Hotline
0938 696 012

“Chốt hạ” cho các con phố sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông? - CafeLand.Vn

10:02
Trước những trì trệ của công trình tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bộ Liên lạc Vận chuyển vận (GTVT) đã đòi hỏi Tổng giám đốc Cục 6 trục đường sắt China phải sang vietnam khiến cho việc và khắc phục ngừng điểm.

Theo Bộ GTVT, Tổng thầu chưa chấm dứt trách nhiệm của bản thân mình theo đúng hợp đồng EPC đã ký kết và chủ đầu tư sẽ tiếp tục yêu cầu Tổng thầu chấp hành cũng như xử lý các lờ đờ trễ, vi phạm cam đoan trong quá trình thực hiện phù hợp đồng, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định của qui định.

Tại buổi khiến cho việc, Bộ GTVT cũng làm cho việc với giải đáp độc lập (Công ti trả lời ACT của Pháp) buộc phải công ty này có những đánh giá chặt chẽ, khuyến cáo cụ thể với Tổng thầu, yêu cầu giải quyết triệt để các sống sót của công trình này nhằm bảo đảm an toàn chạy tàu.

Như đã biết, dự án con đường sắt thành phố Cát Linh-Hà Đông dài 13,5km,được phê chuẩn y đầu cơ vào tháng 10/2008, do Tổ chức kinh doanh hữu hạn Cơ quan Cục 6 đường sắt Trung Quốc khiến Tổng thầu. Công trình được khởi công vào bốn tuần 10/2011 và dự kiến tiến độ hoàn thành trong 48 tháng kể từ ngày bàn giao mặt bằng sạch cho Tổng thầu.

Tổng vốn đầu cơ ban sơ hơn 552 triệu USD sau đó tăng cao 891,9 triệu đô la. Công trình dùng vốn vay ODA TQuốc và đối ứng của vietnam, bằng thích hợp đồng mượn ký lần đầu năm 2008, sau đó ký mượn bổ sung năm 2017, khởi công bốn tuần 10/2011. Đến nay, dự án đã trải qua 5 đời Bộ trưởng GTVT, gồm các ông: Đào Đình Bình, Hồ Nghĩa Dũng, Đinh La Thăng, Trương Quang quẻ Nghĩa và hiện là ông Nguyễn Văn Thể.

Trong công đoạn thi hành, có nhiều căn do khiến cho dự án lờ đờ tiến độ cũng được Bộ GTVT đưa ra: Kiến tạo cơ sở vật chất lúc đầu còn qua quýt, chưa lường hết được quy mô, thuộc tính, công năng, nên phải vấn đề chỉnh tại bước kiến tạo kỹ thuật; chờ nhà tài trợ (phía TQuốc) phê ưng chuẩn thích hợp đồng, cấp hiệu lực cho hiệp định mượn tiền bổ sung.

Hình thức khai triển dự án ở mỗi nước có sự đặc biệt, đặc biệt là chế độ lập giấy má thiết kế, giấy má nghiệm ghi âm toán. Hiện công trình còn 1% chưa kết thúc can hệ đến việc bình chọn an ninh từ khâu thiết kế, xây dừng, lắp đặt trang bị và vận hành hệ thống.

Đến nay, mặc dầu đã kết thúc khối lượng công tác tới hơn 99% nhưng việc giải quyết những sinh tồn, vướng mắc của Dự án để đưa vào vận hành an ninh là yếu tố không dễ gì xong xuôi “một sớm một chiều”.

Như chúng ta thấy, hậu quả của dự án này đã quá rõ. Vốn vay nhà nước phải chịu, phao phí cả nhân lực, nguồn vốn, rồi hiện nay hàng bốn tuần phải trả lợi nhuận, trong khi câu chuyện ùn tắc giao thông đô thị không đáp ứng được.

Tất nhiên, tới nay điệp khúc đủng đỉnh tiến độ, chậm chạp đi tham gia vận hành vẫn cứ xảy ra và không nhân thức trách nhiệm ở đâu? Trách nhiệm thuộc về khách hàng nào? Đây là một công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia, vay vốn rất lớn, liên tục đội vốn và việc kiến thiết thì rất dài. Bây giờ cần làm cho rõ bổn phận, phải có người chịu bổn phận.

Từng có Đại biểu đặt thẳng vấn đề trách nhiệm đó là: “Cần nhìn nhận thẳng vấn đề, xem người nào là người chịu nghĩa vụ chính trong công trình này chẳng thể để mãi như thế được. Một dự án lớn tương tự, chậm chạp trễ như thế mà coi như không có chuyện gì xảy ra thì không được; cũng chẳng thể nói do không biết chuyên ngành, chẳng thể đổ lỗi cho nhân tố khách quan”.

Chỉ huy của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chỉ đưa tham gia khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông khi đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các sai phép phải được giải quyết nghiêm theo đúng pháp luật của luật pháp.

Và việc cho gọi Tổng thầu trực tiếp sang Việt Nam qua làm việc cũng là yếu tố phổ biến, vì khi công trình nảy sinh yếu tố, hay có vướng bận rộn người đứng đầu nhà thầu phải sang khiến cho việc để khắc phục.

Dù đây là yếu tố thông thường nhưng lại rất cần thiết và người địa phương kì vọng Bộ GTVT sẽ “chốt hạ” được thời gian điều hành Cát Linh - Hà Đông với Tổng thầu sau bao năm chờ đợi, lỗi hứa.


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city