Hotline
0938 696 012

Chủ tịch An Gia: ‘Ở nhà thuê để hiểu được thưởng thức đối tượng mua hàng’ - VnExpress

02:32

Thứ tư, 8/1/2020, 09:45 (GMT+7)

Tham gia đầu bốn tuần 1, Công ti Cổ phần Đầu cơ và Phát hành BĐS An Gia báo cáo niêm yết 75 triệu cũ rích phiếu lên sàn phân phối chứng khoán TP HCM. Với giá tham chiếu 25.000 đồng, vốn hoá hoạt động mua bán của công ty trong ngày chào sàn đạt gần 1.900 tỷ đồng. Đây là thành công không dễ với doanh nghiệp bất động sản, chưa kể với tổ chức kinh doanh mới có 5 năm bước chân vào lĩnh vực đầu cơ và tạo ra công trình.

Sức trẻ và vận tốc là đặc điểm nổi trội của An Gia. Nó không chỉ biểu thị qua độ tuổi nhàng nhàng 28 của khoảng 200 nhân loại ở đây mà còn ở sự tâm huyết, năng nổ và vận tốc triển khai công việc của người sáng lập Nguyễn Bá Sáng – Chủ toạ Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc. Sáng có đôi lông mày rậm, ánh mắt đầy tự tín cùng kĩ năng truyền chuyển vận năng lượng hăng hái và đầy máu lửa.

Năm lên 9 tuổi, cậu bé xíu Nguyễn Bá Sáng vô tình chứng kiến một cuộc giao dịch bất động sản. Căn nhà nhị tầng nằm trên mặt tiền tuyến phố lớn rao 60 cây vàng và được ăn giá 50 cây chỉ sau một số câu trả giá. Cậu cực kì kinh ngạc xen lẫn thích thú trước trị giá "hàng chục cây quà" của một câu nói. "Ngay từ đó, tôi đã tự răn rằng lớn lên nhất thiết chính mình sẽ khiến cái gì đó liên quan đến đất đai, nhà cửa", Sáng nhớ lại.

Mười năm sau, Sáng mới nhân thức rằng ghế giảng con đường không dạy nghề nghiệp mà bản thân mình mến mộ. Tham gia Cao đẳng kinh tế TP HCM, anh cho biết vẫn thiêu đốt tiến thân với bất động sản. Qua sự giới thiệu của mẹ, Sáng theo chân người chú đi làm môi giới nhà đất ngay khi đang là sinh viên. Những thương lượng đầu tiên chủ chốt là hỗ trợ tìm – bán cho người quen, nhưng đã sớm đem lại tri thức cơ bản về nghề môi giới BĐS: học được cách thức lắng tai hoạt động mua bán và sắm nguồn hàng.

Tốt nghiệp, Sáng đầu quân cho một tổ chức kinh doanh môi giới có tiếng tại TP HCM. Bằng sự trẻ trung, máu nóng và đam mê công việc chỉ trong vòng một năm Sáng đã trở thành một trong những viên chức bán hàng lý tưởng nhất hệ thống. Lên cấp quản lý sau 2 năm và biến thành Giám đốc chi nhánh khi mới 22 tuổi.

Công đoạn 2006-2007 bất động sản TP HCM chứng kiến đợt sốt giá chưa từng có. Giá đất bất định từng ngày, thu hút cả những nhà đầu tư không chuyên. Tích luỹ một vài vốn nhất định cùng kinh nghiệm hiểu hoạt động mua bán sau thời gian làm môi giới, với độ nhạy bén của mình Sáng đã thành công trong việc đầu tư và tạo dựng cho mình khối tài sản khoảng 2 triệu USD khi chưa đầy 25 tuổi.

Cũng trong quá trình này, công ty An Gia ra đời cung ứng phục vụ giải đáp và môi giới bất động sản, với 3 chi nhánh tại TP HCM. Sáng được mời về làm Giám đốc một chi nhánh tại huyện 1. Công việc kinh doanh đang khởi sắc thì bong bóng hoạt động mua bán sau thời gian bơm căng mở đầu vỡ. Giá nhà đất bỗng nhiên ngột chững lại và lao dốc. Đa số chủ đầu tư trở tay không kịp, rơi vào cảnh phá sản vì sử dụng đòn bẩy vốn đầu tư quá lớn. Thị trường gần như không phát sinh đàm phán, đóng băng hoàn toàn.

May mắn thoát khỏi hoạt động mua bán kịp lúc, Sáng giữ được phần lớn của cải. Sau đó anh quyết định tậu lại toàn bộ cũ kĩ phần công ty An Gia để nắm quyền điều hành trong lúc thị trường đang ở trong thời kỳ gian nan nhất vì tin rằng với sức trẻ và kinh nghiệm bán hàng sẽ vực dậy và tạo ra công ti.

Chưa có kinh nghiệm trong quản lý, cùng với những thách thức và gian truân của hoạt động mua bán, năm 2008, An Gia của Sáng chịu lỗ liên tiếp trong hơn một năm. Buộc phải vị Chủ toạ trẻ phải cắt giảm các chi nhánh không hiệu quả, chỉ giữ lại một chi nhánh làm cho tốt nhất rồi dồn vào một chỗ phát hành.

Sau một năm nhờ tập trung môi giới tham gia phân khúc vừa túi tiền, An Gia đã vượt qua gian truân và mở đầu có lợi nhuận. Sau thành công trong khoảng môi giới Sáng bắt đầu đầu tư lẻ các căn hộ sau đó tổ chức nhập cuộc mua sỉ căn hộ của các công trình để phân phối lại.

Ban đầu, anh mua một tầng căn hộ 10-20 căn để bán từng cái, sau là 30-50 căn, rồi dần dần tìm cả block thông thường cư 390 căn. Đánh đúng thị phần thị trường đang "khát", từ năm 2009 đến nay, công ty ghi kiếm được vận tốc ra hàng rất nhanh chỉ 2-3 tháng là kết thúc 80% vật phẩm tung ra thị trường và gần như không có công đoạn chững lại dù thị trường BĐS TP HCM đã trải qua vài chu kỳ tăng trưởng-suy thoái. 

Sau khi thành công với vai trò môi giới và đầu cơ sỉ, Sáng cho biết đã trăn trở và nghĩ suy là vì sao không trở thành nhà đầu tư để có thể sản xuất vật phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và muốn "định nghĩa lại " phân khúc sản phẩm tầm trung với tinh thần sản xuất item giá chỉ tầm trung nhưng chất lượng và dịch vụ không thua kém sản phẩm cao cấp so với hoạt động mua bán.

Với cố gắng đó năm 2014, An Gia chính thức biến thành nhà đầu tư của 2 công trình trước tiên đó là The Garden và The Star.

Sau khi đầu tư 2 dự án trước tiên đều khai triển bán hàng rất thắng lợi chỉ trong 2-3 bốn tuần cả nhị dự án đều bán hết 70-80%. Với tiềm lực tài chính An Gia thời điểm đó có thể khai triển 1-2 công trình trong 2 năm tới. Nhưng anh tin rằng An Gia có tài năng triển khai phổ thông công trình hơn trong cùng thời điểm nên như thế là "quá lâu". Chẳng hề 2 năm sản xuất một dự án mà phải là nhiều hơn như thế. Với tinh thần "Chẳng thể vì thiếu vốn làm hạn chế khả năng", Sáng dành phổ thông ngày để suy nghĩ và kiếm tìm giải pháp dù nhân thức rằng ko phải đơn giản vì An Gia chỉ có một năm làm chủ đầu tư, lại không của nả để thế chấp. Rộng rãi nhà băng mạnh tay từ chối cho mượn.

Anh tiếp diễn kiếm tìm nguồn vốn từ quỹ đầu cơ với ý thức "50 người nói "Không" sẽ có một người nói "Có". Cuối cùng Creed Group, quỹ đầu cơ của Nhật Bản đã đồng ý đi cùng và cung cấp vốn đầu tư cho An Gia cho 10 dự án trong vòng 5 năm thích hợp tác. Cú bắt tay với quỹ đầu tư Nhật Bạn dạng là một trong những bước ngoặt quan trọng trong sự sản xuất của An Gia.

"Luôn suy nghĩ và trằn trọc về yếu tố cần khắc phục, cam kết bạn sẽ mua được biện pháp cho nó", Sáng cho biết và muốn "ý thức trăn trở ngại" thành một trong những trị giá cốt lõi quan trọng của angia.

Trở về nhà sau ngày khiến cho việc, Nguyễn Bá Sáng loay hoay tậu chỗ đỗ xe trong căn hầm chung cư đã gần bí ẩn chỗ. Gần mười năm nay, trong khoảng khi còn là một môi giới tới giờ biến thành căn bản ty tạo ra BĐS giá trị hàng nghìn tỷ đồng, anh vẫn là người ở thuê tại các khu tầm thường cư. Đây là cách thức thực tại nhất để thật sự đặt chính mình tham gia địa điểm của khách hàng, hiểu họ cần gì và những khó khăn có thể chạm chán phải. Sinh ra trong khoảng phân khúc dân dã nên Sáng hiểu được đối với đại nhiều phần cư dân ngôi nhà là cả của nả dành dụm cả đời. Cho nên chẳng thể tạo ra một item cẩu thả và vô trách nhiệm.

Ngoài việc kiến tạo khu sảnh đón quý phái và phát triển những nhân tiện ích đầy đủ cho dân cư, vị chủ tịch 38 tuổi nhận ra rằng hơn 90% cư dân sử dụng hầm xe chí ít 2 lần mỗi ngày, với thiết kế các hầm giữ xe bây chừ vẫn là những lớp bê tông thô nhám, trên trần chen chúc các tuyến phố ống và ngột ngạt, nóng hổi. Sáng cho rằng cần phải làm cho gì đó "đối với tầng hầm" để đối tượng mua hàng có "trải nghiệm sống" tốt hơn khi ở trong phổ biến cư.

"Tăng cấp không gian tầng hầm giữ xe" tức thì trở thành chủ đề hiện ra trong cuộc họp hôm sau tại An Gia. Không ít ý kiến phản đối, vì thấp thỏm nó sẽ đội thêm giá vốn. Cuối cùng anh vẫn quyết định muốn "định nghĩa lại tầng hầm" bằng bí quyết đưa ánh sáng, âm thanh, gió và cây xanh xuống tầng hầm. Với người đàn ông này, cung cấp tiền cho khách hàng không hề là chi phí mà là "đầu cơ ". 

"Lãi giết thịt chết cái đẹp" là câu nói vui trong ngành nghề kiến tạo BĐS, ý nói những ý tưởng sáng tạo thường bị hạn dè bỉu bởi chi tiêu. Tại An Gia, đơn vị thiết kế thường kiếm được đòi hỏi khác – Khi sáng tạo đừng bao giờ nghĩ tới chi phí. Sáng muốn những nhà thiết kế tự do bay bổng với ý tưởng của chính mình, đưa những vấn đề tốt nhất, chất lượng nhất, tuyệt hảo nhất vào sản phẩm. Dựa trên phiên bản vẽ hoàn hảo, anh cùng hàng ngũ phát triển dự án sẽ cắt gọt, chắt lọc lại để vật phẩm cuối cùng là phiên bản tốt nhất với giá bán thích hợp nhưng phải luôn theo tiêu chí "better and more" - tức là mục tiêu sản phẩm hoàn thành sẽ phải vượt trông mong của đối tượng mua hàng và còn "hơn thế nữa".

Minh chứng chân thực cho những thiết kế không bị giới hạn của An Gia là sảnh đón khách tại công trình The Sóng. Với giá niêm yết không vượt khỏi thị phần tầm trung, dự án dành đến 1.000 m2 sàn và chiều cao tương đương căn nhà 3 tầng riêng khu vực sảnh. Với môi trường mênh mông , các kiến trúc sư có thể dễ chịu biểu thị ý tưởng "sảnh đón đẳng cấp và sang trọng", "sống xanh giữa thành phố", sự lưu thông về gió, bố trí ánh sáng... Ông Phạm Việt Bách – Kiến trúc sư trưởng cùng lúc là Giám đốc thiết kế An Gia tự tín rằng, hi hữu dự án nào cùng thị phần có sảnh đón gần giống. Nó đồng nghĩa với việc chủ đầu tư phải hy sinh hàng chục tỷ đồng lãi, thay vì tận dụng để kinh doanh shophouse hoặc officetel.

chậm triển khai là quan niệm rất thật tế của người đứng đầu An Gia, vốn luôn trăn trở và nghĩ suy làm cho sao để phát triển item hoàn hảo nhưng phải mang tính khả dụng cao. Những yếu tố nhỏ xíu nhặt mới tạo nên sự đặc biệt.

chậm tiến độ có thể là địa điểm đặt máy lạnh sao cho hơi lạnh không xả trực tiếp tham gia đầu giường, giúp chủ sở hữu có giấc ngủ ngon hơn. Đó cũng là có thể là bồn hoa tích hợp sẵn trên ban công, giúp cư dân chẳng phải treo thêm những giỏ hoa thiếu thẩm mỹ và kém an ninh... Hay đó chính là những hầm gửi xe có cây cối mà An Gia chuẩn bị mở bán hoạt động mua bán trong thời gian tới.

"Với những công trình diện tích hàng nghìn tỷ đồng, việc thêm một cái ổ cắm điện gần bàn ăn cho các mái nhà dùng nồi lẩu tiện lợi hơn cũng có thể nảy sinh thêm hàng trăm triệu đồng. Nhưng với chúng tôi, đó là sự đầu cơ xứng đáng, tăng thêm hưởng thụ cho khách hàng", Sáng khẳng định.

"Khiêm tốn bao lăm cũng thiếu, tự thị một chút cũng thừa" đó là lời chia sớt của Nguyễn Bá Sáng với phần lớn nhân viên trong tổ chức. "Chúng tôi luôn cúi đầu để học hỏi những cái mới, cái hay của những người đi trước. Luôn cúi đầu để lắng tai ý kiến đóng góp của khách hàng để liên tục cải tiến chất lượng item và phục vụ. Chính nhờ tham gia văn hoá này mà item sau của An Gia luôn tốt hơn item trước và tại An Gia phần nhiều mọi nguồn lực đều dồn vào một chỗ tham gia khách hàng."

Bí quyết làm cho bắt nguồn trong khoảng đặt đối tượng mua hàng làm "trọng tâm" của An Gia đã chiếm được sự chia sẻ của phổ thông công ty đối tác quốc tế, khác lạ là các nhà đầu tư lưu tâm chất lượng như Nhật Phiên bản. Sau khi đã khảo sát phổ thông dự án tại vietnam, Creed Group đặc biệt tuyệt vời với nhà mẫu dự án The Garden. Đây là dự án trước tiên mà An Gia giới thiệu ra thị trường với tư cách nhà sản xuất dự án.

Theo ông Yamaguchi Masakazu – trưởng đại diện Creed Group tại vn, The Garden có sự đặc biệt rõ ràng so với các công trình khác, từ kiến tạo cảnh quan, kĩ năng đối ứng của nhóm buôn bán tới sự sạch sẽ, chỉn chu của nhà mẫu. Tới tận bây chừ, ông vẫn chưa quên ánh mắt sắc bén của ông Sáng khi tuyên bố "Chúng tôi sẽ biến thành tổ chức kinh doanh phát triển bất động sản số 1 Việt Nam". Nhân tố này đã thuyết phục Creed Group rót 200 triệu USD ban sơ tham gia đơn vị phần đông chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực phát hành bất động sản.

"Việc niêm yết trên sàn chứng khoán chẳng phải là đích đến sau cuối mà chỉ là sự mở đầu của An Gia, với vị thế là một trong những công ty dẫn đầu tại vietnam. Trong thời gian tới, Creed Group sẽ nỗ lực để hỗ trợ cho An Gia", Ông Yamaguchi Masakazu khẳng định.

Hiện An Gia đã là một trong những nhà sản xuất hàng đầu khu vực phía Nam, với hơn 15.000 căn hộ trong khoảng 11 dự án đã ra mắt và 5 dự án khác đang khai triển. Công ty này có sẵn quỹ đất khoảng 70 ha tại các khu vực phổ thông tiềm năng phát triển của TP HCM, thị trấn Biên Hoà và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Phan Thiết... Với quỹ đất hiện nay, doanh nghiệp dự định bổ sung cho thị trường 9.000 – 12.000 căn hộ trong 3 năm đến, đảm bảo thu nhập và lãi định hình. Về dài hạn, đơn vị có ý tưởnrg chi 5.000 – 10.000 tỷ đồng mỗi năm để kiến lập quỹ đất đủ để phát triển vững bền trong 10 năm tiếp theo.

ngừng thi côngĐây là câu nói rất hình tượng của Chủ toạ An Gia khi phải đương đầu và lao vào trên đoạn đường thành lập công ty. Những cột mốc quan trọng luôn ở trong thời gian khó khăn. Năm 2008 giữa lúc gian truân nhất của hoạt động mua bán bất động sản, Sáng đã mua An Gia. Tới 2014 chuyển đổi từ môi giới sang chủ đầu tư trong bỗng nhiên có chút trải nghiệm nào và thiếu vốn miên man.

Còn năm nay, 2020, sẽ là thách thức, khác lạ với cổ phiếu BĐS trên sàn nhưng An Gia vẫn quyết định lên sàn vì "chúng tôi luôn biết phương pháp và luôn có giải pháp để vượt lên những giai đoạn khó khăn của thị trường" như lời Sáng nói.


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city