Hotline
0938 696 012

Công trình tuyến metro số 1 TP.HCM hy vọng bứt tốc trong năm 2020 - CafeLand.Vietnam

02:02
Những ngày cận Tết Nguyên đán, công trường metro số 1 TP.HCM lại rộn rã và hy vọng sẽ có những bứt tốc trong năm 2020.

Công trình tuyến metro số 1 Tp Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Trong năm 2019, Dự án tuyến các con phố sắt đô thị số 1 Tp Hồ Chí Minh (metro 1 Bến Thành – Suối Tiên) gặp gỡ nhiều gian khổ và tiếp tục phải lùi thời hạn chấm dứt đến năm 2021 do những vướng mắc trong hồ sơ pháp lý. Hiện các sự cản trở đã được tháo dỡ gỡ, dự án này được hy vọng sẽ có sự bứt tốc trong năm 2020; qua đó hoàn thành mục tiêu “về đích” năm 2021.

* Khó khăn được dỡ gỡ

Tuyến đường sắt đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh dài 19,7 km, trong đó đoạn tuyến đi ngầm dài 2,6 km và đoạn trên cao 17,1 km. Theo kế hoạch trước đây, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ chấm dứt năm 2020, đương nhiên, do những trở ngại về giấy tờ pháp lý yếu tố chỉnh tổng vốn đầu tư, điều chỉnh thiết kế công nghệ nên bị lờ đờ tiến độ.

Theo ông È cổ Quang đãng Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận vận chuyển Tp Hồ Chí Minh (Chủ toạ Hội đồng thẩm định nhân tố chỉnh hai công trình metro 1 và metro 2), tiến độ thực hiện các công trình con đường sắt thành phố tới nay chậm trễ hơn so với ý tưởnrg đề ra. Một số duyên cớ dẫn tới tình trạng trên là các công trình các con phố sắt đô thị có quy mô và tổng mức đầu cơ rất lớn, sử dụng vốn mượn ODA, tinh vi về kỹ thuật nên trong giai đoạn triển khai chấp hành gặp phổ quát gian truân, phải nhân tố chỉnh công trình; đền bù, phóng thích mặt bằng và di dời các tòa tháp cơ sở công nghệ chạm mặt phổ thông khó khăn.

Trong năm 2019, đô thị đã rất nỗ lực thi hành được việc đánh giá, phê duyệt yếu tố chỉnh 2 tuyến trục đường sắt thị trấn. Ông È Quang đãng Lâm cho nhân thức, đây là sự toá gỡ khó khăn rất cần thiết để tạo điều kiện đẩy với tốc độ cao tiến độ 2 công trình các con phố sắt thành phố có tính chất khởi đầu, để sớm tiếp xúc với loại hình giao thông hiện đại, đang được sự hy vọng sẽ cải thiện vận chuyển vận hành khách công cộng của thành phố.

Sau thời điểm đánh giá nhân tố chỉnh, ngày 13/11/2019, UBND Tp Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 4856/QĐ-UBND về Phê ưng chuẩn vấn đề chỉnh công trình đầu tư xây đắp tuyến con đường sắt thị trấn số 1, tổng mức đầu cơ là 43.700 tỷ đồng. Cuối năm 2019, HĐND Thành phố đã thông qua Nghị quyết cho phép UBND Thị trấn mượn lại gần 24.000 tỷ đồng để đầu tư tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và gần 30.000 tỷ đồng để đầu tư tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Cùng với đó, Ban Thường vụ Thành ủy Tp Hồ Chí Minh cũng ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về chỉ đạo, chỉ đạo tăng nhanh trách nhiệm chủ tịch, xây dựng cách thức phối thích hợp hiệu quả để đẩy với tốc độ cao tiến độ thực hiện công trình xây đắp tuyến tuyến đường sắt thành phố số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương); trong đó, Thành ủy đô thị xác định mục tiêu chấm dứt xây dựng và đưa vào khai thác vận hành metro số 1 trong quý IV/2021.

Thành ủy thị trấn yêu cầu UBND Tp Hồ Chí Minh khẩn trương chú ý, phê duyệt y cơ chế nguồn vốn đặc trưng của Ban Điều hành Con đường sắt thị trấn Thành phố công đoạn 2020 - 2022 và định hướng tới năm 2030; đồng thời, xây đắp chế độ hấp dẫn nguồn nhân công chất lượng cao, cơ chế đãi ngộ cho các vị trí việc khiến cho đòi hỏi trình độ cao, chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm và có thương hiệu trong lĩnh vực tuyến đường sắt thành phố để ứng dụng cho Ban Điều hành Con đường sắt đô thị, Công ty TNHH Một thành viên Tuyến phố sắt thị trấn số 1, bảo đảm hình thức đãi ngộ cao hơn so với mặt bằng bình thường hiện giờ, khuyến khích thu hút nguồn nhân công có trình độ chuyên ngành nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tuyến đường sắt thành phố.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay yếu tố pháp lý, tài chính và nhân lực của công trình đã định hình. Đô thị cam đoan đi cùng và khắc phục triệt để các nút thắc để công trình metro 1 đưa tham gia đúng tiến độ. Ngay như Công ty TNHH Một thành viên các con phố sắt đô thị số 1 (vận hành metro số 1) cũng được lưu tâm và đầu năm 2020, UBND Đô thị đã ký văn phiên bản cấp vốn vấn đề lệ để công ty chuẩn bị vận hành.

Theo ông Võ Văn Hoan, nhiệm vụ năm 2020 là rất cần thiết bởi thời điểm còn lại rất ngắn, tuyến metro số 1 chỉ còn nhì năm để chấp hành. Do vậy, phải xem đây là năm bạn dạng lề để chấm dứt tốc độ hơn tuyến metro số 1. Dự án đã chậm trễ, chúng ta phải lao vào hơn, làm việc phổ thông hơn để bù lại thời điểm đó, bởi nếu để lừ đừ nữa sẽ gian nan.

* Mau lẹ thi công

Những ngày cận Tết Nguyên đán, công trường metro số 1 lại rộn rã và kỳ vọng sẽ có những bứt tốc trong năm 2020. Theo ông È cổ Quang quẻ Lâm, chủ đầu tư đã có những chiến lược thiết thực hơn để cập nhật tiến độ chi tiết, trên hạ tầng thời điểm thực hiện của Dự án để điều hành, đẩy với tốc độ cao tiến độ xây cất. Dự định trong năm 2020, các tòa tháp hạng mục chính sẽ được chấm dứt, cùng lúc sẽ triển khai quy trình thủ tục, khép nối các quá trình để chuẩn bị thử nghiệm điều hành.

Nhà ga Rạp hát Thành phố là một trong hai ga ngầm của gói thầu CP1b, được thiết kế ngầm dài 190m, rộng 26m, gồm bốn tầng hầm. Nhà ga đã gần chấm dứt phần xây dựng kết cấu và đang khởi đầu khai triển hối hả kiến thiết hoàn thành cho nhà ga, để kịp chấm dứt đưa nhà cửa tham gia điều hành dịch vụ cư dân Thành phố.

Ghi nhận tại ga Rạp hát Đô thị những ngày giáo Tết Nguyên đán, các người lao động đang dồn vào một chỗ hoàn thành các tầng hầm, trong khi trên mặt đất cũng đang được san lấp để trả lại mặt bằng. Dự định trước 30/4, khu vực này sẽ tái lập mặt bằng cho Thành phố thi hành các tòa tháp khác.

Đã làm cho việc tại công trường 6 năm, chị Dương Thị Thu Hồng (quê Đồng Tháp) cho biết, từ những ngày đầu công trường gói thầu CP1b triển khai xây đắp nên có phổ thông gắn bó với công trình. Đồng đội công nhân đang rất nỗ lực, nỗ lực làm việc để dự án gói thầu cũng như công trình metro hoàn thành đúng ý tưởnrg đã đề ra.

Gói thầu CP1b thuộc Dự án Xây đắp tuyến Tuyến phố sắt thành phố số 1 được khởi công tham gia bốn tuần 7/2014. Hiện gói thầu đã đạt trên 80% khối lượng; trong đó, khối lượng kết cấu đã đạt trên 98%, khối lượng hoàn thiện trên 50%, tầng B1 đã hoàn thiện đạt trên 70%...

Số đông người lao động đang nỗ lực cố gắng kiến tạo hôm sớm để đảm bảo tiến độ. Theo ông Lê Thành Lê, Quản lý xây đắp ga Hí trường Thị trấn, gói thầu CP1b vẫn đang bám theo tiến độ bình thường tổng thể là cuối năm 2021. Gói thầu liên quan đến rộng rãi hạn mục tích hợp và nhà thầu vẫn đang nhanh lẹ đẩy mạnh nhân lực để phục vụ tiến độ tầm thường của toàn dự án tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Tính đến hết năm 2019, gói thầu CP1a (đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Hí trường Thị trấn) đạt khoảng 64%; CP1b (đoạn ngầm trong khoảng ga Nhà hát Đô thị tới ga Ba Son) đạt khoảng 80%; gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot) đạt trên 81%; gói thầu CP3 (mua sắm vũ trang cơ điện, đầu máy toa xe, con đường ray và bảo dưỡng) đạt trên 53%...

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý tuyến đường sắt thành phố TP.HCM cho nhân thức, hiện nay tiến độ toàn tuyến metro số 1 đã đạt được 70% khối lượng. Ban điều hành, các nhà thầu và công ty kiến thiết đang khẩn trương, nỗ lực thực hiện theo chiến lược mới đề ra. Trong năm 2020, các doanh nghiệp sẽ tăng tốc để đạt mục tiêu chấm dứt 85% tổng khối lượng toàn dự án.

Khi những gian nan tháo gỡ, công trình metro số 1 vẫn rộn rã trong những ngày cận Tết Canh Tý 2020. Nhà đầu tư và các kỹ sư, công nhân trên công trường phấn khởi chuẩn bị bước tham gia năm mới, với khí thế mới, phấn đấu tăng tốc để “đoàn tàu metro số 1” kịp về đích năm 2021.

Tiến Lực (TTXVN)

Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city