Hotline
0938 696 012

Deutsche Bank: Cảnh phá sản liên tục ở TQuốc là cơ hội 'tiến thưởng' cho chủ đầu tư nước ngoài!

01:30

Trong bối cảnh số trường phù hợp phá sản không xong tăng lên và thanh khoản được thắt chặt hơn đối với các công ty tư nhân TQuốc, các nhà băng của đất nước này đang bỏ mặc họ rơi vào cảnh khủng hoảng. Deutsche Bank nhận thấy điều này chính là nhân tố tạo cơ hội lớn hơn cho các chủ đầu tư nước ngoài chạm mặt khó khăn. 

Nhà cho vay lớn nhất nước Đức là một chủ đầu tư rất tích cực đối với nợ "khổ sở" ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đã đặt cược tham gia cuộc tái cấu trúc lớn nhất ở khu vực - trong đó có Noble Group Ltd. China. Noble Group hiện đang thực hiện những động thái tạo yếu tố kiện thuận tiện hơn cho các khoản đầu tư nước ngoài tham gia hoạt động mua bán nợ xấu 2,37 nghìn tỷ USD (344 triệu đô la) của nước này. Nhân tố này sẽ chuẩn y các nhà đầu tư Mỹ có thể tiếp cận trực tiếp tham gia hoạt động mua bán nợ xấu Trung Quốc theo một phần của thoả thuận thương nghiệp. 

Deutsche Bank: Cảnh vỡ nợ liên tiếp ở Trung Quốc là cơ hội vàng cho nhà đầu tư nước ngoài! - Ảnh 1.

Kinh tế giảm tốc khiến khác số tiền phải thanh toán xấu có cốt truyện càng ngày càng tồi tệ hơn.

Amit Khattar - đồng giám đốc nhà băng đầu tư tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: "Có phổ biến dấu hiệu cho thấy rằng chúng ta đang chứng kiến sự mở màn của chu kỳ nợ 'đau buồn' tại China. Đây sẽ là một quá trình cực kỳ hấp dẫn."

Tình trạng phá sản trái khoán đơn vị nội địa đã chạm mức kỷ lục tham gia năm 2019 và những rắc rối vẫn tiếp tục ở hoạt động mua bán ngoài lục địa trong năm nay. Tổ chức kinh doanh chế biến nhôm được nhà nước hậu thuẫn - Qinghai Provincial Investment Group, không thể trả tiền khoản nợ định danh bằng đô la Mỹ đã đáo hạn vào tuần trước. Sự sốt ruột cũng hướng tới công ty đóng gói áo quần xa xỉ nhiều người biết đến - Shandong Ruyi Technology Group - công ti cũng không đủ khả năng trả nợ hồi năm ngoái.

Theo Khattar, trongqwww cuộc khủng hoảng vốn đầu tư thế giới, Trung Quốc chẳng hề "rơi tham gia gian truân" vì các ngân hàng đã tham gia cuộc và "giải cứu". Đương nhiên, nhân tố đó không còn xảy ra với tình trạng ở hiện tại, khi các nhà cho mượn đang tập trung tham gia chất lượng của nả và lợi nhuận.

"Núi" nợ xấu của China là một lĩnh vực mà Deutsche Bank có thể nhận ra cơ hội. Tại đại lục, từ trước đến nay, nhiều phần thị trường đều được "thống trị" bởi các công ty điều hành của nả nội địa, nhưng khi số trường hợp phá sản tăng cao thì những khoản nợ xấu cũng theo đà đó có diễn biến tồi tệ hơn. Đa số các số tiền phải thanh toán nội địa không thể thanh toán đều là của các tổ chức kinh doanh tư nhân.

Khattar đánh giá: "Thông thường, các số tiền phải thanh toán thứ cấp ở Trung Quốc thường rất không dễ dàng để tiếp cận và chúng ta chưa từng thực thụ hoạt động tích cực vào hoạt động mua bán nợ xấu của China. Nếu tình tiết xấu tiếp diễn trở nên tồi tệ hơn, thì các công ty nước ngoài sẽ có nhiều thời cơ tiềm năng hơn." 

Deutsche Bank cũng có hoạt động hăng hái ở Ấn Độ, đây là một thị trường cần thiết khác của họ đối với mảng tài chính và nợ 'đau đớn' trong khu vực. Khattar cho biết, họ đã khai triển một lượng vốn đáng kể tham gia ngành nhà băng ngầm ở Ấn Độ và nhận thấy tỷ lệ lời lỗ mạnh bạo trong khoảng việc cho mượn đối với các công ty đang gặp gỡ khó khăn. 

Tìm hiểu Bloomberg

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city