Hotline
0938 696 012

Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ bí quyết hóa giải dịch virus corona

12:33

UBND TP Uông Bí, thức giấc Quảng Ninh vừa có thông tin chính thức về vụ việc chùa Ba Vàng doanh nghiệp buổi thuyết giảng hóa giải dịch virus corona đêm 26/1.

Theo đó, vào lúc 19h-20h ngày 26/1 (mùng 2 Tết), tại chùa Ba Vàng công ty khóa lễ sám hối hận bình thường nội bộ chùa.

Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ cách hóa giải dịch virus corona
.

Đây là khóa lễ sám ăn năn thường ngày nội bộ của nhà chùa cầu quốc thái dân an, đương nhiên cuối khóa lễ có lồng ghép nội dung cầu hóa giải nạn dịch virus corona. Thời điểm này trùng với dịp Tết nguyên đán nên có khoảng 300 người địa phương và du khách cùng tham dự.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND TP Uông Bí đã khiến việc trực tiếp với nhà chùa và đòi hỏi chấp hành nghiêm túc đúng báo cáo danh mục hoạt động tín ngưỡng của nhà chùa, không được tổ chức các hoạt động ngoài danh mục đã công bố với công ty có thẩm quyền.

Khi đăng tin, bài lên các trang tin tức do nhà chùa quản lý, cần cân nhắc sử dụng câu trong khoảng thích hợp hạn chế gây hiểu lầm về công việc phật sự. song song, đòi hỏi nhà chùa thi hành nghiêm luật Tín ngưỡng, tín ngưỡng.

Sở TT&TT Quảng Ninh cho biết cục bộ clip và thông tin trên bị xoá khỏi các trang mạng phố hội cũng như trang web của chùa Ba Tiến thưởng, website tư nhân của sư trụ trì. Chỉ huy Sở cũng đã có buổi mua bán trực tiếp với TP Uông Bí, nhắc nhở, chấn chỉnh việc quản lý thông tin lên mạng phố hội phải đảm bảo đúng luật pháp luật pháp.

Lúc trước, chùa Ba Quà đã có văn bản xin cấp phép hoạt động cho website của chùa, nhưng vào thời gian đó, thủ tục từ nhà chùa cung ứng chưa trọn vẹn nên Sở đã khước từ cấp phép, và đến bây giờ vẫn chưa thấy nhà chùa gửi lại giấy má hoàn thành thủ tục. 

Buổi thuyết giảng của sư Thích Trúc Thái Minh cũng được phát trực tiếp trên facebook, hấp dẫn hàng nghìn khán giả. Đa dạng dân cư mạng đã tham gia bình luận với những ý kiến trái chiều.

Hà Nội chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Thủ đô chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Từ trường bay, các tuyến phố trọng điểm cho tới đền chùa, đâu đâu cũng thấy hình ảnh du khách và cư dân bịt khẩu trang do lo lắng dịch virus corona.

T.Nam


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city