Hotline
0938 696 012

Có một quý kinh doanh tốt nhất trong khoảng trước đến nay, Apple 'chìm đắm' trong doanh thu và lợi nhuận cao

00:30

Theo kết quả kinh doanh quý Apple mới lên tiếng, quý 1 năm 2020 đang biến thành quý kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay của công ty này. Không chỉ có mức thu nhập vượt xa dự đoán ban đầu của chính Apple, cả doanh thu và lợi nhuận của quý này đều đạt mức kỷ lục trong khoảng trước đến nay của công ti.

Lúc đầu Apple dự đoán thu nhập quý này sẽ nằm từ trong khoảng 85,5 tỷ đô la cho đến 89,5 tỷ đô la, cao hơn mức 84,3 tỷ đô la Mỹ cùng kỳ năm rồi. Nhưng hóa ra họ còn khiến tốt hơn thế đa dạng.

 Có một quý kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay, Apple chìm ngập trong doanh thu và lợi nhuận cao - Ảnh 1.

Trong quý một cách đây không lâu, Apple có doanh thu 91,8 tỷ đô la và lãi 22,2 tỷ đô la Mỹ – mức cao kỷ lục trong khoảng trước đến nay.

CEO Tim Cook cho nhân thức trong thông cáo tin báo: "Chúng tôi sung sướng lên tiếng về quý có thu nhập cao nhất từ trước đến nay của Apple, được tiếp sức nhờ nhu cầu khỏe khoắn từ các version iPhone 11 và iPhone 11 Pro cùng thu nhập kỷ lục từ mảng Dịch vụ và Vũ trang đeo."

"Trong kỳ nghỉ lễ gần đây, lượng thiết bị setup của chúng tôi đã tăng lên trên mỗi thị phần địa lý và giờ đã đạt đến 1,5 tỷ thiết bị. Chúng tôi thấy đây là một minh chứng mạnh bạo cho sự bằng lòng, kết nối và thủy chung trong khoảng đối tượng mua hàng của chính mình – và là động lực hoàn hảo cho tăng trưởng hoàn toản của chúng tôi."

 Có một quý kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay, Apple chìm ngập trong doanh thu và lợi nhuận cao - Ảnh 2.

Các mẫu iPhone 11 mới và trang bị đeo đã biến thành động lực lớn mạnh chính cho Apple trong quý này.

Mặc dầu Apple không còn cung cấp số tiền thu về từ việc bán sản phẩm cụ thể cho mỗi thiết bị phần cứng, tổ chức kinh doanh vẫn công bố doanh thu từ mỗi mảng item của mình. Dưới đây là những đóng góp từ các mảng kinh doanh khác biệt cho quý 1 năm 2020 của Apple:

- iPhone: doanh thu 55,96 tỷ đô la Mỹ (tăng 7,6% so với mức 51,98 tỷ đô la Mỹ cùng kỳ năm ngoái).

- Phục vụ: doanh thu 12,72 tỷ USD (tăng 17% so với mức 10,87 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái).

- Máy Mac: doanh thu 7,16 tỷ đô la Mỹ (giảm 3,4% so với mức 7,41 tỷ đô la cùng kỳ năm ngoái).

- Vũ trang đeo, vũ trang nhà thông minh và phụ kiện: 10,01 tỷ USD (tăng 37% so với mức 7,3 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái).

- iPad: thu nhập 5,98 tỷ USD (giảm 11,2% so với mức 6,73 tỷ đô la Mỹ cùng kỳ năm rồi).

Quý trước tiên của mỗi năm tài chính thường là quãng thời điểm cần thiết đối với Apple khi nó bao gồm 04 tuần 10, tháng 11 và bốn tuần 12 – khoảng thời điểm bán buôn phổ biến nhất trong năm do đợt nghỉ lễ. Trong khoảng đây ta có thể có được bức chụp toàn cảnh về doanh thu iPhone mới cũng như đà lớn mạnh từ các phụ kiện như AirPods và Apple Watch.

Quý 1 năm 2020 còn là thời gian các dịch vụ mới của Apple như Apple Arcade và Apple TV+ đã trải qua một quý buôn bán đầy đủ. Tất nhiên, Apple không lên tiếng doanh thu cũng như số lượng cho mỗi dịch vụ hiếm hoi.

Một số giờ sau khi kết quả buôn bán quý 1 được báo cáo, cổ lỗ phiếu Apple tăng gần 3%, dù trước đó đã tăng gần 8% trong những tuần vừa mới đây. Vấn đề này cho thấy hy vọng cao của các nhà đầu tư vào triển vọng của Apple và công ty cho thấy, bản thân mình đang phục vụ tốt hơn cả hy vọng đó.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city