Hotline
0938 696 012

Bất động sản tỉnh nào hot nhất trong năm qua? | MuaBanNhaDat

11:00

Trong năm 2019, nhì tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An sinh ra nhiều công trình mới, trong đó có gần như các công trình đấu giá đất nền với tỷ lệ thu nạp cao (khoảng 70%). Tất nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch VARs, khách tậu chủ đạo là nhà đầu cơ và chủ đầu tư gầy lẻ, không có phổ biến ý định thực. Các nhà đầu cơ sau khi tìm được các lô đất đấu giá thì nhanh lẹ đẩy giá lên cao để bán sinh lời.

Ngay sau khi giá được đẩy lên cao, thị trường có dấu hiệu sốt ảo, những người có ý định thực không chấp nhận chi phí này, bởi thế khiến giảm nhịp hoạt động mua bán trong quý 4-2019. Tại khu vực Đông Bắc, lượng cung giảm, giao dịch chậm rãi, sản phẩm căn bản là đất nền. Thị phần căn hộ chưa giành được phổ thông sự đon đả của khách hàng và các nhà đầu tư bé lẻ bởi yêu cầu dùng không cao.

Ông Đính cho nhân thức, Quảng Ninh và Hải Phòng là nhì địa phương thời điểm mới đây chứng kiến sự phát triển khỏe khoắn về hạ tầng hạ tầng, liên lạc và đô thị. Riêng Quảng Ninh đến nay đã có gần 1.000 công trình bất động sản trên địa bàn toàn tỉnh. Trong khoảng Móng Cái đến Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Quảng Lặng,… đều đang có sự phát triển rất mạnh về cơ sở vật chất làm cho thị trường BĐS tại đây tăng tốc rất mạnh. "Việc giữ vững của tỉnh giấc Quảng Ninh là có lí trong bối cảnh thị trường phát triển mạnh, số lượng công trình lớn, các chủ đầu tư và hàng ngũ môi giới đổ về rất đông. Chính cho nên mà dù chịu sự kiểm soát ngặt nghèo nhưng thị trường tại đây vẫn định hình, bền vững", ông Đính nói.

Tại các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng và Nha Trang, chỉ huy VARs bình chọn đây là nhì thị trường có vận tốc tạo ra khá giống nhau, giá nhà ở được định hình ở mức có lí. Tất nhiên, hoạt động mua bán đang bộc lộ đa dạng yếu tố, khan hãn hữu item mới, giao dịch chậm chạp. Lượng item chào bán trên thị trường chính yếu là hàng tồn kho. Chi tiết, tại Đà Nẵng, có những dự án được đầu tư bài bạn dạng nhưng giá đất chỉ dao động trong khoảng 30 - 40 triệu tiền việt/m2. Tại Nha Trang, có những công trình đất nền được đầu cơ mạnh, với giá từ 10 triệu đến hơn 20 triệu/m2.

Theo ông Đính, giá tiền này được cho là có lí, nhưng yếu tố đáng nói là không có đàm phán. “Các công trình được chào bán tại Đà Nẵng và Nha Trang chỉ có tỉ lệ tiếp nhận khoảng 20 – 25%. Xuất xứ là các công trình tại nhì thành phố này đều có vấn đề về pháp lý, dẫn tới tâm lý e sợ trong khoảng khách hàng và các nhà đầu tư”, ông Đính cho hay. Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, những năm vừa mới đây là nhì thị trường được đầu tư khá mạnh về cơ sở cơ sở vật chất, thú vị hàng nghìn các nhà đầu tư trên cả nước đổ về. Dĩ nhiên do quản lý chưa tốt đã làm cho bùng nổ giá đất, tạo sốt ảo.

bat dong san tinh nao hot nhat trong nam qua

Thanh Hóa và Nghệ An được đánh giá là nhì hoạt động mua bán sản xuất nở rộ nhất năm 2019

Tại khu vực phía nam, cụ thể là các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Biên Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu, hoạt động mua bán bất động sản đang sử dụng triệt để rất tốt sự sụt giảm mạnh về nguồn cung của TP.HCM, bùng nổ rất nhanh các dự án BĐS nhà ở. "Đây là những vùng có sự gắn kết rất tốt với TP.HCM. Bởi thế, khi hoạt động mua bán BĐS TP HCM chững lại thì ngay tức thì, làn sóng đầu tư bắt đầu có sự chuyển dịch", ông Đính đánh giá.

Dĩ nhiên, theo chỉ huy VARs, hoạt động mua bán khu vực này phát triển nhanh trong khi cơ quản nhà nước buông lỏng quản lý đã tạo cơ hội phát hành các công trình không phù hợp quy định pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến thị trường và niềm tin từ các chủ đầu tư, khách hàng. Được biết hiện tại khu vực này đang bị siết chặt hoạt động đầu cơ nên giao dịch giảm tốc, thị trường chững lại từ cuối năm 2019.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng, lượng cung và đàm phán cũng có sự sụt giảm khỏe mạnh, tỷ lệ tiếp thu thấp bởi các yếu tố về nguồn hỗ trợ, thanh tra, rà soát việc cấp phép tạo ra dự án. Khác biệt là tâm ý e sợ trong khoảng khách hàng sau hàng loạt những sai phép trong công đoạn cấp phép đầu tư phát hành dự án,…

Tại một số địa phương khác, giá đất được đẩy lên quá cao, tốc độ hơn tốc độ phát hành kinh tế và cơ sở vật chất thị trấn đã tạo giá ảo. Hiện tượng này dẫn đến hệ lụy là cơ quan nhà nước yếu tố chỉnh thuế đất, người địa phương đòi tăng tiền bồi thường phóng thích mặt bằng. Trong khoảng đó kéo theo hoạt động đầu cơ sản xuất thành phố bị sụt giảm. Giá ảo khiến các chủ đầu tư rời khỏi hoạt động mua bán, làm suy giảm phát hành kinh tế địa phương và hoạt động mua bán bất động sản.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city