Hotline
0938 696 012

Chứng khoán có thể chạm chán sức ép trong phiên cuối năm Kỷ Hợi - VnExpress Kinh Doanh

05:02

Phiên đàm phán ngày 28 Tết được đánh giá có thể chịu sức ép rung lắc nhẹ, nhưng triển vọng sau Tết vẫn duy trì ở mức hăng hái.

VN-Index kết thúc phiên thương lượng ngày 21/1 với đà tăng điểm tích cực trong cả sáng và chiều. Nhờ lực đẩy trong khoảng nhóm bluechip, đặc biệt là cũ rích phiếu nhà băng, chỉ số đã vượt ngưỡng kháng cự 983 điểm. Thanh khoản hoạt động mua bán cải thiện nhẹ và nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tìm ròng là hai tín hiệu khả quan, trong bối cảnh phần lớn các thị trường chứng khoán lớn trong khu vực đều gặp mặt sự yếu tố chỉnh.

"Thị trường cốt truyện hăng hái trong phiên 21/1, nhường nhịn như cho thấy nhà đầu tư đã quyết định mua vào cổ phiếu trước Tết để đón đầu sóng tăng có thể diễn ra sau kỳ nghỉ", đội ngũ phân tích Công ty chứng khoán SHS cho biết. Vấn đề này cũng được bình chọn là cỗi nguồn giúp VN-Index thoát ra khỏi tình trạng tích lũy vòng vo đường MA200 ngày trong nhị phiên trước đó để tăng cường, qua đó vượt ngưỡng tâm lý gần nhất 980 điểm. 

Diễn biến VN-Index trong phiên ngày 21/1. Ảnh: SSI

Diễn biến VN-Index trong phiên ngày 21/1. Ảnh: SSI

Nhận xét về phiên đàm phán sau cùng của năm Kỷ Hợi, các công ty chứng khoán đa số giữ ý kiến thận trọng, nghĩ rằng hoạt động mua bán có thể gặp gỡ sức ép rung lắc để rà soát lại vùng giá 980-983 điểm. Tuy nhiên, triển vọng hoạt động mua bán sau Tết vẫn giữ ở mức tích cực, với VN-Index được dự báo có khả năng thử thách vùng Đối Địch mạnh quành ngưỡng 1.000 điểm.

Tổ chức kinh doanh chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng hoạt động mua bán có thể tiếp diễn tăng điểm trong phiên thương lượng cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết dài ngày, Việt Nam-Index sẽ thử thách vùng Đương Đầu gần 990 điểm. Đương nhiên, sức ép rung lắc nhân tố chỉnh có thể hiện ra tại vùng giá này.

Dự đoán cho khoảng thời gian dài hơn đến sau kỳ nghỉ lễ, đội ngũ phân tách nghĩ là hoạt động mua bán vẫn đang duy trì khuynh hướng tăng và đa dạng còn tiếp tục hướng đến thách thức vùng kháng cự mạnh 995-1.000 điểm trong ngắn hạn. 

Với tầm nhìn thận trọng, Công ty chứng khoán Sài Gòn - Thủ đô (SHS) cũng cho rằng phiên hôm nay có thể chịu sức ép nhân tố chỉnh để tạo nền trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 980 điểm với thanh khoản thấp", nhóm phân tích đánh giá.

Trên giác độ phân tích kỹ thuật, SHS nghĩ rằng, sau khi vượt lên ngưỡng 980 điểm thì tiêu chí tiếp theo VN-Index có thể hướng tới là ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Nhưng điều này có thể chỉ xảy ra sau Tết. 

Nhà đầu tư trung và dài hạn được SHS khuyến nghị có thể tiếp diễn nắm giữ danh mục hiện nay. Bên cạnh nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ lệ cổ hủ phiếu ở mức vừa phải (không sử dụng đến margin) nhằm đón đầu khuynh hướng tích cực của hoạt động mua bán được hy vọng diễn ra sau kỳ nghỉ.

Minh Sơn


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city