Hotline
0938 696 012

Bưởi 'siêu to lớn tưởng' để một vài bốn tuần không hỏng, dân Hà Thành đua nhau sắm bày Tết

04:00

Càng gần Tết Nguyên đán 2020, hoạt động mua bán hoa quả càng trở nên nở rộ, tấp nập. Năm nay, loại bưởi lớn tưởng hay còn gọi là bưởi Kỳ Đà có cội nguồn trong khoảng Tuyên Quang đãng, Hà Giang được phổ biến cư dân Hà Nội ưa chuộng và mua mua.

Nhìn hiệ tượng, loại bưởi này nổi bật với kích thước "ngoại cỡ" làng nhàng mỗi quả nặng từ 6kg – 15kg, vỏ vàng bóng và có phổ thông lộc thích mắt.

Hiện nay, loại bưởi này đang được dân buôn bày bán tại tuyến phố Lạc Long Quân, Tây Hồ, Thủ đô với giá 100.000 – 120.000 đồng/kg tùy tham gia độ chín cũng như hình dạng của quả.

Bưởi siêu to khổng lồ để vài tháng không hỏng, dân Hà Thành đua nhau mua bày Tết - Ảnh 1.

So với những loại bưởi phổ biến khác, bưởi Kỳ Đà có kích thước lớn hơn gấp 3 - 4 lần.

Theo san sẻ của những người chuyên nhập bưởi Kỳ Đà, nhàng nhàng mỗi quả bưởi có khối lượng khoảng 6 – 15kg nên có những quả có giá lên tới 1,5 triệu tiền việt.

"Lí do bưởi "lớn lao" Tuyên Quang có giá cao đó là vì giống bưởi Kỳ Đà mỗi năm chỉ có 1 vụ độc nhất vô nhị. Trong khi đó, do trọng lượng lớn nên số lượng quả rất hạn giễu cợt. Để giữ quả không bị rụng cuống, các chủ vườn thường phải buộc túi bóng và dùng gậy để chống đỡ, mất khá rộng rãi thời điểm chú tâm", anh Vũ Huy Bình, chủ hàng bưởi Kỳ Đà tại Lạc Long Quân mách nhỏ.

Mặc dầu có giá cao hơn so với những loại bưởi khác nhưng bưởi Kỳ Đà vẫn được phổ biến người săn lùng bác bỏ Tết. Những người chuyên bán loại bưởi này cho nhân thức, trong khoảng khi nhập bưởi về Hà Nội đã có tất cả khách tới hỏi tìm, thậm chí đa dạng người còn đặt trước 2 – 4 quả để khiến cho tiến thưởng nên luôn trong hiện trạng hết hàng.

Bưởi siêu to khổng lồ để vài tháng không hỏng, dân Hà Thành đua nhau mua bày Tết - Ảnh 2.

Dù rằng chủ buôn đã nhập số lượng lớn về Thủ đô nhưng vẫn không đủ bán.

Phổ biến hàng khác cũng trong trạng thái gần giống dù đã gom phổ quát bưởi "mập mạp" về dịch vụ ý định sắm sửa của cư dân nhưng vẫn không đủ, hàng về đến đâu hết đến đó.

Chị Nguyễn Thị Hoài, Đội Cấn, Thủ đô cho biết, "2 năm vừa qua tôi đều tìm tìm bưởi Kỳ Đà đẩy đà về đặt lên bàn độc, nhưng số lượng loại bưởi này về Thủ đô rất ít, luôn "cháy hàng" nên rất không dễ dàng mua".

Cũng giống chị Hoài, anh Vũ Thành, Đống Đa, Hà Nội san sẻ, anh rất thích chưng bưởi Kỳ Đà có thể để chơi Tết trong khoảng 1- 2 bốn tuần mà không thối, hỏng nên để sắm được 1 cặp bưởi to đẹp, anh Thành đã phải đặt trước chủ buôn phương pháp đây 1 tháng để có "phần".

Theo kinh nghiệm chuyên buôn bưởi Kỳ Đà, chị Lê Thị Quỳnh cho nhân thức, để lựa chọn được 1 quả bưởi Kỳ Đà chuẩn để thắp hương thời điểm Tết, khách hàng nên mua mua quả còn tươi, mới cắt, có cuống lá xanh, vỏ quà đẹp, hình dạng phải thuôn gọn.

Theo Hương Nguyễn

Báo dân sinh


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city