Hotline
0938 696 012

Câu chuyện về người duy nhất trong lịch sử được NASA xác nhận thực sự bị thiên thạch rơi trúng cùng kết cuộc 'toang' tới khó khăn tin

05:00

Mỗi năm, Nhân loại hứng chịu vô kể các thiên thạch lớn nhỏ xíu. Phần lớn trong số đó sẽ mất tích ngay khi chạm vào bầu khí quyển, nhưng có khoảng hơn 6000 viên đủ lớn để chạm được đến mặt đất.

Nghe đến đây, bạn cũng đừng vội hoảng sợ. Nên nhớ là 75% diện tích Nhân loại được nước bao phủ, thế nên phần nhiều số thiên thạch ấy sẽ bặt tăm không dấu tích dưới các đại dương. Chỉ một vài ít rơi vào đất liền, nhưng thường quá gầy để gây gian nguy, và cũng chẳng đủ để làm cho loài người phải xem xét.

Nêu vậy để thấy rằng tỉ lệ chúng ta bị một viên thiên thạch rơi trúng là vô cùng bé bỏng, dù không có tức là nó không xảy ra. Trên thực tế, có thể bạn đã đọc được ở đâu đó những người tự nhận chính mình từng bị thiên thạch rơi trúng, nhưng cho đến thời gian hiện tại chỉ có một trường thích hợp độc nhất trong lịch sử được xác thực là thật. ngừng thi côngĐây là Ann Hodges, người thanh nữ xui xẻo (hoặc... may mắn) nhất quả đât.

Người độc nhất vô nhị bị thiên thạch rơi trúng

Cuộc thế của Ann Hodges bước sang một ngã rẽ mới tham gia trưa ngày 30/11/1954. Khi đó, Hodges đang nghỉ ngơi trên ghế sofa trong chính ngôi nhà của mình tại thị trấn Oak Grove (Alabama, Hoa Kỳ). Thế rồi bỗng nhiên, một cục thiên thạch to bằng quả bưởi rơi xuyên qua nai lưng nhà, va thẳng vào chiếc đài radio bằng gỗ cạnh đó rồi dội trúng mạng khuông cô.

May mắn cho Hodges, vụ va chạm tuy làm cho vùng khuông của cô lớn mà không gây tổn hại đến tính mạng. Trước khi diễn ra vụ tai nạn, người dân địa phương cũng trông thấy một tia lửa đỏ cắt ngang bầu trời. Nhưng do thời điểm ấy khá mẫn cảm - ngay giữa quá trình Chiến tranh lạnh, phần lớn chỉ nghĩ đó là tên lửa thử nghiệm, hoặc phi cơ phản lực mà thôi.

Câu chuyện về người duy nhất trong lịch sử được NASA xác nhận thực sự bị thiên thạch rơi trúng cùng kết cục toang đến khó tin - Ảnh 1.

Ann Hodges và vết bầm lớn lao trên mạng khung

Và cũng bởi đó là thời gian nhạy cảm, một sự việc can hệ tới "thần thế ngoài Thế giới" diễn ra ở một đô thị tách biệt hẳn sẽ chẳng ai chú ý đến. Nhưng không! NASA nhân thức, và họ tới tận nơi để xem xét và biên chép, qua đó đưa Hodges trở thành trường phù hợp trước tiên và cũng là độc nhất cho tới thời gian hiện nay được xác thực đã bị thiên thạch rơi trúng người.

"Tỉ lệ bị tai nạn ô tô, bị lốc xoáy cuốn đi, thậm chí là bị sét tiến công cũng còn cao hơn," - Michael Reynolds, một chuyên gia thiên văn từ ĐH Bang Florida san sẻ trong một cuộc phỏng vấn tham gia năm 2013.

Câu chuyện về người duy nhất trong lịch sử được NASA xác nhận thực sự bị thiên thạch rơi trúng cùng kết cục toang đến khó tin - Ảnh 2.

Bà xã chồng Hodges bên tảng thiên thạch

Ann Hodges bị thiên thạch rơi trúng nhưng không chấn thương quá nặng, sức khỏe sau đó cũng phục hồi trở lại. Chuyện tưởng như chỉ có vậy, nhưng hóa ra lại kéo theo những bi kịch bao quanh thế cục của người phụ nữ này.

Tảng thiên thạch xui xẻo

Julius Kempis McKinney - nông dân tại Oak Grove quả là một người may mắn. Hóa ra, "quả bưởi" rơi vào ngừoi Hodges là một phần của tảng thiên thạch lớn hơn. Bí quyết vụ tai nạn vài dặm, McKinney bắt được một mảnh, rồi bán được nó cho Viện Smithsonian tại Washington, D.C.

Hodges thì không được hên như thế. Dù cô là người trực tiếp phải hứng "quả bưởi", nhưng quyền chiếm hữu của nó lại gây tranh biện lớn. Bà chủ đất (Hodges chỉ là người thuê) đã đứng ra tuyên bố nhà là của bà, thì thiên thạch rơi trúng nó cũng là của bà luôn. Một số quan chức chính phủ cũng nhúng tay vào vì thời đó thiên thạch rất có giá trị. Như Julius Kempis - anh nông dân may mắn trên đã kiếm được một mớ kha khá, đủ để xây nhà mới luôn nhưng mà.

Câu chuyện về người duy nhất trong lịch sử được NASA xác nhận thực sự bị thiên thạch rơi trúng cùng kết cục toang đến khó tin - Ảnh 3.

Tảng thiên thạch mang tên "Hodge"

Bàn cãi nổ ra mà không có hồi kết, hệ quả thế tất sẽ là những vụ kiện. Nhà Hodges phải hao tổn phổ quát tiền của để theo đuổi nó suốt 2 năm. Rút cuộc, bà chủ nhà cũng cảm thấy mỏi mệt và quyết định nhượng bộ, nhưng với điều kiện Hodges phải trả cho bà $500 (trị giá tương đương với hơn $4000 ở thời gian hiện tại). Họ đồng ý sau một lúc lừng khừng, vì nghĩ rằng trị giá của tảng thiên thạch sẽ lớn hơn tương tự, và cũng muốn gỡ lại được chút tiền nong đã chi cho vụ kiện.

Nhưng người tính không bằng trời tính! Ở thời điểm hoàn thành vụ kiện, chẳng còn ai quá vồ cập tới thiên thạch nữa, và cũng không ai dành cả một đống tiền để mua "quả bưởi" từ trên trời rơi xuống cả. Chung cuộc thì vì quá chán nản, Hodges quyết định tặng nó cho viện Bảo tồn lịch sử thiên nhiên Alabama vào năm 1956, và hiện nó đang nằm cạnh 2000 tảng thiên thạch lớn gầy khác ở đây.

Nói về Ann Hodges, tảng thiên thạch dù không làm cho bà gặp mặt gian nguy, nhưng sức khỏe ý thức sụt giảm hiểm nguy. Vụ kiện cùng sự moi móc của dư luận đã làm mái nhà bà chạm mặt quá phổ biến sức ép. Tới năm 1964, cung phi chồng nhà Hodges ly hôn, và bà từ trần trong thui thủi tại một nhà dưỡng lão tại Sylacauga tham gia năm 1972, khi mới 52 tuổi.

Trên thực tế ví như không tính đến yếu tố "được xác nhận", thì cũng có rộng rãi trường thích hợp ghi kiếm được về việc bị thiên thạch rơi trúng. Đầu năm 2019, một công bố cho nhân thức người nam nhi tại Ấn Độ đã khuất vì thiên thạch, để lại một cái hố lớn trên mặt đất. NASA đã kẹ tới dò la, nhưng cho rằng kích cỡ vụ va chạm là quá bé nhỏ, hoàn toàn chỉ là tin đồn.

Đọc thêm: IFL Science

Theo J.D

Helino


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city