Hotline
0938 696 012

Bộ Y tế khuyến cáo: China đã có 5 người tử trận, 15 nhân viên y tế bận rộn viêm phổi Vũ Hán

21:30

Lây trong khoảng người sang người

Theo Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (PHEOC - Bộ Y tế) tính đến ngày 21/01/2020, tại China đã ghi nhận 291 trường thích hợp mắc (trong đó đã ghi kiếm được 15 trường thích hợp là viên chức y tế bận rộn bệnh), 5 trường hợp tử trận (các trường phù hợp này đều có bệnh nền mãn tính).

Dịch viêm phổi cấp do virus mới đã lây lan đến một vài tỉnh giấc/ thành phố tại Trung Quốc như: Thượng Hải, Quảng Đông, Bắc Kinh, Thẩm Quyến.

Hiện thời, một vài nước trong khu vực cũng đã ghi kiếm được một số trường hợp bệnh thâm nhập như: Thái Lan (02 trường phù hợp), Nhật Phiên bản (01 trường thích hợp), Hàn Quốc (01 trường thích hợp).

WHO phản hồi, bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã có khả năng lây nhiễm hạn giễu cợt từ người sang người. Trong ngày 22/01/2020, WHO sẽ công ty cuộc họp Ủy ban đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng để quyết định xem vụ dịch viêm tuyến đường hô hấp cấp do nCoV tại China liệu đã đủ các yếu tố kiện là sự kiện Y tế công cộng được quốc tế (PHEIC) niềm nở hay chưa.

vietnam đã chuẩn bị phương thức khi dịch bệnh hình thành

Trước tình tiết tinh vi và có xu hướng tăng cường về số người bận rộn và tử chiến của dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) tại TQuốc, Trung tâm Phục vụ khẩn cấp sự kiện y tế công cộng, Bộ Y tế họp đánh giá tình hình dịch bệnh và triển khai hoạt động phòng chống dịch viêm con đường hô hấp cấp trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

 Bộ Y tế khuyến cáo: Trung Quốc đã có 5 người tử vong, 15 nhân viên y tế mắc viêm phổi Vũ Hán - Ảnh 1.

Bộ Y tế vietnam họp bàn cách thức ứng phó với dịch

Bộ Y tế đã rà soát cập nhật, ban hành chỉ dẫn giám sát và phòng chống, hướng dẫn chẩn đoán, nhân tố trị bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona và hiện nay các địa phương đang khai triển ứng dụng các chỉ dẫn đến số đông các hạ tầng y tế.

Mặc dầu vietnam chưa ghi nhận trường thích hợp mắc bệnh, song các giải pháp đáp ứng chủ động bây chừ của vn là thích hợp với tình hình dịch bệnh và thích hợp với các khuyến nghị của WHO.

Đương nhiên trước tình hình diễn biến phức hợp của dịch bệnh tại Trung Quốc, khác lạ trong thời điểm Tết Nguyên đán canh Tý, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập tham gia nước ta là hoàn toàn có thể do sự giao lưu đi lại, thương nghiệp, du lịch tăng thêm đột nhiên biến trong thời điểm Tết cũng như khả năng lây lan hạn chế giễu trong khoảng người sang người của tác nhân gây bệnh.

Bộ Y tế thống nhất cần tiếp tục giám sát ngặt nghèo tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc.

Tại vn để kịp thời nâng mức phục vụ theo tình huống 2 (hiện ra các trường phù hợp bệnh thâm nhập tham gia vietnam)

- Tiếp tương truyền thông khỏe mạnh về tình hình dịch bệnh đến cư dân tại cộng đồng và chuẩn bị cung ứng các tài liệu truyền thông về dịch bệnh cho các hành khách nhập cảnh.

- Giám sát nghiêm ngặt dịch bệnh tại cửa khẩu, cơ sở y tế, đồng đội

- Chuẩn bị công việc thu dung, cấp cứu, vấn đề trị, phòng chống nhiễm khuẩn tại các bệnh viện

- Khác lạ trong thời điểm Tết Nguyên đán, các đơn vị y tế phải doanh nghiệp túc trực chống dịch, không để bị động khi dịch bệnh xâm nhập tham gia nước ta.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV phù hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế khuyến cáo cư dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

1. Hạn giễu cợt xúc tiếp trực tiếp với người bị bệnh viêm các con phố hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng bí quyết khi tiếp xúc.

2. Giữ ấm thân thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay nhiều lần bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

4. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, TQuốc hoặc các tỉnh giấc/ thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có xúc tiếp gần với người mắc bệnh viêm con đường hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có tín hiệu sốt, ho, nghẹt thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được trả lời, khám, nhân tố trị kịp thời.

5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin, cho công ty y tế, chính quyền địa phương để giám sát, giải quyết, đối phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

4 người tử vong do viêm phổi lạ tại China, WHO thông báo họp khẩn

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city