Hotline
0938 696 012

Các hoạt động mua bán ngao du mới sẽ không chấm dứt sản xuất - CafeLand.Vietnam

20:02
CafeLand - Gần như các điểm đến ngao du ở Việt Nam, cả điểm tới truyền thống lâu đời và điểm đến mới đều có tiềm năng để sản xuất trong thời gian tới, theo ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương

Năm 2019 đã khép lại, ông phản hồi thế nào về thị trường bất động sản nghỉ ngơi năm gần đây?

Năm 2019, kết quả của thị trường BĐS nghỉ ngơi không đồng đều khi vài thị thành có hoạt động rất tốt, một vài khu vực ghi nhận sự sụt giảm về vận hành.

Nhìn phổ biến, nguồn cầu vẫn tăng trưởng tốt với tỷ trọng tăng trưởng lượt du khách quốc tế đạt mức 15,4% trong 11 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra đó, các điểm đến nghỉ ngơi lân cận như Thái Lan ghi nhận mức tăng trưởng lượt khách du lịch quốc tế chỉ đạt 3,5% trong 9 tháng đầu năm 2019.

Tính tới hết 04 tuần 11 năm 2019, khách châu Á tới trong khoảng rất nhiều các thị trường chính đều tăng, trong đó lượt khách từ hoạt động mua bán Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc có sự tăng thêm đáng kể với mức tăng lần lượt là 47,1%, 30,2% và 22,3% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường Hà Nội làm được kết quả nổi trội so với các thành phố khác trong cả nước với mức công suất phòng làng nhàng đạt gần 80%, giá phòng làng nhàng ngày (ADR) cũng lớn mạnh ở mức gần 4%. Thị trường TP.HCM sẽ đạt mức công suất phòng thấp hơn so với năm trước, nhưng vẫn duy trì mức phát triển giá phòng làng nhàng ngày (ADR) khá tốt. Hình như đó, hoạt động mua bán Đà Nẵng ghi kiếm được sự sụt giảm về cả giá phòng và công suất phòng do sự tăng thêm số lượng khách sạn mới đi vào hoạt động trong năm nay.

Việc các tổ chức ồ ạt đi thức giấc tạo ra BĐS nghỉ ngơi có hẳn là do các thị trường lớn như Thủ đô và TP.HCM khan hãn hữu quỹ đất hay không? Mặt tích cực và thụ động của hiện tượng này?

Chi tiêu đất đắt đỏ tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM chắc hẳn sẽ ảnh hưởng đến động lực đầu cơ và phát triển các công trình nơi nghỉ ngơi, vì các dự án này thường có thời điểm hoàn vốn lâu hơn so với các công trình khu dân cư.

Tất nhiên, chúng tôi cũng dự báo rằng nhì thành phố này sẽ có đa dạng dự án khách sạn hơn do nguồn cầu tiếp diễn gia tăng. Trong khi đó, các hoạt động mua bán ngao du mới cũng không xong xuôi phát hành, khi mà chính quyền địa phương đưa ra những chế độ giảm giá, động viên và tạo điều kiện cho các chủ đầu tư sản xuất dự án như khuyến mãi về chi tiêu thuê đất, thuế thu nhập công ty với mục tiêu mang đến những sản phẩm chất lượng và sản xuất sức lôi cuốn cho các điểm đến này.

Ông bình chọn về triển vọng hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020 như thế nào?

Chúng tôi có niềm tin tham gia tiềm năng tạo ra của ngành nghề du lịch nghỉ ngơi ở vn. Ngành ngao du nghỉ dưỡng có thể cung ứng nguồn thu nhập lớn và thời cơ nghề nghiệp cho cư dân địa phương. vn cũng sẽ sử dụng triệt để và khai thác tiềm năng này như phương pháp mà các giang sơn trong khu vực đã thi hành (Thái Lan). song song Để ý vào chuỗi hệ thống cơ sở cơ sở bao gồm sân bay quốc tế nhằm đảm bảo việc tiếp xúc dễ ợt cho các du khách.

Chúng tôi chờ đợi sẽ thấy phổ biến vật phẩm chất lượng, có phân khúc định vị và mô hình sản phẩm rõ ràng, chú tâm vào yếu tố văn hóa, môi trường, hưởng thụ cho du khách thay vì các sản phẩm với quy mô phòng và mật độ xây đắp quá lớn, vốn không thật sự thú vị với các đối tượng du khách hy vọng trải nghiệm văn hóa và ngao du địa phương.

Vậy theo ông, những khu vực nào bất động sản nghỉ ngơi nào có thể phát triển trong quá trình đến?

Với trải nghiệm tư vấn tại hoạt động mua bán vn trong phổ quát năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng đa số các điểm tới du lịch ở Việt Nam, cả điểm tới truyền thống lâu đời và điểm tới mới đều có tiềm năng để phát hành trong thời điểm tới. Vấn đề cần thiết là chủ đầu tư cần hoạch định đúng mực sản phẩm cho từng thị trường, cân nhắc kỹ các xu hướng phát triển cũng như ngân sách và ý tưởnrg đầu tư để đảm bảo yếu tố thành công và phát triển bền vững.

Theo ông, thị trường BĐS năm 2020 sẽ đứng trước những gian nan và rủi ro gì? Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư tư nhân cần làm cho gì?

Về mặt khó khăn của thị trường trong năm đến, có thể kể đến các yếu tố về nguồn cung ngày càng tăng tại vài điểm tới dẫn tới việc cạnh tranh về giá. Đương nhiên vài khu vực như Thủ đô dự kiến vẫn sẽ làm được điểm cộng về khai thác điều hành, khác biệt là trong công đoạn công ty giải đua xe F1. Các nhân tố khác có thể ảnh hưởng tới hoạt động mua bán đó là niềm tin của chủ đầu tư, tình hình kinh tế trái đất sẽ phần nào tác động và ảnh hưởng tới thị trường vietnam.

Tất nhiên, chúng tôi vẫn có niềm tin vào tiềm năng của hoạt động mua bán nghỉ ngơi Việt Nam. Chủ đầu tư cá nhân nên thận trọng trong các quyết định đầu tư và giao dịch mua bán. Việc tò mò kỹ về chủ đầu tư, dự án, cơ cấu điều hành và vật phẩm là rất quan trọng để hạn chế các rủi ro trong tương lai.

Đầy đủ các điểm tới ngao du ở Việt Nam, cả điểm tới truyền thống lâu đời và điểm tới mới đều có tiềm năng để phát hành trong thời điểm tới. Nhân tố cần thiết là chủ đầu tư cần hoạch định chính xác sản phẩm cho từng hoạt động mua bán, cân nhắc kỹ các thiên hướng sản xuất cũng như ngân sách và kế hoạch đầu tư để bảo đảm nhân tố thắng lợi và phát triển bền vững. 

 Cảm ơn ông!

Thanh Hưng thịnh

Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city