Hotline
0938 696 012

Cảm giác an ninh - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất dương thế: Không dám đối mặt với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối!

14:00

Trên trái đất không thiếu những người yếu đuối - họ thích sự bình yên và sợ phải làm cho những vấn đề gian nan. Họ nghĩ là bản thân mình hoàn toàn có thể thăng tiến trong công việc và trở nên phong phú mà không hề đương đầu với gian nan. Đây là một tư duy không chỉ ngu ngốc mà còn khôn cùng sai lạc. Thế nhưng, có hàng triệu người dưng kia lại đang "nghiện" cảm giác bình an này.

Trên thực tại, nghịch cảnh mới là một liều thuốc tốt nhất cho bạn.

Thoải mái chẳng phải là vấn đề tốt như vẫn nghĩ

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Tại sao bạn xứng đáng được cảm thấy dễ chịu?

Bởi vì bạn là người tốt? Ai mà chẳng nghĩ chính mình là người tốt. Do vì cảm thấy dễ chịu là vấn đề đúng mực? Một đổi mới đã giúp tôi trong phổ thông năm qua đó là suy nghĩ: dễ chịu chẳng phải là cảm xúc lành mạnh nhất.

Đôi lúc, bạn phải rời khỏi vòng an ninh, để đối mặt với gian khổ, để trở nên tức tối, để thấy khó tính, để hưởng thụ được sự hoan hỉ sau khi vượt lên số đông những yếu tố đó.

Toàn bộ các nhân tố trong phố hội đều bắt nguồn từ sự thiếu hụt trở lực, từ cảm giác an toàn. Lối sống ít đi lại gần "giết thịt chết" bạn theo đúng nghĩa đen, do vì bạn chẳng khiến cho gì cả. Không dám đương đầu với gian truân, chúng ta khiến cho tinh thần của mình trở nên yếu ớt, chẳng đủ sức để đấu tranh với nghịch cảnh. Muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn thiết yếu một tinh thần mạnh khỏe.

Cuộc sống hiện tại đầy rẫy những người chỉ nhân thức ngồi một chỗ thở than về đủ thứ chuyện mà không chịu di chuyển thân thể. Chúng ta không dám thách thức ý thức bản thân. Chúng ta tự giam giữ chính mình trong một chiếc lồng được xây từ chính cảm giác bình an.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 1.

Bình an là chiếc lồng giam: Hãy thử khiến cho những vấn đề gian truân

Tôi có theo dõi một người nam nhi trung niên trên Twitter. Mỗi ngày, ông ta đều đăng đoạn ghi hình quay lại cảnh bản thân đang chấp hành một nhiệm vụ nặng nhọc - biểu diễn võ thuật, tập tạ điên cuồng, chạy bộ… - tất nhiên dòng chú giải "An toàn là chiếc lồng giam: Hãy thử làm những điều gian khổ".

Ở độ tuổi của ông ta, đông đảo đại chúng còn chẳng muốn rời khỏi ghế chứ chưa nói đến việc khiến cho những nhân tố trên. Theo thời điểm, chúng ta quen với sự dễ chịu tới mức tin rằng mình đã chạm ngưỡng giới hạn của phiên bản thân, dù nhân tố này là không đúng. Tôi đã thấy những người có thể nâng tạ… ở tuổi 70. Chính vì vậy, chẳng có gì là quá muộn. Hơn nữa, bước ra khỏi vùng giới hạn còn giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ.

Vậy làm cho thế nào để thách thức mình liên tiếp? Hãy mở đầu từ những dự án làm thêm, việc buôn bán ngoài hay bất cứ kĩ năng nào mới. Bạn sẽ thấy bản thân mình phải đối mặt với liên tục các gian truân, vượt lên chúng, để rồi lại mua thấy những trở ngại mới.

Tôi đã dành cả năm qua để viết sách mới, nhằm đẩy bạn dạng thân vượt qua những giới hạn tinh thần. Tôi đã chỉnh sửa nó hơn 15 lần, tới mức còn chẳng muốn động tham gia nó lần nữa. Chỉnh sửa viên cho cuốn sách này cũng gây không ít khó dễ cho tôi, về chuyện văn phong và ý tứ. Tuy nhiên, nhờ vậy mà khi cầm cuốn sách hoàn chỉnh trên tay, tôi sẽ nắm bắt tại sao mình lại lựa chọn khiến việc này.

Chẳng có gì cảm động bằng nhận ra tác phẩm của chính mình sau khi vượt lên hàng ngàn thử thách và trở ngại. Dĩ nhiên, cảm giác này cũng sẽ không kéo lâu dài. Bạn sẽ lại tiếp diễn trở lại cảm giác âu sầu trên con đường chấp hành những thách thức khác. ngừng thi côngĐây chính là yếu tố giúp bạn tỉnh giấc táo và tránh xa chiếc lồng bình an để khiến cho nên những nhân tố bất ngờ. Đừng bao giờ chịu biến thành một loài sinh vật bị thuần hóa.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 2.

Thử thách bạn dạng thân bằng những thói quen đơn giản

Để khiến cho cuộc sống thêm thử thách và thu hút hơn, bạn có thể trải nghiệm vài lề thói giúp bản thân khỏe khoắn, bền bỉ hơn.

Cách đây không lâu, tôi đã tập tắm nước lạnh. Tôi dự định sẽ thói quen này trong vòng 30 ngày vì nó có công dụng tăng mạnh hệ miễn nhiễm. Những việc tắm nước lạnh, nâng tạ, leo núi, đọc sách không dễ dàng… có thể khiến cho bạn mệt mỏi, khó chịu lúc ban sơ, nhưng nó sẽ giúp thân thể bạn thích nghi nhanh lẹ. Giả dụ chỉ ngồi một chỗ và không dám khiến cho gì, bạn sẽ dần trở thành hờ hững và yếu đuối.

Cứ mãi sống trong lớp vỏ bong bóng cả thế cục, bạn sẽ chết ngay tức khắc khi bước chân ra bên ngoài, bởi bạn không thể tự phát triển hệ miễn dịch cho bản thân.

Bạn hoàn toàn có thể đổi mới thế cuộc bản thân mình, bằng cách tô điểm thêm cho cuộc sống một chút gian nan và găng tay để cơ thể học bí quyết thích ứng. Tại sao không thử tắm nước lã, dậy sớm, tập chống đẩy, đi bộ thay vì lái xe, hạn chế xa mạng phường hội và TV trong 1 bốn tuần, nhịn ăn, tập sửa xe, đi chơi mà không cần bộ định vị trong 24h, chơi bộ ghép hình 1.000 mảnh, chạy nửa quãng tuyến phố marathon? Hãy thử làm cho bất cứ thứ gì ngoài vòng bình an của bạn.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 3.

***

Chúng ta không nhìn thấy rằng, bản thân trở nên yếu đuối vì được hưởng quá nhiều đặc quyền trong cuộc sống. Ngoài ra đó, ở ngoài kia có nhân thức bao lăm người đang sống chật vật mỗi ngày.

Do đó, hãy bước ra khỏi vùng bình yên và thách thức chính bạn dạng thân mình. Chỉ khi vượt lên được giới hạn của bạn dạng thân, bạn mới có thời cơ đặt chân tham gia top 5% của thị trấn hội.

Bài san sẻ của Ayodeji Awosika - tác giả cuốn sách "Real Help: An Honest Guide to Self Improvement".

Theo Medium

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city