Hotline
0938 696 012

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng phòng ngừa

05:00

13 tỉnh giấc China ghi nhân có ca bận bịu bệnh

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của vn, Trung tâm phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng vn (PHEOC vn), Công ty Làm mai thi hành Vấn đề lệ Y tế quốc tế vietnam cho biết, đến ngày 23/1, TQuốc đã ghi nhận 541 trường thích hợp mắc bệnh, trong đó có 17 trường thích hợp tử chiến, 15 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Dịch viêm phổi cấp do virus corora đang có những cốt truyện tinh vi tăng số ca bận rộn bệnh và truyền nhiễm sang phổ biến tỉnh giấc của Trung Quốc. Các trường phù hợp bận rộn bệnh được ghi nhận tại 13 tỉnh giấc/đô thị gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Hiện thời, bệnh viêm phổi cấp đã ghi kiếm được số ca bận rộn tăng tại Thái Lan với 04 trường phù hợp người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà bận rộn. Bên cạnh, một số khu vực và vùng cương vực đã ghi kiếm được các trường thích hợp bệnh xâm nhập như: Nhật Phiên bản (01 trường hợp), Hàn Quốc (01 trường phù hợp), Đài Loan (01), Hoa Kỳ (01), Ma Cao (01), Hồng Kông (01).

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng ngừa - Ảnh 1.

Viêm phổi cấp do chủng virus mới đnag lây lan rộng.

WHO đánh giá bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do nCoV đã có tài năng lây truyền hạn chế giễu từ người sang người.

Ngày 22/01/2020, WHO đã tổ chức cuộc họp Ủy ban phục vụ khẩn cấp sự kiện y tế công cộng để xem xét tuyên bố vụ dịch viêm con đường hô hấp cấp do nCoV tại Trung Quốc là một Sự kiện y tế công cộng gây lo lắng quốc tế (PHEIC) hay không và đưa ra các khuyến nghị cho các nước nhà thành viên.

Hiện, Giám đốc của WHO tuyên bố cần thêm tin tức và bằng cớ để đưa ra quyết định cuối cùng. Ngày 23/1, WHO sẽ tiếp diễn họp về nội dung này.

Tại vn, hiện chưa ghi nhận trường thích hợp mắc bệnh. Lúc trước có 03 hành khách tới từ thị trấn Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc được phát hiện sốt qua máy đo thân nhiệt từ xa tại Trường bay Toàn cầu Đà Nẵng và Phi trường Quốc tế Cam Nhãi, các hành khách đã được cách thức ly kịp thời, loại bỏ nhiễm nCoV và đã đi về Trung Quốc.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV phù hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và số đông thực hiện tốt các giải pháp sau:

1. Hạn nhạo báng xúc tiếp trực tiếp với người bị bệnh viêm trục đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng phương pháp và giữ khoảng cách thức khi xúc tiếp.

2. Giữ ấm thân thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay nhiều lần bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt xì hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để khiến giảm phát tán các dịch tiết tuyến đường hô hấp.

4. Những người đi về từ thị trấn Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, China hoặc các tỉnh/ thành phố khác của TQuốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm con đường hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, nghẹt thở, cần tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được giải đáp, khám, điều trị kịp thời.

5. Khi nhận thấy dịch bệnh cần thông tin, cho tập đoàn y tế, chính quyền địa phương để giám sát, giải quyết, đối phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city