Hotline
0938 696 012

Chuyên gia khuyên chủ đầu tư BĐS không nên lướt sóng trong năm 2020

12:30

Dự báo về hoạt động mua bán bất động sản 2020, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết 6 04 tuần đầu năm 2020 các công ty BĐS vẫn còn đương đầu rộng rãi gian khổ nhưng thị trường có thể sẽ hồi phục trong khoảng quý III với sự toá gỡ gian nan, vướng bận rộn của các tổ chức có thẩm quyền.

Theo HoREA, năm 2020 ít có nguy cơ xảy ra "bong bóng", nhưng có thể diễn ra tình trạng sốt giá đất nền toàn bộ ở một số khu vực có quy hoạch phát triển thành phố, tạo ra giao thông. Với hoạt động mua bán căn hộ, các item phổ biến cư nhà đất thương nghiệp 1-2 phòng ngủ, có giá vừa túi tiền trên dưới 2 tỷ đồng /căn sẽ tiếp tục giữ vị trí chính yếu trong hoạt động mua bán bất động sản. Đi liền với đó là nguồn cung công trình nhà ở phường hội sẽ ngày càng tăng trong năm 2020.

HoREA bình chọn công việc hoàn thành thể nhạo báng quy định được đẩy mạnh trong năm 2020 với lộ trình sửa đổi, bổ sung vài vấn đề dự án luật. Đây là nhân tố quan trọng để hoạt động mua bán hồi phục, phát triển trở lại, tăng nguồn cung vật phẩm nhà đất.

Đưa ra lời nhắn nhủ với nhà đầu tư, các chuyên gia đều cho rằng bất động sản đã hết thời lướt sóng, thời cơ chỉ bỏ ra cho những nhà đầu tư thông tỏ hoạt động mua bán và xác định đầu cơ bền vững trong khoảng 3-5 năm.

Chi tiết, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Phân tích & Tư vấn Savills Hà Nội cho rằng năm 2020, các nhà đầu tư tư nhân cần giảm thiểu tâm lý hy vọng lớn mạnh cao rồi đưa ra quyết định nhanh chóng. Hơn nữa, sự vỡ lẽ của những loại hình BĐS mới cùng sự nở rộ store loạt công trình ma trong năm cách đây không lâu làm niềm tin của nhà đầu tư bị lung lay nên có thể hoạt động mua bán sẽ lao dốc.

Còn theo, TS Đinh Thế Hiển nghĩ là nếu đầu tư lướt sóng thì tài năng giá bất động sản tăng nhanh trong thời điểm ngắn là rất không dễ dàng. Thời cơ dành cho những người có tiền nhàn nhã và phải am hiểu thị trường BĐS ở khu vực định đầu cơ, khi giá đang bớt nóng. Ngoài ra, gần đây, phổ thông người rủ nhau tìm BĐS ở tỉnh, địa phương lân cận TP HCM do giá còn thấp và hy vọng sẽ tăng giá mạnh. Nhưng trong trường hợp này khách hàng cần định hướng khoản đầu cơ trong thời điểm dài 3-5 năm và có sự thông hiểu, mày mò kỹ lưỡng khu vực bản thân dự trù mua đất về pháp lý, quy hoạch, triển vọng tăng giá...

Ở giác độ khác, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vn phản bác bỏ, việc lướt sóng phổ biến cư để kiếm tiền chênh không phải dễ nhưng bà không đồng ý với thông tin nghĩ rằng 90% nhà đầu tư đều bị lỗ. Bà Dung cho hay, có 5/10 người bạn của bà đang thu về dòng tiền khá tốt trong khoảng việc đầu tư tầm thường cư. Thay vì lựa chọn đầu tư lướt sóng, chủ đầu tư có thể chọn phương án đầu tư vững bền.

Nhìn ở giác độ đơn vị, Tổng giám đốc Công ti Việt An Hòa, Trằn Khánh Quang đãng cho nhân thức, chủ đầu tư lướt sóng ngắn hạn sẽ dễ sập bẫy năm 2020. Cốt truyện thị trường trong 12 bốn tuần tới sẽ đầy gian truân và trầm lắng, không có sóng để lướt và không còn thích hợp để trao đổi liền tay như công đoạn nóng sốt. Các năm 2015-2018 là giai đoạn dễ ợt để lướt sóng do hoạt động mua bán có đa dạng sóng, phổ biến đợt nực nội, giá tăng cao và tình tiết với tốc độ cao. Đương nhiên, với tình tiết thương lượng bi lụy, thanh khoản giảm mạnh được dự đoán trước của năm 2020, không lướt sóng là cách phòng ngự tốt nhất để bảo toàn tài chính.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city