Hotline
0938 696 012

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là điểm sáng thị trường - CafeLand.Vietnam

18:32
CafeLand - Mặc dù đã có sự chững lại trong năm 2019, BĐS nghỉ ngơi vẫn được các chuyên gia nghĩ rằng thị phần này sẽ là điểm sáng thị trường với phổ quát thời cơ thành lập ra cho các nhà đầu tư trong năm 2020.

Ảnh minh hoạ

Tiềm năng vẫn dồi dào

Ngành nghề ngao du vietnam những năm qua đã chứng kiến bước chuyển chính mình hăng hái, với tốc độ tăng trưởng ổn định cả về lượt khách trong nước và khách quốc tế. Đây là một trong những tiền đề căn bản giúp đảm bảo thu nhập cho các nhà đầu tư tham gia bất động sản nghỉ dưỡng, thúc đẩy phân khúc này phát triển.

Số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy, vietnam đã đón khoảng 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 80 triệu lượt khách nội địa năm 2018. Trong 10 tháng của năm 2019, lượng khách vãn lai quốc tế đến Việt Nam đạt gần 14,5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018. Trong số đó, khách TQuốc và Hàn Quốc choán gần 56% lượng khách quốc tế tới Việt Nam.

Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch, đây là mức vững mạnh tuyệt vời, cao hơn đáng kể mức bình quân bình thường của nhân loại cũng như khu vực.

Công ty này dự đoán tới năm 2020, vn sẽ đón 21 triệu lượt khách quốc tế, và tới 2025 con số này sẽ tăng cao 32 triệu lượt. Theo đó, tới năm 2020, dự báo cả nước cần 650.000-700.000 phòng đang ký tạm trú; đến năm 2025 cần có trong khoảng 950.000-1.050.000 phòng tạm trú.

Trước cơ hội lớn đến trong khoảng nguồn khách du lịch dồi dào, các tổ chức bất động sản đã lập cập hiểu, phát hành các khu nghỉ dưỡng nhằm phục vụ nhu cầu tạm trú cho du khách, nhất là là tại các vùng hữu ích thế về ngao du biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

CBRE vn nghĩ là, cùng với cú hích trong khoảng hệ thống cơ sở cơ sở vật chất, nguồn khách tham quan tăng thêm mạnh bạo hằng năm sẽ là đòn bẩy kích thích sự sản xuất vững bền cho thị phần BĐS ngao du nghỉ dưỡng.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây đắp, trong trung và dài hạn, thị phần BĐS du lịch, nghỉ ngơi, nhất là khu vực ven biển sẽ vẫn là điểm sáng của thị trường. Mặc dù có dư địa tạo ra lớn, miếng bánh trên hoạt động mua bán BĐS du lịch “rất ngon”, nhưng chẳng phải khách hàng nào cũng ăn được.

Ông Nam cho rằng, lĩnh vực ngao du trong nước và quốc tế đang có sự đổi mới rất với tốc độ cao, với phổ biến cơ hội thành lập ra cho các nhà đầu tư, không chỉ tăng trưởng nhu cầu phòng mà còn tăng trưởng các đối tượng khách hàng mới.

Cho nên, ví như thuần tuý chỉ phát triển một công trình theo kiểu truyền thống sẽ không đảm bảo tính cạnh tranh cũng như phù hợp với ý định của khách hàng trong trung và dài hạn.

Cũng theo vị này, làn sóng đầu tư vào các thị trường mới đang lan rộng với sự hướng dẫn của các nhà sản xuất du lịch, các công ty quy mô lớn. Thay vì lướt sóng, đa dạng nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội dài hạn tại những tổ thích hợp bất động sản du lịch lớn có hệ sinh thái nhân tiện ích hoàn thiện, hữu ích thế sản xuất kinh tế vùng theo hướng bền vững, nhằm đảm bảo cho khoản đầu tư gia tăng giá trị trong tương lai.

"Nhận mặt được thời cơ đó, vài chủ đầu tư đã tiên phong nhập cuộc và chuẩn bị thiết kế các loại hình sản phẩm mới, liên minh các thiên hướng mới tham gia dự án trong tương lai, hướng tới đa trải nghiệm cho khách hàng và phát hành dấu ấn riêng cho dự án", ông Nam chắc chắn.

Lối đi mới cho chủ đầu tư

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, để phát hành một công trình bất động sản du lịch, mô phỏng hay item phẩm mới, nhà đầu tư phải phát triển được sự khác biệt để có thể khó khăn, thu hút du khách, giữ chân được du khách.

Theo ông, chủ đầu tư phải có dự án thoả mãn một số yếu tố như điểm khác lạ với các quốc gia trên trái đất, có kiến trúc phong cách, khu vui chơi giải trí mới lạ, thỏa mãn không chỉ sự nhân thể dụng, thuận lợi, thuận lợi mà còn bao gồm cả nhân tố nhân văn.

“Có thể nói, khách du lịch chính là yếu tố quyết định sự thành công của một công trình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Công ty phải hiểu được cốt lõi yếu tố này mới có thể thành công khi phát hành công trình”, ông Võ nhận định.

Ông cho nhân thức, hiện chúng ta mới chỉ phục vụ được các khách tham quan ngắn ngày từ Hàn Quốc, China sang, nhưng những khách này chỉ mang tính tham quan. Còn một nguồn khách tiềm năng hơn trong khoảng Âu Mỹ với khuynh hướng hưởng thụ về đời sống cư dân phiên bản địa, hưởng thụ mạo hiểm, chữa bệnh nhưng chưa được khai thác.

Trước sự chuyển dịch thiên hướng du lịch nói trên, theo ông Võ, doanh nghiệp phát hành BĐS hay các nhà đầu tư sẽ đề nghị thay đổi ý tưởnrg mới, tạo ra các item bất động sản ngao du không chỉ dừng lại căn hộ đơn độc mà phải có công dụng phát hành sự trải nghiệm. chậm triển khai là các tổ thích hợp ngao du hưởng thụ diện tích lớn, đa công dụng, có những nơi công cộng cho trẻ con, cho người lớn, khu casino...

“Nếu như đi được theo hướng đó với khung pháp lý văn minh, chúng ta có thể có cơ hội để sản xuất một hoạt động mua bán ngao du mạnh”, ông Võ thể hiện sự quan trọng.

Ông Nai lưng Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế vn, nghĩ rằng để thú vị được khách tham quan và sản xuất loại hình BĐS du lịch cần những “con sếu đầu bạn hữu” về khiến tổ. Những đơn vị này phải là những người định hình chân dung ngao du ở các địa phương và xuyên suốt cho cả lĩnh vực.

Chuyên gia kinh tế, TS. Vũ Đình Ánh nghĩ là để tạo ra du lịch, trước tiên cần hướng tới các lực lượng đối tượng mua hàng du lịch bình dân. Trong khi đó, hoạt động mua bán vẫn cần những khu nghỉ ngơi, khách sạn 5 sao, các cơ sở vật chất cơ sở, tiện thể ích để hướng đến thị phần khách du lịch cấp cao.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city