những chiếc gương này được kiến tạo khác biệt hơn. Chúng lại được “giúp sức” bởi chuỗi hệ thống ánh sáng với màu sắc hắt vào người làm cho bạn trở nên xinh đẹp hơn. Đây chính là tuyệt chiêu giúp tăng doanh số bán hàng.

Sử dụng triệt để hiệu ứng ánh sáng

Rau, củ, quả, thực phẩm là những mặt hàng luôn cần phải tươi, ngon, màu sắc bắt mắt mới làm cho khách hàng quyết định lựa chọn sắm. Nhưng tuy nhiên, quá trình thu hoạch, vận tải sẽ làm cho những loại hàng này không giữ được bề ngoài đẹp tươi nữa. Để khắc phục yếu tố này, siêu thị nhỏ lẻ sẽ dùng hiệu ứng ánh sáng, hắt lên những loại thực phẩm và khiến cho chúng tươi ngon hơn. Chuối trở nên quà, cam, cà chua mọng, mọi màu sắc và độ tươi tắn đều tăng lên phần nhiều. Và nó cam kết sẽ khiến cho khách hàng hài lòng mặc dù khi về nhà nhìn chúng chẳng phải đẹp như lúc còn nằm trên kệ.

Hiệu ứng “Đám đông” giả tạo

Theo suy nghĩ thông thường, khi lựa chọn khu chợ ăn uống, bạn sẽ xịt vào nhà hàng nào đông người, khi lựa chọn đồ sắm sửa, bạn sẽ xem mặt hàng đó bán nhanh hay không. Nắm được thói quen tư duy này của khách, chủ văn phòng phẩm sẽ “bày binh bố trận”, phát triển sự “hút khách giả” để đánh lừa khách hàng.

Nhìn vào bức tranh, bạn thấy điều gì? Phải chăng bạn sẽ nghĩ chắc hẳn những chỗ trống kia nghĩ rằng loại mặt hàng này bán nhanh, có rất nhiều người dùng trước đó. Và nó sẽ khiến cho bạn quyết định lấy thử xem sao. Bằng phương pháp này, bạn bị rơi vào “cái bẫy” của “hiệu ứng đám đông”.

Đặt 2 mặt hàng hiệ tượng như nhau nhưng giá khác ở cạnh nhau

Đây cũng là một “phương pháp” của người bán hàng. Trên thực tại là “tiền nào của nấy”. Mặc dù những item này có hiệ tượng tương đối giống nhau nhưng chiếc ấm đắt hơn sử dụng tốt hơn, bền hơn. Ấy vậy nhưng nhìn tầm giá, cam đoan chiếc ấm rẻ kia sẽ bán nhanh hơn. Tâm lí của khách hàng khi mua sắm là chỉ nhiệt tình đến đàm phán nào rẻ hơn thay vì quan tâm tới trị giá thực của vật phẩm.

Chặn các khu vực trống ở nơi trả tiền

Theo thống kê, hơn 60% khách hàng trong lúc chờ thanh toán quyết định sẽ để lại một vài món đồ ở quầy hàng. Để hạn chế việc đối tượng mua hàng một thể tay để lại đồ ngay ở đó, bách hóa sẽ để bí hiểm đồ ở những quầy đựng ngay cạnh khu vực trả tiền. Bằng phương pháp này, dù khách có muốn nhét lại vài mặt hàng cũng không có chỗ để và đành phải thanh toán phần đông.


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city