Hotline
0938 696 012

Chứng khoán vietnam có thể chịu ảnh hưởng trong khoảng bầu cử Tổng thống Mỹ - VnExpress Kinh Doanh

20:32

KBSV cho rằng kỳ bầu cử năm nay là một trong những yếu tố tác động lớn tới kịch bạn dạng tăng trưởng của hoạt động mua bán chứng khoán trong nước. 

Công bố kế hoạch của Công ty cũ kĩ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) dự đoán chứng khoán năm nay sẽ cốt truyện tích cực hơn. Nguồn cội bắt nguồn từ chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung, không may lớn nhất tác động tới thị trường công đoạn 2018-2019, có thể bớt nhiệt khi nước Mỹ dồn sự tập trung vào kỳ bầu cử Tổng thống đầu bốn tuần 11.

"Trong thời kỳ chạy đua bầu cử, Tổng thống Trump phổ quát khả năng sẽ hạ giọng trong bít tất tay thương nghiệp. Lịch sử cho thấy các tổng thống đương thứ lúc trước chưa bao giờ thất bại trong việc tái trúng cử, trừ khi suy thoái kinh tế xảy ra trong nhiệm kỳ của họ. Nếu như đảng Cộng hòa giành thắng lợi, hoạt động mua bán có thể cho bức xúc lúc đầu khá tích cực khi ông Trump thường lấy chứng khoán như thước đo hiệu quả", lực lượng phân tích của KBSV đánh giá. Vấn đề này được biểu lộ qua việc chỉ số S&P 500 tăng hơn 43% tính từ lúc ông Trump nhậm chức đến nay. 

Cử tri Mỹ tại một điểm bỏ phiếu trong kỳ bầu cử năm 2016. Ảnh: Reuters.

Cử tri Mỹ tại một điểm bỏ thăm trong kỳ bầu cử năm 2016. Ảnh: Reuters.

Trong bối cảnh sức tác động của cuộc luận tội không đáng kể và kinh tế Mỹ vẫn vững mạnh tốt, ông Trump đang đứng trước khả năng trở thành Tổng thống thứ 14 phục vụ nhì nhiệm kỳ. Dĩ nhiên, xét về dài hạn trong trường thích hợp này, đây là tín hiệu kém tích cực cho thương nghiệp vietnam, nhất là trong tình thế bị Mỹ đưa tham gia tầm ngắm về kỹ năng thao túng tiền tệ.

vietnam đang giữ mối quan hệ tốt với Mỹ, nhưng việc thâm hụt thương nghiệp tăng thêm mang đến không may chịu thêm quan thuế đối với một vài mặt hàng mới. Ông Trump từng công khai chỉ trích Việt Nam nên đây có thể là một quân bài tiềm năng trong đợt tranh cử này. Ví như xảy ra, thị trường chứng khoán nội địa có thể nao núng và cốt truyện sai lệch với nhận định VN-Index tăng tối thiếu 10%, theo KBSV.

Đống ý quan niệm này, thông báo ý tưởnrg của Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nghĩ là, hoạt động mua bán chứng khoán vn rất mẫn cảm và bị chi phối đáng kể bởi những bất ổn bên ngoài trong khoảng cuối năm 2018. Việc luận tội Tổng thống Trump và bầu cử nhiệm kỳ mới "sẽ mang tới những cú sốc cho hoạt động mua bán" khi S&P 500 đã liên tục lập đỉnh.

Phương Đông


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city