Hotline
0938 696 012

Hai tuần cuối năm thắng 300 triệu, trúng cơn sốt tiến thưởng ăn Tết to

20:03

Sau phổ quát năm trầm lắng, thị trường vàng bất ngờ nở rộ, giá tăng vọt nhất là mấy tuần gần đây. Cú bứt phá cuối năm Kỷ Hợi đã giúp phổ biến người lãi đậm, ăn Tết Canh Tý to. 

Cú bứt phá không dễ dàng lường

Hoạt động mua bán tiến thưởng nội địa sục sôi trong tháng cuối cùng của năm Kỷ Hợi. Giá tiến thưởng không dứt leo thang, trong khoảng mức 36,3 triệu đồng/lượng hồi giữa năm đã nhanh lẹ vượt ngưỡng 42 triệu tiền việt rồi qua mốc 43 triệu tiền việt/lượng và hiện đang ở ngưỡng 44 triệu tiền việt/lượng.

Giá quà trang sức và tiến thưởng Thần Tài thậm chí có lúc đã lên ngưỡng 45 triệu tiền việt/lượng.

Tính phổ biến trong năm Kỷ Hợi, giá quà đã tăng khoảng 6,5 triệu tiền việt/lượng, tương đương gần 18%, một mức sinh lời hơn gấp đôi so với kênh gửi dè xẻn.

Bà Đỗ Thị Nhân từ, chủ một cửa hàng ăn lớn tại khu vực Hoàng Mai cho biết giữa năm vừa rồi bà tiết kiệm được một khoản tài chính và định vay thêm ngân hàng để đầu tư vào một căn hộ chung cư cho thuê nhưng thấy thị trường BĐS có tín hiệu trầm lắng nên đã quay ra tậu 40 cây tiến thưởng.

Đợt sốt cuối năm gần đây quà tăng giá mạnh thêm 2-3 triệu tiền việt/lượng trong vòng 1-2 tuần đã giúp bà lời lớn.

Tính chung trong vòng nửa năm qua, bà Hiền hậu đã lợi nhuận 7-8 triệu tiền việt cho mỗi cây tiến thưởng, tương đương tổng mức lợi nhuận lên tới 300 triệu đồng và tỷ suất lãi là khoảng 20% trong vòng vài tháng.

Hai tuần cuối năm thắng 300 triệu, trúng cơn sốt vàng ăn Tết to
Giá tiến thưởng tăng nhanh trong năm 2019, chủ đầu tư lợi nhuận lớn, ăn Tết to.

Ông Lê Quang quẻ Trí - Giám đốc khối buôn bán của CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB) nghĩ là, sự bứt phá của giá tiến thưởng trong năm cách đây không lâu là một tình tiết hợp lý nhờ tác động kép từ cả trong nước và quốc tế.

Theo ông Trí, sau một thời gian dài đi ngang và tích lũy trong một vài năm, quà đã trở lại chu kỳ tăng trưởng. Giá vàng trong nước đã tăng mạnh và theo sát với cốt truyện trên hoạt động mua bán thế giới, không còn hiện trạng thế giới tăng, trong nước đi ngang như trước đó.

Thây mặt CTCK Trí Việt nghĩ rằng, vàng tăng giá mạnh trong năm mới đây là thế tất bởi các nền kinh tế lớn trên nhân loại như Mỹ, EU, Trung Quốc… đều đang ở trong khuynh hướng cung tiền để hỗ trợ vững mạnh kinh tế. Quả đât đang trong một trận chiến tiền tệ, một cuộc chiến cung tiền ra khi mà nguồn cung vàng không tăng theo kịp.

Trong năm cách đây không lâu, giá tiến thưởng nhân loại đã tăng khoảng 19% (lên 1.525 đô la/ounce), trong khi đó giá tiến thưởng trong nước cũng tăng ở mức gần gần giống. Sau một thời điểm dài khoảng 5 năm ở vòng quanh ngưỡng 36 triệu đồng/lượng, quà đã bứt phá đi lên và ghi nhận một năm 2019 với tỷ suất lãi cao cho các chủ đầu tư.

Không chỉ nhờ các nước cung tiền lớn, tiến thưởng còn được hỗ trợ bởi trạng thái bất ổn xảy ra ở phổ quát nơi trên nhân loại. Các chủ đầu tư lớn trên phạm vi toàn cầu, trong đó có nhà băng trung ương các nước đã tăng cường mua quà để kiểm soát an ninh của cải.

Trong năm trước đó, năm 2018, giá quà miếng quả đât không có nhiều cô động, giá lúc cao nhất mới đạt 1.320 đô la Mỹ/ounce và thấp nhất là 1.180 USD/ounce. Trong cả năm 2018, tiến thưởng quả đât giảm 2,9%, tương ứng khoảng 40 USD/ounce chốt năm ở mức 1.282 đô la/ounce.

Hai tuần cuối năm thắng 300 triệu, trúng cơn sốt vàng ăn Tết to
Vàng không còn bi thiết như các năm trước đó.

Thắng đậm vẫn tiền ẩn không may

Theo ông Lê Quang Trí, trong năm vừa mới đây, quà là một kênh đầu tư tăng trưởng tốt. Trong gần như suốt cả năm, vàng theo phương hướng ngang hoặc đi lên, hoàn toàn không có khoảng thời điểm nào giảm sâu.

Thậm chí, trong năm có những thời gian quà tăng cường như hồi 04 tuần 6 và bốn tuần 8 và cú bứt phá hồi cuối năm 2019 đầu 2020. Mỗi một lần bứt phá tương tự, giá tiến thưởng ngày càng tăng khoảng 2-3 triệu đồng trong một thời gian rất ngắn và trụ vững luôn trên mức cao đó, không quay đầu giảm.

Trên thị trường chứng khoán, đàm phán trầm lắng hơn và mức độ tăng giá cũng thấp hơn khá phổ biến so với năm trước đây.

Thực tại, trên thị trường chứng khoán có những mã cũ rích phiếu tăng rất mạnh, lên tới 300% và lãi lờ cũng tùy thuộc vào từng danh mục đầu tư. Nhưng tính phổ biến cả năm 2019, chỉ số VN-Index của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM chỉ tăng 7,7%. HNX-Index của Sàn Thủ đô giảm 1,65% so với cuối 2018.

Lãi suất tiết kiệm trong năm vừa qua có tăng nhưng không đáng kể. Hiện tượng lãi suất huy động tăng không hề là phổ biến và cho các kỳ hạn mà thực tiễn chỉ là ở một vài ngân hàng và giải quyết điều thanh khoản trong ngắn hạn. Lãi suất dài hạn không bị đẩy lên mà có thiên hướng giảm xuống theo định hướng cung tiền tài Ngân hàng Nhà nước.

Hai tuần cuối năm thắng 300 triệu, trúng cơn sốt vàng ăn Tết to
Hai tuần cuối năm thắng 300 triệu, trúng cơn sốt vàng ăn Tết to

Với kênh BĐS, theo ông Lê Quang Trí, hoạt động mua bán này có dấu hiệu chùng xuống và không may tăng cao khi mà một số công trình lớn, trong đó có các công trình condotel gặp mặt gian truân và tình hình đặc khu có phổ quát bất định.

Ví như như trong một số năm trước, khi giá tiến thưởng chỉ lình xình đi ngang, và vàng chỉ được lựa chọn là khí cụ bảo toàn tài sản, ít phổ biến mất mục đích thu lời so với gửi tiền dành dụm hoặc đầu cơ chứng khoán, thì trong năm mới đây, tiến thưởng đã rạng ngời và vượt bậc gần như các kênh đầu cơ khác, về cả mặt sinh lời lẫn độ bình yên.

Trong bối cảnh, cả quả đât đang bơm tiền ra nền kinh tế, lạm phát có thể quay quay về bất kỳ lúc nào và bất ổn rình rập ở khắp nơi thì vàng là một lựa chọn an toàn. Hơn thế, triển vọng giá được phổ thông tổ chức dự đoán tốt khi nhân loại có phổ quát cô động.

Hai tuần cuối năm thắng 300 triệu, trúng cơn sốt vàng ăn Tết to
Triển vọng tươi sáng trong 2020.

Trên nhân loại, vàng dựa vào vào đa dạng yếu tố, như tình hình kinh tế - chính trị: quan hệ thương nghiệp, đầu tư, chính trị giữa các nước, phụ thuộc cả và giá đa dạng dầu và giá đô la… Ở  vietnam, tiến thưởng không chỉ là một kênh đầu tư, mà còn là một loại tài sản dè xẻn và tích trữ. Nhân tố này càng đúng vào thời gian trước và sau Tết Nguyên đán. Bởi tham gia kỳ nghỉ Tết, người địa phương thường dành dụm được một khoản tài chính nên có yêu cầu tìm tiến thưởng, vừa để tích trữ vừa mang ý nghĩa lấy may.

Vài dự đoán trên Kitco nghĩ rằng, 2020 tiếp tục sẽ là một năm “rối loạn và bất ổn” và tiến thưởng tiếp diễn tăng giá. Quà có thể lập kỷ lục 2.000 đô la Mỹ/ounce ngay trong 2020 và 2021 trong khi lớn mạnh của nền kinh tế Mỹ phai nhạt và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) duy trì lợi nhuận suất thấp và các nước vẫn tăng cường mua quà.

Dĩ nhiên, đi cùng với triển vọng tăng giá, tiến thưởng luôn tiềm tàng không may song hành với các cô động quả đât. Cho nên, đầu tư quà luôn là ngành nhiều cảnh báo. Nhất là khi đã từng đã có những cú trượt lớn làm cho phổ thông người thua lỗ đậm tronng các năm lúc trước.

V. Minh


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city