Hotline
0938 696 012

Bất động sản thức giấc nào hot nhất trong năm qua? | MuaBanNhaDat

03:34

Trong năm 2019, hai tỉnh giấc Thanh Hóa và Nghệ An sinh ra rộng rãi công trình mới, trong đó có số đông các dự án đấu giá đất nền với tỷ trọng thu nạp cao (khoảng 70%). Tất nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ VARs, khách tậu cốt yếu là nhà đầu tư và chủ đầu tư bé lẻ, không có đa dạng ý định thực. Các nhà đầu tư sau khi tìm được các lô đất đấu giá thì gấp rút đẩy giá lên cao để bán sinh lời.

Ngay sau khi giá được đẩy lên cao, hoạt động mua bán có tín hiệu sốt ảo, những người có ý định thực không hài lòng giá tiền này, cho nên làm cho giảm nhịp thị trường trong quý 4-2019. Tại khu vực Đông Bắc, lượng cung giảm, giao dịch chậm rì rì, vật phẩm chủ yếu là đất nền. Phân khúc căn hộ chưa giành được rộng rãi sự ân cần của khách hàng và các chủ đầu tư nhỏ tuổi lẻ bởi ý định dùng không cao.

Ông Đính cho biết, Quảng Ninh và Hải Phòng là nhị địa phương thời gian vừa qua chứng kiến sự phát hành mạnh mẽ về cơ sở cơ sở, liên lạc và thị trấn. Riêng Quảng Ninh tới nay đã có gần 1.000 công trình BĐS trên địa bàn toàn tỉnh giấc. Trong khoảng Móng Cái tới Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Quảng Yên,… đều đang có sự tạo ra rất mạnh về cơ sở vật chất khiến cho hoạt động mua bán bất động sản tại đây tăng tốc rất mạnh. "Việc giữ vững của tỉnh giấc Quảng Ninh là có lí trong bối cảnh hoạt động mua bán tạo ra mạnh, số lượng dự án lớn, các chủ đầu tư và lực lượng môi giới đổ về rất đông. Chính vì thế mà dù chịu sự giữ vững ngặt nghèo nhưng hoạt động mua bán tại đây vẫn ổn định, bền vững", ông Đính nói.

Tại các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng và Nha Trang, lãnh đạo VARs đánh giá đây là nhị hoạt động mua bán có vận tốc phát triển khá giống nhau, giá nhà đất được bất biến ở mức có lí. Tất nhiên, thị trường đang bộc lộ rộng rãi điều, khan hiếm vật phẩm mới, giao dịch chậm trễ. Lượng item chào bán trên thị trường chủ quản là hàng tồn kho. Chi tiết, tại Đà Nẵng, có những dự án được đầu cơ bài phiên bản nhưng giá đất chỉ chao đảo từ 30 - 40 triệu đồng/m2. Tại Nha Trang, có những công trình đất nền được đầu cơ mạnh, với giá từ 10 triệu tới hơn 20 triệu/m2.

Theo ông Đính, mức giá này được cho là có lí, nhưng điều đáng nói là không có giao dịch. “Các công trình được chào bán tại Đà Nẵng và Nha Trang chỉ có tỉ lệ thu nạp khoảng 20 – 25%. Duyên do là các công trình tại hai thị trấn này đều có nhân tố về pháp lý, dẫn đến tâm lý e sợ trong khoảng đối tượng mua hàng và các chủ đầu tư”, ông Đính cho hay. Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, những năm vừa qua là hai hoạt động mua bán được đầu cơ khá mạnh về cơ sở cơ sở vật chất, lôi cuốn hàng nghìn các nhà đầu tư trên cả nước đổ về. Đương nhiên do quản lý chưa tốt đã khiến bùng nổ giá đất, tạo sốt ảo.

bat dong san tinh nao hot nhat trong nam qua

Thanh Hóa và Nghệ An được đánh giá là nhị hoạt động mua bán sản xuất nhộn nhịp nhất năm 2019

Tại khu vực phía nam, chi tiết là các thức giấc miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Biên Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường BĐS đang sử dụng triệt để rất tích cực sự sụt giảm mạnh về nguồn cung của TP.HCM, bùng nổ rất với tốc độ cao các công trình bất động sản nhà ở. "Đây là những vùng có sự kết nối rất khả quan với TP.HCM. Vì vậy, khi hoạt động mua bán bất động sản TP HCM chững lại thì ngay tức tốc, làn sóng đầu tư khởi đầu có sự dịch chuyển", ông Đính đánh giá.

Đương nhiên, theo lãnh đạo VARs, thị trường khu vực này tạo ra với tốc độ cao khi mà cơ quản nhà nước buông lỏng điều hành đã tạo cơ hội sản xuất các dự án không thích hợp qui định luật pháp, gây tác động xấu tới thị trường và niềm tin từ các nhà đầu tư, khách hàng. Được biết hiện nay khu vực này đang bị siết chặt hoạt động đầu tư nên đàm phán giảm tốc, hoạt động mua bán chững lại trong khoảng cuối năm 2019.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng, lượng cung và đàm phán cũng có sự sụt giảm mạnh bạo, tỷ lệ thu nạp thấp bởi các vấn đề về nguồn vốn vay, thanh tra, kiểm tra việc cấp phép tạo ra công trình. Khác biệt là tâm ý e dè từ đối tượng mua hàng sau hàng loạt những sai phạm trong thời kỳ cấp phép đầu tư phát hành dự án,…

Tại vài địa phương khác, giá đất được đẩy lên quá cao, mau lẹ hơn tốc độ sản xuất kinh tế và cơ sở thị trấn đã tạo giá ảo. Hiện tượng này dẫn đến hệ lụy là cơ quan nhà nước vấn đề chỉnh thuế đất, cư dân đòi tăng tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. Từ đó kéo theo hoạt động đầu cơ sản xuất thành phố bị sụt giảm. Giá ảo khiến các nhà đầu tư rời khỏi hoạt động mua bán, khiến suy giảm phát triển kinh tế địa phương và hoạt động mua bán bất động sản.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city