Hotline
0938 696 012

Có phần nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm về tiền nong, nhưng đây mới chính là những phương pháp khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều chấp hành!

00:30

Bỏ dở những lời dự báo

Tháng 9/2019, một người mua Twitter đã hỏi Mark Cuban lời khuyên về việc làm cho thế nào để trụ vững khi cuộc suy thoái sắp tới có thể xảy đến. Vị tỷ phú đưa ra 7 lời khuyên để chuẩn bị cho trường hợp suy thoái kinh tế, trong đó có: "Đừng lắng nghe bất kỳ vị chuyên gia nào về việc liệu có hay không một cuộc suy thoái sắp xảy ra."

Khi đó, Cuban nói: "Chúng ta sống trong một nền kinh tế toàn cầu, dù bạn muốn hay không. Hiệu ứng cánh bướm đã hiện hữu. Chúng ta không nhân thức sự đoàn kết của những nhân tố đẩy đà hay bé bỏng nào sẽ khiến mọi thứ trở thành tốt đẹp, hay tồi tệ hơn cho đến khi nó xảy ra."

Có rất nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm về tiền bạc, nhưng đây mới chính là những bí quyết khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thực hiện! - Ảnh 1.

Như nhà kinh tế học Tara tại Đại học George Washington từng nói hồi 04 tuần 7: "Trong lịch sử, yếu tố tốt nhất mà các nhà dự báo có thể làm là trông thấy chúng ta rơi tham gia suy thoái khi sự suy thoái đã diễn ra. Ước mong về chuỗi hệ thống cảnh báo sớm hiện vẫn là giấc mộng mà chúng ta đang thực hiện."

Cuban đã khích lệ người đưa ra nghi vấn rằng hãy dồn vào một chỗ vào những gì mà bạn có thể giữ vững, dè xẻn càng phổ thông càng tốt và biến thành một người có giá trị trong công việc.

Chủ động đòi hỏi những gì bạn muốn

Hội đàm về mức lương thực ra là cuộc nói chuyện dễ dàng nhất, nhưng việc không đòi hỏi mức lương cao hơn có thể làm cho bạn bỏ dở một khoản tiền đáng kể. Sallie Krawcheck - nhà cùng thành lập và CEO của nền móng đầu cơ kỹ thuật số Ellevest, chia sẻ: "Về việc đàm phán lương thuởng, thời gian phù hợp chính là ngày hôm qua. Còn nếu bạn chưa làm cho vấn đề đó vào ngày bữa qua, thì tốt nhất là thực hiện tham gia ngày hôm nay.

Krawcheck nói thêm, bạn không bao giờ thấy cảnh việc bản thân mình làm chăm chỉ sẽ được để ý. Bà nói: "Đừng cho rằng 'giả dụ tôi làm việc hiệu quả, ông già Noel sẽ mang đến một món tiến thưởng và mức lương sẽ được tăng lên'. Bạn hãy tìm những số liệu, thông tin can hệ tới công tác để giúp tổ chức kinh doanh trở nên tốt hơn."

Đầu cơ vào bản thân

Theo huyền thoại đầu cơ Warren Buffett, khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện không đáp ứng trực tiếp tới tiền nong. Ông nói: "Cho đến nay, khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể làm là cho bản thân." Theo vị tỷ phú, phương pháp tốt nhất để khởi đầu là cải thiện khả năng giao du.

Ông cho hay: "Nếu bạn không thể giao thiệp với một bạn nào đó, thì việc ấy giống như bạn nhát mắt với một cô gái trong bóng tối. Sẽ chẳng có nhân tố gì nảy nở. Bạn phải có kỹ năng nói ra ý nghĩ đó của bản thân mình." Chủ tịch của Berkshire Hathaway phản hồi, việc nâng cao khả năng này thậm chí có thể giúp giá trị của bạn gia tăng 50%.

Con đường "dành dụm - đầu tư" là phương hướng thuận lợi nhất để biến thành triệu phú

Có rất nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm về tiền bạc, nhưng đây mới chính là những bí quyết khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thực hiện! - Ảnh 2.

Theo chuyên gia vốn đầu tư Tom Corley, có 4 cách thức chính để trở thành một triệu phú, trong đó "dành dụm - đầu cơ" là thuận lợi nhất. Corley đã rút ra kết luận này sau phổ biến năm phỏng vấn và nghiên cứu về hoạt động, thói quen hàng ngày, đặc điểm của 233 người giàu.

Lực lượng thi hành phương pháp "dè xẻn - đầu tư" thường có mức thu nhập nhàng nhàng, chi trả chi tiêu sinh thoạt thấp và tiết kiệm trong khoảng 20% trở lên thu nhập của họ. Điều cần thiết là, họ bắt đầu đầu cơ và dành dụm trong khoảng rất sớm, sau đó vẫn tiếp tục chấp hành yếu tố này một bí quyết cẩn trọng trong phổ quát năm.

Corley chia sẻ: "Mặc dầu công việc hàng ngày của họ là gì, thì đội ngũ này đã đưa hành động tiết kiệm và đầu từ thành thói quen. Họ không kết thúc suy nghĩ về những cách khôn ngoan để tạo ra sự giàu sang của bản thân."

Nói về phương pháp này, Corleys viết: "Dè xẻn và đầu cơ, giả dụ thi hành sớm, thì cách thức này hầu như luôn đảm bảo rằng bạn sẽ có phần nhiều tiền. Những người thuộc hàng ngũ 'tiết kiệm - đầu tư' mà tôi thăm dò sở hữu 1 triệu đô la tham gia khoảng giữa cho đến cuối những năm 30 tuổi và giữa những năm 50 tuổi, của cải ròng của họ nhàng nhàng là 3,3 triệu USD."

Bắt tay tham gia làm cho ngay bữa nay

Theo nhà tư vấn nguồn vốn cá nhân Ramit Sethi, nếu như muốn kiến lập sự phong lưu, bạn nên xong xuôi viện cớ tham gia vào điều nào đó. Ông viết trong cuốn sách "I Will Teach You to be Rich" (Tôi sẽ dạy bạn cách biệt nên phong phú): "Yếu tố quan trọng nhất trong việc làm cho giàu là khởi đầu thi hành, chứ không hề trở thành người lanh lợi nhất."

Sathi cho biết, hãy dồn vào một chỗ vào những gì bạn có thể kiểm soát, mở màn trong khoảng những nghĩ suy và niềm tin của bạn. Ông nói: "Nếu như bạn tự cho rằng bản thân không thể khiến điều gì tốt khi có tiền, thì chắc chắn bạn sẽ tương tự." Thay tham gia đó, hãy tự nói rằng: "Tôi chưa từng học các kĩ năng quản lý tiền bạc, nhưng tôi sẽ học."

Sau khi đổi mới cách thức thì thầm và nghĩ suy về tiền nong, bạn có thể đặt những tiêu chí cụ thể và tạo ra một chiến lược đích thực thay đổi thái độ của bản thân về tiền bạc. Vị chuyên gia cho hay: "Không có gì là quá muộn. Hãy kiểm soát nó và bạn sẽ khiến cho được."

Tham khảo CNBC

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city