Hotline
0938 696 012

Hàn Quốc dành cho vietnam hạn ngạch hơn 55.000 tấn gạo

11:00

Cục Xuất nhập cảng (Bộ Công Thương) cho biết, vn đã ký kết với Hàn Quốc ký hợp đồng rộng rãi bên giữa Hàn Quốc và 5 công ty đối tác WTO (gồm Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, và vietnam), về việc phân bổ hạn ngạch quan thuế và Thư trao đổi song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc về phân bổ hạn ngạch thuế quan.

Hàn Quốc dành cho Việt Nam hạn ngạch hơn 55.000 tấn gạo - Ảnh 1.

Tương tự, kể trong khoảng ngày 1/1/ 2020, kế bên việc phân bổ 20.000 tấn gạo cho hồ hết thành viên WTO, Hàn Quốc sẽ bỏ ra cho vietnam hạn ngạch riêng là 55.112 tấn gạo. Lượng hạn ngạch phân bổ cho Việt Nam bao gồm các loại gạo mà vn có thể trồng và xuất khẩu. Hàn Quốc đảm bảo ứng dụng cơ chế phân bổ hạn ngạch thích hợp với luật pháp của WTO và không gây ra ảnh hưởng hạn nhạo báng du nhập.

Hàn Quốc đảm bảo việc đấu thầu gạo theo cách thức hạn ngạch quan thuế được tiến hành phù hợp với thông lệ quốc tế. Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Vùng quê Hàn Quốc (MAFRA) là công ty manh mối tiến hành đấu thầu hàng năm theo hình thức khó khăn để nhập khẩu lượng hạn ngạch riêng của Việt Nam cũng như của các nước khác được phân bổ.

Để sử dụng triệt để thời cơ tiếp cận hoạt động mua bán Hàn Quốc trong khoảng chắc chắn này, góp phần tăng thêm kim ngạch xuất khẩu gạo, Cục Xuất nhập cảng - Bộ Công Thương đã có công văn gửi Sở Công Thương các thức giấc, thị trấn trực thuộc Trung ương, Hiệp hội Lương thực vietnam để kịp thời tin tức cho các thương nhân buôn bán xuất khẩu gạo về kết quả này.

Cùng với đó, các thương gia kinh doanh xuất khẩu gạo có thể khám phá, tham khảo thêm tin tức về thị trường Hàn Quốc, cách thức hạn ngạch thuế quan, chế độ đấu thầu tại trang thông tin điện tử của MAFRA để xây đắp ý tưởnrg sản xuất, buôn bán và chủ động theo dõi, tham gia các đợt đấu thầu do MAFRA công ty.

Cục Xuất du nhập cho nhân thức, trong công đoạn chấp hành hạn ngạch thuế quan, tham gia các đợt đấu thầu, ví như chạm mặt phải các nhân tố gian khổ, vướng bận rộn phát sinh, các doanh nghiệp, cá nhân, thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo có thể gửi tin tức về Bộ Công Thương để Bộ kịp thời tham mưu với Hàn Quốc.

Theo D. Thùy

Infonet


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city