Hotline
0938 696 012

Cuộc chơi lớn của tỷ phú hàng đầu, nỗi cực biết tỏ cùng ai

17:03

 Năm 2019 chứng kiến bước ngoặt lớn của các thương gia giàu sang hàng đầu vietnam. Không ít tỷ phú chịu cực, chịu lỗ, dồn mọi nguồn lực cho tham vọng: xây dựng các hệ sinh thái kinh doanh lớn cho riêng bản thân mình.

Nhẫn nhịn, chịu lỗ

Cuối 04 tuần 11/2019, tỷ phú đô la Mỹ giàu nhất vietnam Phạm Nhật Vượng bất ngờ lên tiếng ngoại trừ 11.000 tỷ lợi nhuận vay và khấu hao hàng năm vào giá xe VinFast. Hãng chịu lỗ gần 300 triệu đồng cho mỗi chiếc Lux A2.0 tung ra. Đây là cốt lõi trong chiến dịch giá xe về mức "3 Không" của VinFast: ko kể chi phí khấu hao, không tính chi tiêu tài chính (lợi nhuận phải trả của các khoản mượn để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động,... ) và không tính lãi để khó khăn đưa xe nhãn hiệu Việt tràn ra trục đường.

Cuộc chơi lớn của tỷ phú bậc nhất, nỗi cực biết tỏ cùng ai
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng dồn mọi nguồn lực cho kĩ nghệ và công nghệ.

Tháng 12/2019, Vingroup cũng bất ngờ tuyên bố rút khỏi mảng bán lẻ khi cơ quan này đang ở vị thế số 1 để dồn vào một chỗ nguồn lực cho kĩ nghệ - công nghệ. song song, cũng rút khỏi ngành nghề hàng không khi cơ quan đã lập hồ sơ xin cấp phép bay.

Ông Nguyễn Việt Quang quẻ - CEO của Vingruop cho hay, tập đoàn sẽ dồn toàn lực tham gia mục tiêu mấu chốt, chấp hành chế độ "dây lưng buộc bụng", tái cấu trúc hoặc giải tán các tổ chức kinh doanh con không thuộc diện dành đầu tiên để dồn vào một chỗ cho VinFast và VinSmart, cho những dự án lớn, đủ sức đưa Vingroup trở thành một tổ chức có tầm vóc trên trường quốc tế.

Và con số mới thông báo đã gây bất thần, 2019, tổng cộng, hơn 67 ngàn item ô tô - xe máy điện VinFast được đặt tìm, trong đó hơn 17 ngàn xế hộp và 50 ngàn xe máy điện, sau khoảng 1 năm ra mắt.

Như vậy, sau BĐS với nhãn hiệu Vinhomes, giờ đây Vingroup đang dẫn đầu trong phổ biến ngành, trong khoảng ngao du (Vinpearl), Y tế (Vinmec), giáo dục (Vinschool, VinUni) tới bán lẻ (Vinmart - thích hợp tác với Masan), và là ô tô - xe máy điện (VinFast) và công nghiệp (Vsmart)...

Trong năm 2019, giới đầu cơ cũng chứng kiến sự bứt phá của Công ty Thành Thành Công (TTC) với dấu ấn trở lại của ông Đặng Văn Thành.

Sau một thời điểm ở ẩn, im ắng dạy học và trồng chè, ông Đặng Văn Thành đã tái xuất với tham vọng biến thành "ông vua" trong lĩnh vực mía con đường, rồi mở mang sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, giáo dục, y tế,...

TTC của ông Thành đã từng khốn đốn khi lĩnh vực trục đường trong nước đối mặt với phổ quát gian khổ và thách thức trong niên độ 2019/2020. Tổ chức đề nghị có chế độ bán hàng cởi mở nhằm kiểm soát phân khúc trong nước; duy trì xuất khẩu và hạ giá bán sản phẩm... để khó khăn với tuyến phố ngoại tràn vào

2019, TTC đã vươn lên biến thành nhà đóng chai điện bậc nhất, với tổng công suất vận hành các nhà máy điện của TTC đạt gần 500 MW, tăng 158 MW so đầu năm, mà doanh nghiệp chủ lực là Điện Gia Lai (GEC).

Cuộc chơi lớn của tỷ phú bậc nhất, nỗi cực biết tỏ cùng ai
Đại gia Việt xây hệ sinh thái chưa từng có, tham vọng lớn, hy vọng đổi thay

Hình như các nhà máy thủy điện vừa và bé bỏng, TTC dồn vào một chỗ tham gia năng lượng tái hiện và đang thí nghiệm rộng rãi loại hình điện mặt trời mới mà nước Israel, Nhật Bản, Australia... đang sản xuất thắng lợi. TTC cũng ngày một mở rộng đầu tư đa ngành nghề: nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch, hướng tới tiêu chí trở thành một trong những cơ quan đầu tư bậc nhất tại vn.

Cũng trong giai đoạn xây dựng các hệ sinh thái buôn bán thuần Việt, các tỷ phú Việt đã có những cú bắt tay câu kết để 'kéo nhau' đi thậm chí vực nhau vượt lên vũng lầy nợ nần.

04 tuần 8/2018, Thaco của ông Nai lưng Bá Dương đã ký kết ký hợp đồng thích hợp tác chiến lược với Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), qua đó bơm cả tỷ đô la xây đắp nên một đế nông nghiệp bậc nhất trong khu vực.

Thaco của tỷ phú È cổ Bá Dương cũng bơm tiên để sắm 35% cổ phần Thủy sản Hùng Vương (HVG) nhằm hỗ trợ “vua cá tra” Dương Ngọc Minh vượt lên gian truân, cùng lúc cùng với HAGL để thực hiện tham vọng vươn lên số 1 trong ngành nghề nông nghiệp.

Với sự hợp tác, cấu kết với Bầu Đức và ông Dương Ngọc Minh, ông Trần Bá Dương hướng tới một 'đế giễu cợt' nông nghiệp có tổng thu nhập xuất khẩu 2020 đạt 1,5 tỷ đô la. Trong đó Thadi (công ti con của Thaco về mảng  nông nghiệp) dự kiến mang về 600 triệu USD, HAGL Agrico của Bầu Đức 400 triệu và còn Thủy sản Hùng Vương 550 triệu đô la.

Trong khoảng một DN kĩ nghệ ô tô, năm 2019 Thaco của ông Dương đã trở thành tổ chức đa ngành nghề với cơ khí, ô tô vẫn là chủ lực nhưng sản xuất nông nghiệp theo hướng đóng hộp kĩ nghệ quy mô lớn với chuỗi giá trị khép kì dị theo loại item cây cỏ, vật nuôi...

Cuộc chơi lớn của tỷ phú bậc nhất, nỗi cực biết tỏ cùng ai
Các đại gia Việt cấu kết để sản xuất.

Trong cộng đồng DN Việt, không ít lái buôn khác đang xây dựng những hệ sinh thái buôn bán đẩy đà để hướng tới sự sản xuất vững bền trong tương lai. Masan của ông Nguyễn Đăng Quang tạo ra mạnh bạo trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh và vừa mới đây tăng nhanh hoạt động trong ngành nghề khai khoáng và bắt tay với tỷ phú Vượng trong lĩnh vực bán lẻ.

Hệ thống bán lẻ của ông Nguyễn Đức Tài không chỉ dồn vào một chỗ tham gia mảng laptop di động mà đang tăng nhanh sang các ngành nghề khác như Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh, dược phẩm,... Nữ tỷ phú Phương Thảo sản xuất mạnh mảng nguồn vốn nhà băng sau khi thành công vượt bậc trong ngành nghề hàng không.

Tham vọng của các tỷ phú giàu nhất vietnam

Cùng với hệ sinh thái đang gầy dựng, tham vọng của các thương nhân Việt là rất lớn. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng dự định sẽ chi 2 tỷ đô la từ tài sản riêng cho VinFast để bán ôtô điện sang Mỹ tham gia năm 2021. Cùng với đó, VinFast cũng đang đầu tư công trình đóng gói công nghệ phụ trợ 5 triệu item mỗi năm cho xe xế hộp và các loại xe khác và dự định dự án hoàn thành và đưa tham gia kinh doanh khai thác vào quý IV/2022.

Ngoài ra đó, sang 2020, theo ông Đặng Văn Thành, trong ngành nghề nông nghiệp, ngoài việc cải tiến chất lượng với item các con phố truyền thống, các con phố tinh luyện, con đường tiến thưởng thiên nhiên, các con phố phèn cao cấp, tuyến đường ăn kiêng Isomalt,... Khác biệt, với các dòng item đường Organic, TTC Sugar đã xuất khẩu sang châu Âu - một trong những thị trường “khó tính” nhất, và 21 hoạt động mua bán khác Đồng thời với việc sản xuất, mở mang thị trường trong nước. 

Trong lĩnh vực BĐS, TTC Land đẩy mạnh phát hành, phù hợp tác với các bên quốc tế khi bắt tay hợp tác với Lotte E&C cuối 2019, dự kiến đầu tư khoảng 100 triệu đô la vào các công trình. Còn ở ngành nghề du lịch, cùng với sự lớn mạnh của ngành ngao du, TTC năm 2019 đón gần 2 triệu lượt khách tới thăm quan và tạm cư tại chuỗi hệ thống nơi nghỉ ngơi resort - ở dọc đường,... của cơ quan.

Cuộc chơi lớn của tỷ phú bậc nhất, nỗi cực biết tỏ cùng ai
Ông Đặng Văn Thành quay về thương trường sau một thời điểm im thin thít dạy học và trồng chè.

Các doanh nhân Việt phổ biến thế hệ đang dồn tâm trí, mọi nguồn lực để xây đắp những hệ sinh thái kinh doanh lớn với mong muốn thay đổi và tạo ra nền kinh tế vn. Với họ, vai trò của các thương nhân không chỉ phát triển tiền cho bản thân mình.

Theo ông Đặng Văn Thành, bổn phận của thương nhân trước tiên phải phát triển giá trị giá tăng cho phố hội qua thăng bằng cán cân thương nghiệp, đó là trách nhiệm với giang sơn. Trực tiếp xuất khẩu hay xuất khẩu tại chỗ, tạo ra phổ thông vật phẩm cho xã hội hơn nữa. song song, tạo trị giá gia tăng cho khách hàng để tạo năng lực khó khăn. Cần có phổ biến vật phẩm, hàng hóa, bao phân bì chất lượng, đảm bảo thị hiếu đối tượng mua hàng. Quan trọng nhất là giữ được hoạt động mua bán trong nước.

ngừng thi côngĐây còn là tạo trị giá gia tăng cho cán bộ nhân viên, hiểu họ đi theo chính mình để mong muốn có cuộc sống định hình, có thu nhập tốt, đó là lợi quyền đường đường chính chính. Muốn viên chức thành tài phải tạo được môi trường giúp họ dụng võ, thoả mãn thông minh.

Cũng theo ông Đặng Văn Thành, trách nhiệm với chủ đầu tư, với đồng vốn của cổ đông là cần thiết. Nếu đầu cơ dàn trải, thanh khoản có nhân tố thì tức thì khó khăn sẽ xảy ra. Phải có nghĩa vụ đáp ứng quyền lợi đường đường chính chính của cổ đông, thị giá giao dịch tốt. Và sau cùng là bổn phận nộp ngân sách đối với Nhà nước, đóng góp cho số đông - phường hội.

Còn với ông Phạm Nhật Vượng, tiền chỉ là dụng cụ làm cho việc mà chỉ tiêu của tỷ phú này được đề cập là "khiến đẹp cho đời". Trong phổ quát lần san sẻ, ông Vượng khẳng định, tiêu chí của ông là làm được một thương hiệu Việt Nam nổi tiếng, được tôn trọng, được bình chọn cao trên trái đất. chậm tiến độ là trị giá ý thức cho cả dân tộc chứ chẳng phải riêng Vingroup. Và VinFast chính là giấc mơ ô tô “Made in Vietnam”.

M. Hà


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city