Hotline
0938 696 012

Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, chọn lựa tậu nhà đất hay thông thường cư?

02:00

Thực thụ đây là câu hỏi rất khó tư vấn bởi theo các chuyên gia, mỗi loại hình đều có ưu, nhược điểm riêng. Cần thiết là dựa vào tham gia nguồn vốn, nhu cầu, sở thích và sự dễ dãi của mỗi tư nhân, mái ấm.

Phần đông người nghĩ là, đang ở nhà đất chuyển lên thông thường cư sẽ không bao giờ muốn quay lại ở nhà ở. Trái lại, nhiều người bán thông thường cư để tìm nhà đất.

Về giá cả, theo một số tổ chức, nếu như có tầm tiền từ 300 - 700 triệu tiền việt (tiền tích lũy ban sơ) nên chọn lựa tậu thông thường cư giá rẻ hoặc tầm trung với giá trong khoảng 1 tỉ đến dưới 2 tỉ đồng. Trả trước khoảng 30% giá trị căn hộ và mượn thêm 60-70% trả dần trong vòng 10-15 năm. Đây là phương thức bỏ ra cho những gia đình trẻ chưa có nhà ở, có mức thu nhập trên dưới 30 triệu tiền việt/04 tuần.

Ví như có trong khoảng 700 triệu tới 1,5 tỉ đồng trong tay thì khách hàng nên chọn nhà thông thường cư với tỉ lệ trả trước cao. Cơ hội để chọn lựa các dự án gần trọng tâm hơn, tiện thể ích tốt hơn, trong đó vẫn mượn tìm khoảng 30-50% giá trị căn hộ và trả dần.

Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, chọn mua nhà đất hay chung cư? - Ảnh 1.

Còn nếu có trong tay tầm 1.8 tới 3 tỉ đồng thì theo vài chuyên gia, người dùng có thể không cần thiết vay nhà băng hoặc có vay nhưng tỉ lệ ít sẽ có rộng rãi lựa chọn hơn trong việc sắm BĐS. Người mua có thể chọn nhà đất nếu như đáp ứng được yêu cầu về bình yên, nhân thể ích xung quanh hoặc thông thường cư ví như luôn thể ích đầy đủ, ở các khu vực vận động gần chỗ làm cho. Khi này, việc mua nhà dựa vào tham gia thị hiếu của chủ sở hữu là chính.

Về thị hiếu, ví như chủ nhân thích không gian xanh, thoáng đạt, có thể cộng đồng dục ngoài trời và tổ chức tiệc BBQ nướng thì nên sắm nhà ở. Nếu như thích không gian rộng trải nghiệm, góc nhìn trên cao giúp giải tỏa găng tay thì nên sắm nhà chung cư.

“Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, người mua cần cân nhắc sắm loại nhà nào dựa vào tầm tài chính và yêu cầu về nhà đất của tư nhân, mái nhà. Dù vậy, vấn đề quan trọng là sắm tầm thường cư hay nhà ở đều nên để ý kỹ tới yếu tố không gian và phục vụ đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của cá nhân, gia đình”, một chuyên gia nhà đất cho lời khuyên.

Bây giờ, cũng khá nhiều người ngần ngại nên tậu nhà đất hay chung cư thì an toàn hơn, khác lạ trước bối cảnh mà hoạt động mua bán đã chứng kiến phổ thông vụ cháy nhà phố, cháy thông thường cư diễn ra phổ quát trong suốt thời gian qua.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, rất khó khăn để nói phổ biến cư hay nhà thị trấn bình an về phòng cháy chữa cháy hơn. “Tuy vậy, theo quan điểm của tôi, chung cư hay nhà xã nếu như được đầu cơ tốt, vận hành tốt sẽ có rủi ro thấp về cháy nổ. Giả dụ tìm nhà xã phải là khu được quy hoạch bài phiên bản, các con phố xá đẹp, rộng. Còn giả dụ nhà ở trong hẻm bé bỏng thì khi có vấn đề về cháy nổ rất không dễ dàng lường (vì xe phòng cháy chữa cháy không tham gia được)”, ông Phúc cho hay.

Còn sắm phổ biến cư thì phải được bảo hành bảo dưỡng liên tiếp, quan sát 24/24h, chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy tân tiến, phát hiện đúng mực vị trí cháy ở đâu qua phòng ban cảm biến nhiệt. Tóm lại giả dụ tậu phổ biến cư, quan trọng nhất là thông thường cư đó phải được CĐT đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy tử tế, chất lượng, bảo hành bảo dưỡng và quản lý tốt.

“Người dùng phải khác biệt thân mật đến yếu tố này. Người mua phải là người quyết định và tiêu xài lanh lợi”, Tổng giám đốc Phú Đông Group nhấn mạnh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city