Hotline
0938 696 012

Đà Nẵng, Khánh Hòa lâm thời dừng đón đưa khách China

03:34

Giám đốc Sở Ngao du Đà Nẵng cho nhân thức đã có công văn gửi các công ti lữ khách lâm thời dừng đưa, đón khách TQuốc đến Đà Nẵng và ngược lại.

Liên quan tới công tác phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona đang xảy ra tại Vũ Hán (China) trưa nay, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Ngao du Đà Nẵng cho nhân thức các công ty lữ khách đã trợ thì dừng đón khách TQuốc tới đô thị.

“Chúng tôi đã có công văn khẩn gửi các tổ chức kinh doanh lữ khách lâm thời dừng đưa đón khách từ vùng dịch tới Đà Nẵng và ngược lại trong khoảng ngày mùng 3 Tết”, bà Hạnh nói.

Đà Nẵng, Khánh Hòa tạm dừng đưa đón khách Trung Quốc
Máy đo thân nhiệt được đặt ở phi trường Đà Nẵng
Đà Nẵng, Khánh Hòa tạm dừng đưa đón khách Trung Quốc
Đoàn khách Vũ Hán rời Đà Nẵng tối 27/1

Theo bà Hạnh, các tổ chức lữ hành, DN du lịch, nơi nghỉ ngơi...tham gia thời gian này không nên phân biệt khách vãn lai đến từ quốc gia nào mà cần có hành xử tiến bộ.

"Chúng ta cần giữ hình ảnh Đà Nẵng là điểm đến bình an và thân thiết trong mắt du khách. Thời điểm đến Sở Du lịch sẽ thúc đẩy mua nguồn khách mới như Nhật, Nga, Châu Âu…để bù tham gia số lượng khách bị sụt giảm ở các hoạt động mua bán đang có dịch do nhất thời dừng các con đường bay”, bà Hạnh nói.

Trong thời điểm Tết Nguyên đán, lượng khách du lịch tới Đà Nẵng ước đạt 335 nghìn lượt, tăng 2% so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên lượng khách tạm cư giảm trong khoảng 15 tới 20% do tâm lý sốt ruột ảnh hưởng của dịch bệnh trong khoảng du khách.

Từ bữa nay, tỉnh Khánh Hòa cũng chính thức hoàn thành đưa khách TQuốc đến ngao du tại địa phương này. Theo lên tiếng khẩn trong khoảng Văn phòng Bộ Văn hóa - Ngao du TQuốc, các bên phía Trung Quốc lâm thời hoàn thành đưa khách đến Khánh Hòa, trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành.

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong khoảng ngày 23/1 (29 Tết) tới hết ngày 26/1 (mùng 2 Tết), TP Nha Trang đón hơn 165 nghìn lượt khách tạm trú, riêng khách China trên 29 nghìn người.

Bí quyết ly 37 người nghi nhiễm virus corona

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho nhân thức,12 mẫu bệnh phẩm vừa được Viện Pasteur Nha Trang trả kết quả âm tính chủng mới của virus corona.

Kết quả này của 7 người Trung Quốc, 4 bệnh nhân Việt Nam và 1 bệnh nhân Cộng hoà Séc. Ở 3 mẫu xét nghiệm lúc trước cũng có kết quả âm tính.

"Đà Nẵng đang gửi tiếp 16 mẫu nữa đi xét nghiệm, kết quả sẽ có sau 48 đến 72 giờ đến. Chúng tôi chắc chắn hiện tại Đà Nẵng chưa có trường thích hợp nào nhiễm virus corona. Phát hiện trường phù hợp dương tính chúng tôi sẽ báo cáo ngay" - lời bà Yến.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho nhân thức, tính đến 8h sáng nay, tại Đà Nẵng đang theo
dõi, cách ly 37 người nghi nhiễm corona. Trong đó 1 trường phù hợp được ghi nhận sốt khi nhập cảnh ở phi trường, 36 người lưu trú ở nơi nghỉ ngơi và cư dân được tuyên truyền khi ho, sốt đến bệnh viện khám.

“Những người đang theo dõi gồm 20 người Việt Nam, 14 người Trung Quốc, nhị người Malaysia, 1 người Cộng hoà Séc. Những người này là nghi vấn, có dấu hiệu sốt nhẹ và ho và có nhân tố dịch tễ chứ ko phải đã nhiễm virus corona”, bà Yến tin tức.

Virus corona: Chấp nhận thiệt hại kinh tế, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân

Virus corona: Chấp thuận thiệt hại kinh tế, bảo vệ tính mệnh, sức khỏe người dân

Thủ tướng yêu cầu chống dịch như chống giặc. Chính phủ hài lòng một vài thiệt thòi về kinh tế để bảo kê tính mạng, sức khỏe cư dân.

Hồ Giáp


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city