Hotline
0938 696 012

Bình Dương kiến tạo 2 thành phố giáp TP.HCM, BĐS bắt đầu dịch chuyển về phía Đông

03:30

Theo đó, TP Dĩ An được kiến thiết trên cơ sở 60,10 km2 diện tích thiên nhiên và diện tích dân số 403.760 người, giáp TP Thuận An, thị thị trấn Tân Uyên, TP.HCM và thức giấc Đồng Nai. Sau khi thi công TP Dĩ An có 7 tổ chức hành chính cấp phố, phố (An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Tân Bình, Đông Hòa và Tân Đông Hiệp).

TP Thuận An được kiến thiết trên cơ sở toàn thể 83,71 km2 diện tích thiên nhiên và diện tích dân số 508.433 người của thị thị trấn Thuận An, tiếp giáp TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một, thị thị trấn Tân Uyên và TP.HCM. Sau khi kiến tạo TP Thuận An có 10 đơn vị hành chính gồm An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và thị trấn An Sơn.

Nhị đô thị mới được thi công được xem là nơi có vận tốc phát hành kinh tế nhanh, tiếp giáp với nhị địa phương là Đồng Nai và TP.HCM.

Hình như đó, đa số các khu công nghệ lớn đều nằm ở 2 địa phương này nên đây được xem là lối vào trong tạo ra kinh tế của tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, trong nghị quyết này còn xây đắp 4 thị trấn của thị xã Tân Uyên (Bình Dương) gồm: Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp và Hội Nghĩa.

Kể trong khoảng ngày 1/2, ngoài TP Thủ Dầu Một sẽ có thêm 2 thành phố trong tổng số 9 quận, thị phường và đô thị của tỉnh giấc Bình Dương.

Thời điểm mới đây, làn sóng đầu cơ BĐS Bình Dương đang có sự dịch chuyển khỏe khoắn sang khu vực phía Đông bao gồm thị xã Dĩ An và thị thị trấn Thuận An. Phổ quát đối tượng mua hàng đang đổ dần về đây “săn” đất nền để đón gió chuỗi hệ thống hạ tầng đang sản xuất. Dò la cho thấy mặt bằng giá đất nền tại các dự án ở Dĩ An đã tăng từ 30-50% chỉ trong vòng một năm qua. Đây là mức phát triển khá cao, tạo lợi nhuận lôi cuốn cho người muốn tích lũy của nả cũng như đầu cơ.

Căn nguyên chủ quản trước hết là đối tượng mua hàng "đón gió" hai địa phương này sẽ được nâng lên thành thị trấn, khác biệt lại giáp giới với các quận phía Đông TPHCM. Một nguyên do nữa là do cơ sở liên lạc khu vực phía Đông thức giấc Bình Dương đang được đầu tư ào ạt theo chiến lược sinh ra tam giác kinh tế Bình Dương - Thành phố Hồ Chí Minh - Đồng Nai.

Bây chừ, ngoài tuyến đường vành đai 3, vòng đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 746, ĐT 747B mở mang, sắp đến các khu vực này còn đón thêm phổ thông tòa tháp giao thông "tỉ đô". Có thể kể tới như tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Lộc Ninh, metro đô thị mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, metro Dĩ An – Tân Uyên, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên tới thị phường Dĩ An…

Các công trình này tạo sự kết nối về kinh tế, lưu thông hàng hóa giữa TPHCM với Bình Dương, thị trấn Biên Hòa trở thành cực kì thuận tiện. Câu kết với phi trường quốc tế Long Thành, Hoa Phượng đỏ Cát Lái, Cảng Cái Mép – Thị Vải,… sẽ tạo điều kiện cho khu vực kinh tế tấp nập nhất cả nước như hổ mọc thêm cánh.

Bên cạnh nhân tố liên lạc, thị trường BĐS phía Đông Bình Dương còn được hỗ trợ từ sự phát triển của các khu công nghiệp như VSIP, Sóng Thần, Nam Tân Uyên, Uyên Hưng, VSIP II,... vốn đang tập trung hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư và người lao động sinh sống, khiến việc. Trong khoảng đó sinh ra yêu cầu rất lớn về nhà ở, từ căn hộ, đất nền giá rẻ, nhà phường xây sẵn cho đến các khu vi la sang chảnh dành cho chuyên gia và thương nhân.

Trên thực tiễn, mặt bằng giá đất ở tại Dĩ An, Thuận An vẫn còn thấp so với các khu vực lân cận. Thêm tham gia đó, chuỗi hệ thống nhân thể ích từ giáo dục, y tế cho tới vui chơi giải trí liên tục mọc lên đã tạo điều kiện cho thị trường BĐS trở thành hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Vì thế, thời điểm vừa mới đây hàng loạt chủ đầu tư đã mua đến khu vực này phát triển công trình như Kim Oanh, Phú Đông, Samland và cả "ông lớn" Vingroup. Dĩ nhiên, một vài dự án đưa ra thị trường thời điểm qua chẳng thể đáp ứng nhu cầu của hoạt động mua bán.

Theo Nghị quyết số 1210/2016/NQ-UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trên cơ sở phân tích, đánh giá tổng hợp theo 59 tiêu chuẩn trong 5 tiêu chí của thị trấn loại I, hiện Bình Dương đạt 82,34/100 điểm (luật pháp là 75/100 điểm và không có điểm liệt). Đương nhiên, đối với mục tiêu số 3 - về mật độ dân số, hiện giờ của thức giấc là 769 người/ km², chưa đạt so với luật pháp là trên 3.000 người/km².

Hiện có 43 tiêu chuẩn tỉnh giấc đã đạt và vượt mức điểm tối đa, 8 tiêu chuẩn đã đạt nhưng vẫn còn thấp, 8 tiêu chuẩn chưa đạt điểm tối thiểu, trong đó có 6 tiêu chuẩn không đạt nhưng không bị khống chế giễu (gồm thu nhập bình quân đầu người/năm so với cả nước; mật độ con đường trong khu vực nội thị; tỷ trọng vận vận chuyển hành khách công cộng; tỷ lệ nước thải thành phố được xử lý đạt quy chuẩn khoa học; tỷ trọng sử dụng hình thức hỏa chôn cất; tỷ lệ tuyến thị trấn văn minh thành phố/tổng số tuyến phố chính khu vực nội thị) và 2 tiêu chuẩn không đạt điểm, bị khống chế (gồm mật độ dân số thành phố tính trên diện tích đất thiên nhiên; mật độ dân số khu vực nội thị tính trên diện tích đất xây đắp đô thị).

Để hoàn thành các chỉ tiêu xây đắp Bình Dương biến thành thị trấn loại I, ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng, cho nhân thức trong thời gian tới sở sẽ phối phù hợp với các cấp can hệ tham vấn UBND thức giấc tiếp diễn lãnh đạo đầu tư xây dựng kết cấu cơ sở theo hướng đồng bộ; thực hiện tốt các chương trình phát hành đô thị, chương trình chợt phá đã đề ra. Sở cũng phối phù hợp tham vấn UBND tỉnh giấc lãnh đạo khai triển các công trình trọng tâm, mang tính đột phá phát triển kinh tế - xã hội như: Tiếp tục triển khai công trình upgrade mở mang đường Nguyễn Tri Phương và tuyến nhánh Bàu Bàng - Văn Công Khai, tuyến đường trục chính Đông Tây, tuyến phố Đông Bắc 2 (TX.Dĩ An); upgrade mở rộng các con phố ĐT743 đoạn trong khoảng miếu Ông Cù đi cầu vượt Sóng Thần… để hoàn thành các tiêu chuẩn đạt nhưng còn thấp và các tiêu chuẩn chưa đạt.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND thức giấc, khẳng định trong năm 2020 thức giấc tiếp tục công ty chấp hành có hiệu quả chiến lược hành động triển khai đề án phát hành đô thị đối phó với chuyển đổi khí hậu thời kỳ 2017- 2020, thị trấn mưu trí, thành phố lớn mạnh xanh. Trong khi đó, thức giấc đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trung tâm mang tính kết nối vùng, sớm đưa các tòa tháp vào dùng.

Đối với các công trình chậm rãi tiến độ, thức giấc sẽ sớm xác định cỗi nguồn, có biện pháp túa gỡ chi tiết để đẩy nhanh tiến độ chấm dứt dự án. Tỉnh cũng tiếp tục thực hiện phổ quát biện pháp nhằm phát huy hiệu quả các nguồn lực đầu tư, trong đó có nguồn lực ngoài ngân sách Nhà nước, nguồn lực thị trấn hội hóa trong đầu cơ các tòa tháp, công trình đô thị trên khu vực thức giấc...

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city