Hotline
0938 696 012

Cảnh giác trạng thái tăng giá đất ảo ở vài địa phương năm 2020 | MuaBanNhaDat

15:32

Trong báo cáo này, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng có đề cập đến thị trường bất động sản các tỉnh giấc phụ cận ko kể Hà Nội và TP.HCM. Trong năm 2019 vừa mới đây, tại khu vực Đông Bắc, sản phẩm bán ra hoạt động mua bán chủ đạo là đất nền, tuy nhiên lượng cung giảm và thương lượng rất chậm rãi. Thị phần căn hộ cũng có sự suy giảm do nhu cầu sử dụng của khách hàng và các nhà đầu tư bé dại lẻ không còn cao nữa.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng việc đầu tư sản xuất cơ sở, liên lạc và thị trấn được chú trọng do hình thành rộng rãi hoạt động mua bán mới. Tất nhiên, do chịu sự giữ vững ngặt nghèo của ban quản lý nhà nước, nên dù có bùng nổ phổ thông dự án mới đi chăng nữa hoạt động mua bán vẫn bất biến, vững bền.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, thị trường BĐS tại đây diễn ra sôi động nhất cả nước năm 2019. Chi tiết, các công trình đấu giá đất nền có tỉ lệ thu nhận cao, trên 70%. Tất nhiên, vào quý IV có sự đổi mới bỗng biến với giá tăng giá mạnh, khiến cho giảm nhịp thị trường.

Còn với thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, tình hình giá nhà đất bình ổn, với giá cả hợp lý. Tất nhiên, các vật phẩm mới vẫn còn hạn chế giễu nên giao dịch chậm rì rì, tỉ lệ tiếp nhận khoảng 20-25% mỗi đợt chào bán. Đáng xem xét hơn, các vật phẩm tung ra hoạt động mua bán đầy đủ là hàng tồn kho.

canh giac tinh trang tang gia dat ao o mot so dia phuong nam 2020

Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi là hai khu vực đang được đầu cơ phát triển cơ sở hạ tầng mạnh nên thú vị được hàng nghìn nhà đầu tư trên cả nước. Tuy nhiên, việc quản lý còn lỏng lẻo làm cơn sốt bùng nổ giá đất ảo tăng thêm cao. Trong năm 2019, giá đất tại các địa phương này đã ổn định, có sự suy giảm khoảng 50%, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang trông đợi những động thái tích cực hơn trong khoảng phía các cơ quan điều hành nhà nước.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… do các nhân tố về tín dụng, thanh tra, rà soát việc cấp phép phát triển công trình nên lượng cung và giao dịch cũng bị ảnh hưởng, tỉ lệ tiếp nhận cũng thấp. Đặc biệt, dạo cách đây không lâu hàng loạt những sai phép trong công đoạn cấp phép đầu tư phát triển công trình cũng khiến ảnh hưởng tới tâm lý đối tượng mua hàng.

Qua đó, Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam cảnh báo, giá đất tại vài địa phương tăng quá cao, nhanh hơn tốc độ phát hành kinh tế của nước và hạ tầng đô thị. Hiện trạng giá đất ảo dẫn tới hệ luỵ là công ty Nhà nước yếu tố chỉnh thuế đất. Chẳng những thế, người địa phương còn đòi tăng tiền bồi thường phóng thích mặt bằng, dẫn đến sụt giảm hoạt động đầu cơ phát hành thị trấn. Nhiều nhà đầu tư vỡ nợ, hoặc rời không buôn bán nữa khiến nền kinh tế và thị trường bất động sản địa phương suy giảm với tốc độ cao.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city