Hotline
0938 696 012

Đầu năm Canh Tý 2020, chuyên gia địa ốc dự báo cốt truyện hoạt động mua bán bất động sản như thế nào?

20:00

Do vậy căn hộ càng ngày càng được tậu để ở hoặc cho thuê rất bình ổn, họ không tìm kiếm lãi cao kèm theo không may mà sắm một của nả chắc chắn, ổn định và có doanh thu thụ động lâu dài.

Phản hồi về hoạt động mua bán BĐS năm 2020, PGS. TS Nai lưng Kim Phổ biến - Phó Viện trưởng Viện Tìm hiểu điều hành kinh tế Trung ương – cho biết: Thị trường sẽ theo 3 kịch bạn dạng chính. Cụ thể, kịch bản chiếm hữu điểm mạnh là kịch phiên bản ổn định, có đi lên, với giả thiết là tình hình thế giới không cô động xấu – nhất là chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Đây là kịch bản có nhiều kỹ năng xảy ra nhất. Đương nhiên, ví như tình hình kinh tế trái đất xấu đi, luồng tài chính quốc tế bất định theo hướng vốn rút khỏi vn thì mới có thể xảy ra tình huống lao dốc của hoạt động mua bán BĐS vn.

Kịch phiên bản thứ nhị, kịch bản hăng hái. ngừng thi côngĐây là tình hình kinh tế trái đất vận hành theo hướng dễ dãi cho Việt Nam. Các hiệp nghị Việt Nam kí kết với các nước EVFTA, CPTPP, AEC… triển khai tốt. Luồng vốn điều hành tham gia rộng rãi hơn. Hoạt động mua bán BĐS vietnam sẽ cốt truyện tốt tới rất khả quan. Kỹ năng này có thể xảy ra, tuy không lớn nhưng vẫn có khả năng.

Kịch phiên bản thứ ba, kịch phiên bản bị động. Tình hình kinh tế quả đât biến động không thuận. Luồng vốn rút khỏi Việt Nam. Thị trường sẽ biến động bị động. Kịch phiên bản này ít có kĩ năng xảy ra nhất, nhưng chẳng phải không thể.

Đầu năm Canh Tý 2020, chuyên gia địa ốc dự báo diễn biến thị trường BĐS như thế nào? - Ảnh 1.

Ông Trằn Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hòa cho biết, sức ỳ của hoạt động mua bán địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2019 (xuất phát từ duyên do như: không may pháp lý, siết nguồn hỗ trợ, khan thảng hoặc nguồn cung...) sẽ ảnh hưởng khỏe mạnh tới tâm lý giới đầu tư trong 6 tháng đầu năm Canh Tý. Chuyên gia này đưa ra dự báo diễn biến cho 4 quý tới như sau:

Quý I: Hoạt động mua bán khởi động chậm chạp, số lượng mua bán ít. Trước Tết có hiện tượng rút vốn, bằng lòng không lời hoặc chiết khấu 10%. Khuyết điểm của bất động sản thời gian này là giá đang rất cao, tiêu thụ chững lại, khác biệt là nhà ở nằm ở vùng ven, nên không dễ dàng ra hàng trong 3 04 tuần đầu năm.

"Chủ đầu tư hiện ấp ủ quá phổ thông BĐS, trong đó có phần sử dụng vốn vay ngân hàng như một chế độ sử dụng đòn bẩy nguồn vốn. Cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, thị trường có sức ỳ khá nặng sau kỳ nghỉ Tết, phổ quát đầu nậu muốn cơ cấu lại danh mục đầu cơ để giảm gánh nặng và giảm sức ép chi tiêu nguồn vốn", ông Quang phân tách.

Quý II: Các chủ đầu tư nhân tố chỉnh giá, đẩy nhanh tiến độ xây đắp, pháp lý... Đàm phán có thể tăng dần một cách thức nhỏ xíu giọt. Trong quý này, các chủ đầu tư sẽ trau chuốt vật phẩm hơn, cân đối giá chào bán có lí sát nhu cầu hoạt động mua bán để tăng tính khó khăn và kích cầu. Đây được xem là động thái thả hòn đá xuống mặt hồ để điều tra cốt truyện hoạt động mua bán.

Quý III: Dòng tiền sẽ trở lại hoạt động mua bán một cách thức thận trọng. Trong thời gian qua, các chính sách siết BĐS quá chặt, thậm chí có khi vi phạm về các quyền về đất đai của người địa phương, quyền kinh doanh của đơn vị. Cho nên, khi hoạt động mua bán chững lại, cơ quan điều hành nhà nước sẽ có chính sách phù hợp nới lỏng về việc buôn bán bất động sản theo đúng luật pháp.

Theo ông Quang quẻ, chung chế độ mới nhiều khả năng sẽ nhân tố chỉnh vào đầu quý III. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp có sẵn nguồn tiền mặt chờ thời sẽ thẳng thừng đầu tư tham gia lúc này. Quan sát trong khoảng cốt truyện thực tiễn, hiện các nhà đầu tư chỉ công đoạn đầu có dấu hiệu gian nan và chỉ cơ cấu lại danh mục đầu cơ chứ chưa dến nỗi mất thanh khoản.

*Quý cuối năm 2020, hoạt động mua bán quay về ổn định đến Tết năm 2021. Đây là thời điểm nhà đầu tư đã dày dạn trải nghiệm từ những bài học và gian nan của thị trường năm 2019, nên việc xuống tiền sẽ không xảy ra hiện tượng đầu tư ào ạt", vị chuyên gia này dự đoán.

Đúc kết cho những phản hồi của mình, ông Quang đãng gợi ý các chủ đầu tư nên chú ý những điểm sau để hạn chế bỏ tiền nhầm nơi không sinh lời hiệu quả. Theo đó, những 04 tuần đầu năm 2020, nhà thị trấn đường nhỏ nhắn, hẻm có giá trị cao trên 20 tỷ sẽ rất khó khăn đàm phán; Căn hộ cao cấp và siêu sang sẽ chững lại; .Các lô đất vùng ven trên 10 tỷ có hiện tượng xả hàng; Đất khu cuối huyện 9 giá cao sẽ hạ nhiệt; Kinh doanh khai thác căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê sẽ có hiệu quả.

Riêng về các khu vực lôi cuốn trong năm, vị chuyên gia này cho nhân thức khu Đông vẫn hút khách với các căn hộ giá dưới 2 tỷ và nhà phường dự án 5-6 tỷ . Giá BĐS sẽ tăng 5-10%. Khu Tây vẫn chung thủy các item đáp ứng nhu cầu thực nhà xã 3-5 tỷ , căn hộ 1.7-1.8 tỷ . Giá bất động sản tăng 10-15%. Hình như đó, khu Nam giá căn hộ khó tăng, nhà phường đất nền dự đoán có kỹ năng tăng 5-8% .

Còn theo "quẻ" của bà Nguyễn Hương = Tổng Giám đốc công ty Đại Phúc, thị trường 2020 sẽ là năm chắt lọc mạnh. Các nhà đầu tư không đủ nguồn lực nguồn vốn trong dài hạn chịu nhiệt kém sẽ rời bỏ cuộc chơi nhường sân lại cho các nhà đầu tư BĐS có kinh nghiệm, uy tín và nguồn lực đủ mạnh hoạch định ý tưởnrg phát hành trong dài hạn. Nguồn cung hạn chế nhạo và khủng hoảng về pháp lý sẽ tiếp tục tác động đến hoạt động mua bán BĐS 2020 không mở rộng được nguồn lực phát triển theo đúng hình thức điều hành của thị trường. Việc nhân tố chỉnh bảng giá đất sẽ làm cho tăng gánh nặng chi tiêu đầu vào cho các dự án BĐS và đẩy mức giá tăng.

Bên cạnh đó, phân khúc BĐS tầm trung sẽ là bài toán nan giải đối với các chủ đầu tư do bài toán chi phí đầu vào tăng thêm cao, quỹ đất eo hẹp và gắn kết cơ sở vật chất liên lạc chưa đáp ứng được việc sản xuất bất động sản tại các khu đô thị vệ tinh và vùng lân cận. Các công trình có pháp lý hoàn toản, nhà đầu tư có năng lực triển khai công trình theo cam đoan chất lượng sản phẩm và phục vụ đoàn kết với việc hoàn thiện cảnh quan, nhân thể ích vừa đủ sẽ được chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn.

Theo bà Hương, khu Đông sẽ vẫn là điểm sáng của hoạt động mua bán do ý tưởnrg tạo ra khu thành phố sáng tạo bao gồm Quận 2, Huyện 9 và Q.Thủ Đức và hệ thống cơ sở liên lạc tiếp diễn được đẩy mạnh đầu cơ. Các dự án BĐS tại khu Đông liên tiếp xuất hiện và phát triển choán tỉ trọng lớn trong nguồn cung ra hoạt động mua bán và thú vị sự quan tâm của nhà đầu tư do kỳ vọng tham gia việc sản xuất bền vững và ngày càng tăng giá trị trong mai sau.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city