Hotline
0938 696 012

Bên cạnh nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngùi ngùi bên mâm cơm tự khiến cho với nỗi nhớ nhà da diết

15:30

Những ngày này, không khí Tết rộn ràng khắp mọi nẻo con đường. Phút chốc Giao thừa, khách hàng nào cũng được ở cạnh những người nhà yêu nhất, cùng chờ đón một năm mới sang, đón những yếu tố hạnh phúc nhất. Thế nhưng ở một miền đất xa xôi nào đó, có những đứa con cũng đang làm cho cơm Tết, cũng đón Giao thừa, nhưng khác là ở xa nhà và không được ở bên người nhà mà thôi...

Cảnh đón Tết xa nhà cũng không quá lạ lẫm với khách hàng du sinh viên. Các bạn còn tự tay sẵn sàng những mâm cơm thật tươm tất, cùng nhau quây quần cho có không khí. Theo chia sớt của Phương Anh đang du học tại Tokyo (Nhật Phiên bản), hàng ngũ bạn 3 người Việt sống cùng phòng đã chuẩn bị từ mấy ngày trước, đặt bánh chưng và giò chả từ mấy ngày trước để kịp ship về mà không bị đắt. Sau đó, đến 30 Tết thì tranh thủ làm cho cơm sau khi đi học về. Lách phương pháp một buổi là có một mâm cơm Tết tiêm tất như thế này.

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 1.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 2.

Vài giới trẻ khác đang du học tại Hàn Quốc cũng cùng nhau sẵn sàng các món ăn truyền thống trong mâm cơm Tết Việt Nam. Dù không thể đầy đủ được, nhưng có thêm món nào là có thêm không khí Tết, thế cũng tốt lắm rồi!

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 3.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 4.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 5.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 6.

(Ảnh: È Thảo Sương, Trang Nguyen, Thu Thuu).

Xuề xoà hơn, sống ở nơi chỉ có bản thân bản thân là người vn, Xuân Trang (hiện đang học tập tại nước ngoài tại Đức) chỉ kịp khiến một món là miến nấu, rồi khiến thêm tham gia chiếc bao thiên lí nữa để trang trí cho có không khí...

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 7.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 8.

Thật ra, với những người đón Tết xa nhà, mâm cơm Tết chỉ là làm để có không khí thôi, chứ chẳng gì bằng đón Tết ở nhà cùng bố mẹ và người thân. Thôi thì, qua Tết năm này lại đến Tết năm sau, hãy cố gắng để sớm đi về nhà, ăn một cái Tết thật to với mái nhà bên mâm cơm mẹ nấu nhé!

Theo Nuko - Thiết kế: Minh Trang

Helino


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city