Hotline
0938 696 012

Cảnh giác trạng thái tăng giá đất ảo ở vài địa phương năm 2020 | MuaBanNhaDat

05:30

Trong công bố này, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng có đề cập tới hoạt động mua bán bất động sản các tỉnh giấc phụ cận không tính Hà Nội và TP.HCM. Trong năm 2019 gần đây, tại khu vực Đông Bắc, vật phẩm tung ra thị trường chủ đạo là đất nền, đương nhiên lượng cung giảm và đàm phán rất chậm rì rì. Phân khúc căn hộ cũng có sự suy giảm do nhu cầu sử dụng của đối tượng mua hàng và các nhà đầu tư bé lẻ không còn cao nữa.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng việc đầu cơ phát triển cơ sở vật chất, giao thông và thành phố được chú trọng do xuất hiện phổ biến thị trường mới. Dĩ nhiên, do chịu sự giữ vững nghiêm ngặt của ban quản lý nhà nước, nên dù có bùng nổ rộng rãi công trình mới đi chăng nữa thị trường vẫn bình ổn, bền vững.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, thị trường bất động sản tại đây diễn ra tấp nập nhất cả nước năm 2019. Chi tiết, các dự án đấu giá đất nền có tỉ lệ tiếp thu cao, trên 70%. Dĩ nhiên, vào quý IV có sự đổi mới đột biến với giá tăng giá mạnh, làm cho giảm nhịp thị trường.

Còn với hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, tình hình giá nhà ở bất biến, với giá cả có lí. Dĩ nhiên, các sản phẩm mới vẫn còn hạn chế nhạo nên đàm phán đủng đỉnh, tỉ lệ hấp thụ khoảng 20-25% mỗi đợt chào bán. Đáng để ý hơn, các sản phẩm bán ra hoạt động mua bán đa số là hàng tồn kho.

canh giac tinh trang tang gia dat ao o mot so dia phuong nam 2020

Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi là hai khu vực đang được đầu tư phát hành cơ sở vật chất cơ sở mạnh nên thú vị được hàng nghìn nhà đầu tư trên cả nước. Tất nhiên, việc quản lý còn lỏng lẻo khiến cho cơn sốt bùng nổ giá đất ảo ngày càng tăng cao. Trong năm 2019, giá đất tại các địa phương này đã định hình, có sự suy giảm khoảng 50%, nhưng các chủ đầu tư vẫn đang đợi mong những động thái tích cực hơn trong khoảng phía các cơ quan quản lý nhà nước.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… do các yếu tố về tín dụng, thanh tra, rà soát việc cấp phép phát hành công trình nên lượng cung và giao dịch cũng bị tác động, tỉ lệ tiếp thu cũng thấp. Đặc biệt, dạo vừa qua hàng loạt những sai phạm trong quá trình cấp phép đầu tư tạo ra công trình cũng làm cho ảnh hưởng đến tâm lý đối tượng mua hàng.

Qua đó, Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam cảnh báo, giá đất tại một vài địa phương tăng quá cao, mau lẹ hơn vận tốc phát triển kinh tế của nước và cơ sở vật chất thành phố. Tình trạng giá đất ảo dẫn tới hệ luỵ là công ty Nhà nước điều chỉnh thuế đất. Chẳng những thế, cư dân còn đòi tăng tiền đền bù phóng thích mặt bằng, dẫn tới sụt giảm hoạt động đầu tư sản xuất đô thị. Phổ biến nhà đầu tư phá sản, hoặc rời không kinh doanh nữa khiến cho nền kinh tế và hoạt động mua bán BĐS địa phương suy giảm nhanh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city