Hotline
0938 696 012

Di biến động không dễ dàng đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng

05:00

Ngày 25/1 (mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý), ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Công ti lữ khách quốc tế Hải Vân Cát (hội sở tuyến phố Ngô Quyền, Đà Nẵng), xác thực việc đơn vị này đã đưa 52 hành khách trong đoàn khác 218 người trong khoảng Vũ Hán (China) đến Đà Nẵng ngày 22/1 (28 tháng Chạp) trở về lại Trung Quốc.

"Đến sáng nay đã có 52 người trong đoàn khách về nước. Chúng tôi đang cùng các đối tác nước ngoài hỗ trợ họ trở lại và dự kiện trong khoảng nay tới ngày 27/1 sẽ chấm dứt", ông Xoang nói.

Đương nhiên, ông Xoang thoái thác giải đáp tiếp tin tức việc những người còn lại trong đoàn khách có tiếp tục hành trình ngao du như dự định hay không. Theo đó, dự kiến trong sáng mồng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, đoàn khách sẽ rời Đà Nẵng tới Nha Trang (Khánh Hòa).

Phóng viên đã liên hệ với bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Ngao du Đà Nẵng, để xác nhận tin tức trên. Tuy nhiên, bà Hạnh không giải đáp tin nhắn, điện thoại trong khoảng phóng viên.

 Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cuộc họp khẩn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra của Đà Nẵng

Tư vấn trên tờ Lao Động sáng 25/1, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng xác thực, số hành khách trong khoảng Vũ Hán, Trung Quốc đến Đà Nẵng trong khoảng ngày 22/1 đã rời khỏi Đà Nẵng trong khoảng chiều qua, ngày 24/1.

Trước đây, tại cuộc họp khẩn các ban, lĩnh vực can dự của Đà Nẵng để bàn phương thức phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Sở Du lịch Đà Nẵng cho nhân thức có 218 hành khách đến trong khoảng Vũ Hán hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tham gia ngày 22/1 (28 04 tuần Chạp).

Những người này đang đang ký tạm trú ở Đà Nẵng tới hết sáng mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý và sẽ đi lại tham gia Nha Trang.

"Đây là những vị khách sau cuối đến Đà Nẵng trong khoảng Vũ Hán trước khi có lệnh phong tỏa thị trấn của chính phủ China.

Họ tham quan Đà Nẵng và 1 số khu vực lân cận. Họ sẽ đang ký tạm trú lại Đà Nẵng tới ngầy 25/1 (mồng 1 Tết Âm lịch) rồi sẽ đi lại vào Nha Trang.

Những người này hoàn toàn không có bộc lộ gì đáng ngờ vực bận rộn bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra", bà Hạnh nói.

Tại Việt Nam, có 2 ca tình nghi nhiễm viêm phổi cấp do virus corona, là 2 thân phụ con người Trung Quốc. Họ được vấn đề trị tại 1 bệnh viện ở TP.HCM.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city