Hotline
0938 696 012

Bức chụp BĐS Bình Phước 2020 sẽ ra sao? - CafeLandTV

06:32

Một số năm trở lại đây, làn sóng “tấn công bắt xa bờ” của đơn vị địa ốc phía Nam đã được biểu lộ một phương pháp rõ rệt ở nhiều đô thị ven TP.HCM, trong đó phải kể tới tỉnh Bình Phước, một hoạt động mua bán non trẻ nhưng có đa dạng tiềm năng phát triển như sở hữu quỹ đất rộng, quy mô dân số cao, kĩ nghệ tạo ra nên có đa dạng "ông lớn" trong ngành bất động sản như Becamex IDC, Cát Tường, Đại Nam…. đã "dịch chuyển" về đây xây dựng nhiều dự án lớn, góp phần làm cho đổi mới khuân mặt thành phố Bình Phước trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thức giấc Bình Phước vốn chiếm hữu ưu điểm là địa phương sở hữu rộng rãi khu công nghiệp lớn đang hoạt động hiệu quả. Hiện toàn tỉnh có 8 khu công nghệ lớn đã được đầu tư hoàn chỉnh cơ sở vật chất và đi tham gia hoạt động như khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, khu kĩ nghệ Đồng Xoài, khu công nghệ Bắc Đồng Phú…

Theo quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu kĩ nghệ và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Vì vậy, mỗi năm Bình Phước cần ít ra từ 30.000 - 40.000 công tích đáp ứng ý định việc làm cho hiện nay. Yếu tố này kéo theo sự dịch chuyển của các chuyên gia, lao động đến sinh sống và làm cho việc tại Bình Phước ngày một tăng thêm, đó là động lực cần thiết trong việc phát hành hoạt động mua bán BĐS.

Dự báo về khu vực sẽ biến thành điểm sáng cho hoạt động mua bán BĐS Bình Phước trong năm 2020, Chuyên gia kinh tế - Tấn sĩ Đinh Thế Hiển cho biết: BĐS Bình Phước có nhiều tiềm năng, bởi vì khu vực này giá đất còn rẻ, trong khi là cửa ngỏ đầu tiên đi vào Tây Nguyên. Ở đây rõ ràng chúng ta thấy khu Chơn Thành nó đã có lâu rồi, nó có Quốc lộ 13 rất là tốt của thức giấc Bình Dương nối qua, các khu công nghệ cũng tiếp nối của Bình Dương, cho nên khu Chơn Thành có tiềm năng trước tiên, do cơ sở tốt và các khu công nghệ đã có”.

Cũng theo Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, ngoài khu vực Chơn Thành thì Đồng Xoài và 2 huyện Bình Long, Lộc Ninh là những điểm sáng cho thị trường bất động sản năm 2020 vì cơ sơ hạ tầng đã hoàn thành và quỹ đất còn phổ thông.

Trong 6 04 tuần đầu năm 2019, toàn tỉnh giấc Bình Phước đã lôi cuốn đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đạt yêu cầu 121 triệu đô la. Lũy kế đến bốn tuần 6/2019, trên khu vực tỉnh giấc có 210 dự án FDI với tổng số vốn chứng nhận 2.075 triệu USD. Việc lôi cuốn tài chính FDI là một trong những yếu tố quan trọng xúc tiến thị trường bất động sản địa phương thanh khoản tốt. chậm tiến độ cũng là nguyên nhân dòng tiền trong khoảng các chủ đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các thức giấc phụ cận đổ về Bình Phước.

Thức giấc Bình Phước còn có lợi thế là nguồn nhân công trong độ tuổi công huân dồi dào, chi phí nhân lực, quản lý rẻ và giá thuê đất thấp cùng quỹ đất dành cho công nghệ lớn. Cùng với đó, trong khoảng cuối năm 2018, khi Đồng Xoài chính thức lên đô thị đã thúc đẩy thời kỳ thành phố hóa diễn ra gấp rút, kéo theo đó là tiềm năng tạo ra BĐS. Theo đó, hiện tại, giá đất khu vực trọng tâm thị trấn tăng trong khoảng 40 - 50% so với năm 2018 và hiện có mức giá động dao trong khoảng 35 - 45 triệu tiền việt/m2.

Thị trường Bình Phước còn gây chú ý cho giới đầu cơ khi số lượng dự án sinh ra tại đây khá đa dạng, nhiều chủng loại cả về diện tích lẫn chất lượng như công trình Khu đô thị The Gold City Bình Phước, với diện tích hơn 10 ha và Khu đô thị phức hợp - cảnh quan Cát Tường Phú Hưng có diện tích hơn 92 ha tại TP. Đồng Xoài. Hay công trình Khu dân cư Đại Nam, với quy mô gần 100 ha tại huyện Chơn Thành. Các dự án này đa số nằm ở phân khúc trung cấp, hướng tới những khách hàng có mức doanh thu nhàng nhàng.

Chi tiết, đối với dự án phân lô tại TP. Đồng Xoài, thị xã Đồng Phú, huyện Chơn Thành, giá thương lượng tham gia khoảng 6 - 17 triệu tiền việt/m2. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến đường mạch máu như QL13, QL14, thức giấc lộ 741, 753 có giá bán từ 400-800 triệu đồng/nền.

Bên cạnh, một ưu điểm nữa làm cho hoạt động mua bán bất động sản Bình Phước được nhiều đại gia “dòm nom” là hàng loạt tòa tháp tiến bộ được xây dựng, hệ thống liên lạc gắn kết Bình Phước với các tỉnh công nghiệp lớn như Bình Dương, Đồng Nai và trọng tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM càng ngày càng trở thành dễ dãi với những tuyến con đường huyết quản như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn… Khác biệt, khi tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành - Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến đường sắt xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư được xuất hiện trong mai sau, sẽ là cú huých xúc tiến sự phát triển kinh tế cho địa phương này. Tuy nhiên, theo Chuyên gia đầu tư BĐS -Tấn sĩ Sử Ngọc Khương, nhà đầu từ cần có ý tưởnrg và kế hoạch đầu cơ dài hạn tại đây để đảm bảo tốt khả năng sinh lời trong tương lai.

Với những tiềm năng nổi bật trên, hoạt động mua bán bất động sản Bình Phước đang là một điểm tới thu hút của giới đầu tư trong năm 2020. Dĩ nhiên, thời cơ phổ quát nhưng không may cũng không kém. Phổ quát bốn tuần qua trên địa bàn tỉnh giấc Bình Phước, đặc biệc là tại quận Chơn Thành, Đồng Phú và TP. Đồng Xoài, hiện trạng phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp đang diễn ra khôn cùng phức hợp làm người mua có nguy cơ gặp mặt không may, song song khiến cho việc đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong các khu cư dân tự phát không đồng bộ, gây phá vỡ vạc các quy hoạch thành phố của tỉnh giấc.

Do đó, trước khi xuống tiền, nhà đầu tư chỉ nên lựa chọn sắm đất đã hoàn chỉnh pháp lý, chi tiết những khu đất, công trình đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch và đã có giấy phép xây đắp. song song nên chọn các item từ các nhà đầu tư uy tín để hạn dè bỉu mức thấp nhất những rủi ro trong tương lai.

Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city