Hotline
0938 696 012

Giải bóng rổ lớn nhất trái đất gửi hàng triệu đô la giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán chặn lại đại dịch Corona

03:30

Virus Corona đang là nhân tố nóng trên toàn trái đất bởi chừng mực nguy hiểm và kỹ năng lây lan nhanh của nó. Tính đến 23h30 ngày 30-1 (giờ vn), theo báo South Trung Quốc Morning Post, số ca nhiễm virus Corona trên toàn cầu lên đến 8.241 trường hợp, bao gồm 8.123 ca nhiễm bệnh và 171 trường phù hợp tử trận ở Trung Quốc.  

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 1.

Virus Corona đang là nhân tố đau đầu của cả thế giới. Ảnh: Hector RETAMAL/ AFP

Cả trái đất đang chung tay ngăn chặn sự lây lan của loại virus gian nguy này, mới nhất NBA cũng có những động thái hỗ trợ trước tiên. Được biết, NBA đã quyên tặng 10 triệu dân chúng tệ (1,44 triệu USD) cho đô thị Vũ Hán, cùng bộ trang bị y tế trị giá khoảng 2 triệu quần chúng. # tệ cho một bệnh viện địa phương để cung cấp chống lại sự lây lan của virus Corona, bất chấp mối quan hệ xấu giữa 2 bên.

Thời điểm qua, mối quan hệ giữa NBA và Trung Quốc không được tốt đẹp sau những phát ngôn thiếu thận trọng liên quan đến chính trị của Daryl Morey - giám đốc thể thao của Houston Rockets. Sau đó, Yao Ming và liên đoàn bóng rổ Trung Quốc đã tuyên bố sẽ tẩy chay tổng thể các hoạt động của NBA trên bờ cõi nước bản thân mình. Thế nhưng mối quan hệ găng tay giữa 2 bên phần nào "giảm nhiệt" sau hành động nhân ái này của NBA.

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 2.

NBA đã bỏ dở những căng thẳng thời điểm qua và tầm thường tay giúp Vũ Hán Đương Đầu đại dịch này.

Trước những cốt truyện nguy hại của virus Corona, China đã ban hành phổ thông đạo luật để ngăn cản sự lây lan của dòng virus gian nguy này, trong đó có cả luật cấm tụ tập đông người. Khác biệt là lệnh kiểm dịch lớn nhất trong lịch sử loài người – phong tỏa 16 đô thị, với tổng cộng gần 50 triệu dân.

Tại cuộc họp báo ở Geneva diễn ra lúc gần 3h sáng 31/1 (giờ Việt Nam), Giám đốc điều hành WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus gọi vi rút Corona mới là "mầm bệnh chưa được biết tới trước đó và đã leo thang thành một ổ dịch chưa từng thấy". Đồng thời tuyên bố sự bùng phát chủng virus Corona mới từ China là "trạng thái nguy cấp y tế toàn cầu".

Cho đến nay, virus Corona được cho là lây lan gần giống phương pháp lây truyền bệnh cúm, khi người bệnh ho hay hắt hơi. Theo các chưng sĩ, mặc dầu loại virus này không dễ lây lan như bệnh sởi, nhưng nó có thể lan truyền theo đa dạng cách thức. Khác với các virus lây trong không khí có thể vận động xa, virus Corona lây lan khi người nhiễm virus ho hay hắt xì hơi bắn nước bọt trong phạm vi 1 - 2 mét, người khác có thể nhiễm virus này ví như chạm tay tham gia bề mặt dính nước miếng của người bệnh sau đó đưa tay lên gần mũi hoặc miệng.

Vì thế bộ y tế khuyên cáo cư dân khi ra tuyến đường luôn mang khẩu trang và hạn chế những nơi đông đúc.

Theo VH

Helino


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city