Hotline
0938 696 012

Giá dầu châu Á đi xuống sau dự đoán của IEA về hoạt động mua bán dầu hôi

18:30

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 22/1 sau khi Tổ chức Năng lượng Toàn cầu ( IEA ) dự đoán trạng thái dư cung trên thị trường trong nửa đầu năm 2020 đủ mạnh để đào thải những khiếp sợ về sự gián đoạn nguồn cung dầu thô trong khoảng Libya .

Giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 cent (tương đương 0,5%) xuống 64,29 USD/thùng tham gia lúc 14 giờ 31 phút (theo giờ vn).

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 33 cent (khoảng 0,6%) xuống 58,05 đô la/hậu sự. Cả nhì loại dầu này đều đã giảm 0,3% trong phiên ngày 21/1.

Phát biểu bên lề Diễn đài Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ), chủ tịch IEA, ông Fatih Birol cho nhân thức thị trường rộng rãi khả năng sẽ dôi thừa 1 triệu cỗ ván dầu mỗi ngày trong nửa đầu năm nay. chậm triển khai là nguyên nhân mà những sự cố cách đây không lâu như vụ giết hại một tướng quân đội của Iran và tình hình bất ổn tại Libya đã không làm cho giá dầu trên thị trường quốc tế “leo thang” trong thời gian dài.

Ngoài ra đó, thị trường tài chính thế giới đang trở thành bất an trước sự hiện ra của chủng virus Corona mới trong khoảng TQuốc và lo âu tác động của một đại dịch tiềm năng có thể gây ra đối với vững mạnh kinh tế thế giới.

Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã “khuấy động” ký ức về đại dịch SARS hồi năm 2002-2003.

Trong một chú ý gửi tới khách hàng, nhà băng Goldman Sachs nói nếu như dịch bệnh mới phát hành đến quy mô tương tự như SARS, ảnh hưởng đến hoạt động vận động và phát triển kinh tế, ý định về dầu có thể giảm 260.000 cỗ áo/ngày.

Goldman Sachs đánh giá những lúng túng về nhu cầu năng lượng do ảnh hưởng tiềm ẩn trong khoảng dịch bệnh sẽ giúp "hóa giải" những rủi ro về đứt quãng nguồn cung ở Libya, Iran và Iraq.

Vấn đề này có thể dẫn tới sự cô động của giá dầu giao ngay trong những tuần đến, song ảnh hưởng của nó đối với các yếu tố cơ bản trên hoạt động mua bán dầu tây vẫn còn hạn chế nhạo.

Theo H.Thủy

Vn+


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city