Hotline
0938 696 012

Cẩn trọng trước khi xuống tiền khi tậu nhà ở dự án - CafeLand.Việt Nam

15:32
Cafeland - Đây là những tin tức cần thiết mà mọi người dân và các chủ đầu tư cần phải biết khi mua BĐS.

Luật sư Đàm Bảo Hoàng, Đoàn luật sư TP.HCM

Trước tiên, cần kiểm tra lý lịch và tên tuổi của chủ đầu tư xem công ty có từng bị kiện tụng tranh chấp gì hay không. Chủ đầu tư có phổ thông dự án lớn cũng là một hạ tầng để lặng tâm. Sau đó lên Internet để kiểm tra sơ bộ thông tin công trình.

Bước thứ hai cần tới UBND thị trấn/thị trấn nơi có dự án để rà soát xem dự án có giấy tờ gì chưa, có sổ đỏ chưa, công trình đã được phê duyệt y chưa, có giấy phép xây đắp hay chưa. Sau đó, tới UBND huyện nơi có dự án xem quy hoạch của dự án.

Sau khi tiến hành hoàn thành cách thức trên, khách hàng mới đến chạm chán nhà đầu tư, trước khi đặt chỗ xuống tiền, cần yêu cầu nhà đầu tư cho xem dự án đã được ngân hàng bảo lãnh chưa. Bây giờ, phổ biến người không chú ý việc này dù Luật Kinh doanh bất động sản đã có quy định.

Ví như là công trình xây đắp hình hành trong mai sau phải xem dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng (trục đường xá, điện nước,...) hay chưa. Giả dụ chưa thì không may cho người đi tìm là rất cao vì rộng rãi nhà đầu tư chưa khiến cho cơ sở hạ tầng nhưng đã mang dự án đi buôn bán trong khi quy định là phải khiến cơ sở vật chất cơ sở vật chất mới được bán. Có phổ thông người đi tìm nhà đất nhưng chưa một lần xuống công trình vì tâm lý nghĩ là thị trường đang nực nội nên lờ đờ ngày nào mất thời cơ ngày đó.

Giả dụ sau khi ký thích hợp đồng rồi mới nhân thức nhà đầu tư sai phạm thì chủ đầu tư phải đi thu thập bằng cớ để khẳng định rằng nhà đầu tư sai phạm và khiến việc với nhà đầu tư. Cần lập biên phiên bản cam kết sẽ xử lý sai phạm trong bao lâu. Giả dụ quá thời điểm đó mà vẫn chưa giải quyết thì chế giễu tài như thế nào, cần phải chỉ ra rõ trong văn bạn dạng này và yêu cầu phía nhà đầu tư ký tham gia.

Trong trường hợp nhà đầu tư không phù hợp tác, chủ đầu tư phải khiến đơn tố cáo và khởi kiện ra tòa. Có thể yêu cầu nhà đầu tư tiếp tục chấp hành phù hợp đồng hoặc thanh lý thích hợp đồng. Nếu như không đủ kĩ năng tích lũy chứng cớ thì cần nhờ các đơn vị tư vấn qui định như luật sư để tránh rủi ro tiền mất tật mang hoặc tố cáo kéo dài.

Trạng sư Đàm Bảo Hoàng, Đoàn trạng sư TP.HCM

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city