Hotline
0938 696 012

Các nội dung chính vừa được Nghị viện châu Âu phê chuẩn của EVFTA

05:00

Thỏa thuận cũng là một công cụ để bảo kê môi trường và tân tiến thị trấn hội hơn nữa ở Việt Nam, bao gồm cả quyền công phu. Các đòi hỏi của Ủy ban thương mại với Việt Nam, bao gồm cả công lao và nhân quyền, cũng như chế độ bảo đảm tính thực thi của các quy định vững bền, đã được chuẩn y bởi 29 phiếu bầu, 9 phiếu chống và 2 phiếu trắng.

Các nhân tố chính của ký hợp đồng thương mại như sau:

Xóa bỏ thuế hải quan: 65% hàng xuất khẩu của EU sang vn sẽ được miễn thuế ngay tức thời, phần còn lại - bao gồm xe máy, ô tô, dược phẩm, hóa chất, rượu nho, làm thịt gà và giết mổ lợn - nhẩn nha được tự do hóa trong mười năm. 71% hàng xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được miễn thuế ngay ngay lập tức, phần còn lại sẽ giảm hoàn toàn trong 7 năm. Xuất khẩu miễn thuế các sản phẩm nông nghiệp mẫn cảm, như gạo, tỏi hoặc trứng, của vietnam sẽ bị hạn chế giễu.

Hàng rào phi thuế quan sẽ được loại trừ trong ngành ô tô, cấp phép xuất du nhập và hồ sơ hải quan. Việt Nam ưng ý nhãn hiệu Made in EU.

Hướng dẫn địa lý: 169 sản phẩm tiêu biểu của EU như phô mai Parmigiano Reggiano, rượu sâm banh hoặc rượu nho Rioja, sẽ được bảo hộ tại vn, cũng như 39 item của Việt Nam tại EU.

Dịch vụ: Các công ti EU sẽ cải thiện kỹ năng tiếp xúc kinh doanh, môi trường, bưu chính và chuyển phát nhanh, nhà băng, bảo hiểm và dịch vụ vận tải hàng hải tại vietnam.

Sắm sửa công: các tổ chức kinh doanh EU sẽ có thể đấu thầu phù hợp đồng với các bộ, doanh nghiệp nhà nước, cũng như với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tạo ra vững bền: có các quy tắc buộc ràng về mặt pháp lý về khí hậu, lao động và nhân quyền. Hiệp định đòi hỏi cam đoan Việt Nam ứng dụng Hiệp nghị Paris. vn đã lên kế hoạch duyệt hai dự luật còn lại về việc bãi bỏ công sức hiếp dâm và tự do lập hội vào năm 2020 và 2023. Giả dụ có vi tù đọng quyền, ký hợp đồng thương nghiệp có thể bị đình chỉ.

Khắc phục mâu thuẫn giữa các công ti và nhà nước

Ủy ban thương mại cũng đồng ý với 26 phiếu thuận, 7 phiếu chống và 6 phiếu trắng cho EVIPA – tạo lập một hệ thống tòa án đầu tư với các thẩm phán độc lập để khắc phục mâu thuẫn giữa các chủ đầu tư và nhà nước. Quyết nghị cố nhiên đã ưng chuẩn 27 phiếu thuận, 7 phiếu chống và 5 phiếu trắng.

Bước tiếp theo

Nghị viện sẽ bỏ thăm EVFTA và EVIPA tại phiên họp tháng 2 tại Strasbourg. Một khi Hội đồng ký kết thỏa thuận thương mại, nó có thể có hiệu lực ngay lập tức. Nhưng để ký hợp đồng bảo kê đầu tư có hiệu lực, các tổ quốc thành viên cần ưng chuẩn trước tiên.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ nhì của EU trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau Singapore, với thương nghiệp hàng hóa giá trị 47,6 tỷ EUR mỗi năm và 3,6 tỷ EUR về dịch vụ. Xuất khẩu của EU sang Việt Nam tăng 5 - 7% mỗi năm, tuy nhiên thâm hụt thương mại của EU với vn là 27 tỷ EUR trong năm 2018.

Các mặt hàng nhập khẩu chính của EU trong khoảng vietnam bao gồm trang bị viễn thông, áo quần và thực phẩm. EU chủ quản xuất khẩu hàng hóa như máy móc và vũ trang vận chuyển vận, hóa chất và nông sản sang vn.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city