Hotline
0938 696 012

Giá dầu châu Á đi xuống sau dự đoán của IEA về hoạt động mua bán dầu hoả - CafeLand.Vn

11:02

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 22/1 sau khi Công ty Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán thị trường sẽ dư cung trong nửa đầu năm 2020, qua đó sa thải sợ hãi về cách biệt nguồn cung dầu từ Libya.

Giá dầu châu Á đi xuống sau dự báo của IEA về hoạt động mua bán dầu hoả. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 xu Mỹ (tương đương 0,5%) xuống 64,29 đô la Mỹ/cỗ ván vào lúc 14 giờ 31 phút (theo giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 33 xu (khoảng 0,6%) xuống 58,05 đô la/hòm. Cả nhì loại dầu này đều đã giảm 0,3% trong phiên ngày 21/1.

Phát biểu bên lề Diễn đài Kinh tế Nhân loại (WEF) tại Davos (Thụy Sỹ), chủ tịch IEA, ông Fatih Birol cho biết hoạt động mua bán phổ thông tài năng sẽ dôi thừa một triệu cỗ ván dầu mỗi ngày trong nửa đầu năm nay.

Đó là nguyên do mà những sự cố mới đây như vụ giết hại một tướng quân đội của Iran và tình hình bất ổn tại Libya đã không làm giá dầu trên hoạt động mua bán quốc tế “leo thang” trong thời điểm dài.

Bên cạnh đó, hoạt động mua bán nguồn vốn toàn cầu đang trở nên bất an trước sự hình thành của chủng vi-rút Corona mới trong khoảng China và thấp thỏm tác động của một đại dịch tiềm năng có thể gây ra đối với phát triển kinh tế toàn cầu.

Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã “khuấy động” ký ức về đại dịch SARS hồi năm 2002-2003. Trong một chú ý gửi đến đối tượng mua hàng, ngân hàng Goldman Sachs nói nếu dịch bệnh mới phát triển đến quy mô tương tự như SARS, tác động tới hoạt động di chuyển và phát triển kinh tế, yêu cầu về dầu có thể giảm 260.000 săng/ngày.

Goldman Sachs nhận định những run sợ về yêu cầu năng lượng do tác động tiềm tàng trong khoảng dịch bệnh sẽ giúp "hóa giải" những không may về cách trở nguồn cung ở Libya, Iran và Iraq. Vấn đề này có thể dẫn đến sự bất định của giá dầu giao ngay trong những tuần đến, song tác động của nó đối với các yếu tố cơ bản trên hoạt động mua bán dầu hoả vẫn còn hạn giễu cợt.

H.Thủy (BNews)

Mọi thông tin bài vở hoặc quan niệm đóng góp cũng như thắc bận rộn can dự đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vietnam; Tuyến phố dây nóng: 0942.825.711.


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city