Hotline
0938 696 012

Cận Tết Canh Tý, dân cư 'quây' dự án 8B Lê Trực, gay gắt đòi nhà - CafeLand.Vietnam

23:32
Sau phổ biến năm chờ đợi, ngày 15/1, đa dạng người mua nhà 8B Lê Trực kéo đến công trình, yêu cầu nhà đầu tư và chính quyền Hà Nội bàn giao nhà cho dân vào dịp Tết nguyên đán 2020.

Như VTC News đã đề đạt, dự án 8B Lê Trực bị phát hiện các sai phạm trong khoảng năm 2015 nhưng tới nay, sau hơn 4 năm vẫn không có phương thức giải quyết.

Khách hàng nhà đã đóng 90% trị giá căn hộ nhưng lại trở thành nạn nhân vạn bất đắc dĩ bởi những sai phép của chủ đầu tư và sự lờ lững trễ trong việc xử lý sai phạm của chính quyền Thủ đô.

Cận Tết Canh Tý, cư dân 8B Lê Trực bức xúc đòi nhà.

Nhiều mái ấm phải bán nhà, đi ở thuê, nhiều người phải mượn nợ ngân hàng để có tiền sắm nhà tại công trình 8B Lê Trực, nhưng tới nay nhà thì không được nhận, tiền thuê nhà, tiền lợi nhuận nhà băng thì hàng bốn tuần vẫn phải trả, làm cư dân cực kì phản ứng.

Trưa 15/1, hàng chục người mua nhà của công trình 8B Lê Trực ở thị trấn Điện Biên, quận Ba Đình, TP.Hà Nội dồn vào một chỗ tại công trình này, gay gắt yêu cầu được vào bên trong nhà cửa, gặp chủ đầu tư, đòi nhà.

Trước áp lực của đồng đội, chốt kiểm soát an ninh nhà cửa 8B Lê Trực do UBND phường Điện Biên bố trí bắt buộc để người mua nhà tràn tham gia bên trong nhà cửa.

Phổ biến khách hàng tìm nhà tại công trình này giận dữ đòi nhà đầu tư phải đối thoại để khiến cho rõ câu trả lời: Khi nào bàn giao được căn hộ họ đã bỏ tiền tậu 5 năm qua mà chưa được kiếm được về ở?

Sau đó, cộng đồng đối tượng mua hàng được mời vào phòng họp của Ban Điều hành công trình 8B Lê Trực.

Tại buổi đối thoại, Chị Hoàng Thị Tuyết (36 tuổi), chủ căn hộ tại tầng 15 cho nhân thức: “Tôi bỏ tiền mua căn hộ đã mấy năm nay nhưng tới nay cả nhà đầu tư lẫn chính quyền địa phương không trả lời rõ được bao giờ bàn giao căn hộ, bao giờ dân được tới ở?”.

Cùng tâm cảnh, ông Phạm Ngọc Linh (62 tuổi), tìm căn hộ tại tầng 16 tòa nhà 8B Lê Trực, cho nhân thức ông ký thích hợp đồng sắm nhà trong khoảng khi vẫn công tác với hy vọng về dưỡng già, nhưng nay nghỉ hưu đã 2 năm vẫn phải đi thuê nhà ở, vì nhà cũ đã bán, dồn tiền tìm căn hộ tại công trình này.

“Khi tôi mày mò, ký hợp đồng tìm nhà, dự án đã cất nóc, tin yêu chắc chắn có nhà đất nên mới dám bán nhà cũ để chờ nhận nhà mới. Nhưng nay thì nhà mới vẫn là khối bê tông bị “treo” vì chưa giải quyết phần sai phạm hoàn thành, nhà cũ đã bán lấy tiền nộp cho chủ đầu tư. Hiện giờ, nhị hiền thê chồng già chúng tôi cùng nhị hiền thê chồng đứa con và một cháu bé xíu vẫn phải thuê nhà ở”, ông Linh bức xúc.

Tại buổi hội thoại, ông Lê Văn Hùng, đại diện Công ty CP May Lê Trực cho nhân thức, sẽ hấp thụ toàn bộ ý kiến của đối tượng mua hàng để lên tiếng ban lãnh đạo công ti.

Ông Hùng cho nhân thức, suốt hơn 4 năm qua, chủ đầu tư đã có gần như đơn thư gửi đi khắp nơi: Chính phủ, Quốc hội, Bộ Xây đắp, UBND TP. Hà Nội… Nội dung các đơn thư căn bản là xin chủ trương xử lý dứt điểm các yếu tố sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, bàn giao cho người dùng nhà về ở.

“Dĩ nhiên, các đơn thư gửi đi lại được trở lại ủy quyền UBND TP.Hà Nội khắc phục. Từ đây, UBND TP.Hà Nội lại giao UBND quận Ba Đình. Cấp huyện lại giao xuống tới xã Điện Biên… Vòng quẩn quanh cứ thế, khi mà công trình không được hoàn thiện, trơ ra khối bê tông giữa phố, còn người mua nhà không được vào ở, chủ đầu tư tất nhiên thua lỗ”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng cho biết, nhà đầu tư sẽ có trách nhiệm tới cùng với sản phẩm của bản thân mình và có trách nhiệm với tất cả cư dân tậu nhà đất đây.

Cũng theo ông Hùng, gần đây, công ty chức năng cho lắp cẩu tháp, lập hàng rào chuẩn bị dự kiến phá toá tại tầng 17 và 18 của tòa nhà 8B Lê Trực, nhưng chủ đầu tư chưa chiếm được phương thức phá tháo dỡ đã phê duyệt.

Chân Anh (VTCNews)

Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city