Hotline
0938 696 012

Hàng triệu người China thức trắng đêm xem livestream quá trình xây dựng bệnh viện dã chiến chống virus corona

12:30

Để sẵn sàng ứng phó với diễn biến tinh vi của dịch cúm bởi virus corona mới gây ra (nCoV), chính quyền China đã quyết định chạy đua với thời điểm để xây đắp nhị bệnh viện dã chiến với sức chứa hơn 1.000 giường bệnh mỗi cái, mang tên Hỏa Thần Sơn (Huoshenshan) và Lôi Thần Sơn (Leishenshan). Thời điểm xây đắp mỗi bệnh viện lớn lao này ước tính chỉ khoảng 10 ngày.

Hàng triệu người Trung Quốc thức trắng đêm xem livestream quá trình xây dựng bệnh viện dã chiến chống virus corona - Ảnh 1.

Luồng video quay cảnh công trường xây dựng bệnh viện dã chiến lúc 4h sáng.

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 28/1, đã có 790.000 người xem đồng thời đoạn ghi hình phát sóng trực tiếp trong khoảng công trường xây dựng của bệnh viện Lôi Thần Sơn. Càng về sáng, lượng người xem càng đông, mặc dù nội dung của nó không phải có bình luận, người dẫn hay thậm chí là nhạc nền. Hiệu ứng âm thanh độc nhất phát ra là những âm thanh "lào xào", tương tự như tiếng ồn trắng (White Noise).

Trái ngược với nội dung hình ảnh đơn điệu, khu vực bình luận khá sôi động. Mọi khán giả thổ lộ cảm xúc của bản thân mình, hay hướng dẫn và trả lời các thắc bận bịu của những người khác. Phần đông người có cảm giác họ chính là những người quản lý cấp cơ sở, đang theo dõi tiến độ của tổng thể công trình.

Trong ngày 28, số lượng khán giả công đoạn phát sóng tiếp diễn tăng. Tham gia lúc 5h30 chiều, số người xem đồng thời trong thời gian thực trên luồng video của bệnh viện Hỏa Thần Sơn tăng cao 4,36 triệu. Còn số người xem thời điểm thực trong luồng video của bệnh viện Lôi Thần Sơn là 6,52 triệu.

Ở thời gian cao nhất, số lượng khán giả luồng phát sóng về công trường bệnh viện Hỏa Thần Sơn lên đến hơn 27 triệu.

Hàng triệu người Trung Quốc thức trắng đêm xem livestream quá trình xây dựng bệnh viện dã chiến chống virus corona - Ảnh 2.

Hình ảnh công trường lúc 5h chiều ngày 28/1.

Để giải quyết hiện trạng thiếu khoáng sản y tế và điều lây truyền chéo giữa bệnh nhân và nhân viên y tế, Thị trấn Vũ Hán đã mở màn xây đắp Bệnh viện Núi Vulcan và Bệnh viện Lei Shenshan tham gia ngày 23 tháng 1 và 25 bốn tuần 1 với sự đọc thêm của Mô hình Xia Xiaangang Sơn của Bắc Kinh trong quá trình SARS.

Theo chính quyền đô thị Vũ Hán, việc thiết kế hai bệnh viện đặc biệt này nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh và được coi là một trong những giải pháp then chốt. Việc truyền vận chuyển theo thời điểm thực về hiện trạng xây đắp của nhị bệnh viện một phương pháp khách quan có chức năng rất lớn trong việc thoa dịu sự bồn chồn trong thị trấn hội và định hướng dư luận đon đả hơn tới công việc phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Hiện nay, hơn 3.000 công nhân đang khiến việc liên tiếp tại mỗi công trường, cả ngày lẫn đêm theo ba ca khác biệt. Nhiều công nhân phải khiến việc nhị ca, 12 tiếng một ngày. Nhị bệnh viện sẽ chuyên điều trị bệnh nhân bị viêm phổi do nhiễm nCoV, dự kiến ​​sẽ được đưa vào dùng vào ngày 3/2 và ngày 5/2 đến.

Chính quyền Trung Quốc có chiến lược xây đắp thêm nhì bệnh viện khác ở các thị trấn lân cận là Hoàng Cương và Trịnh Châu. Trước đó, Trung Quốc cũng đã khai triển các bệnh viện dã chiến tương tự tham gia đợt bùng phát dịch SARS năm 2003, để ứng phó với một chủng virus họ hàng với nCoV, đã giết thịt chết gần 800 người.

Chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, luồng phát sóng trực tiếp từ công trường xây đắp nhì bệnh viện đã lan tỏa đi một cách thức chóng mặt. Số đông người đã truyền tay nhau tuyến phố link với thông điệp "cùng nhau chăm nom và ủng hộ bệnh viện dã chiến" hay "nếu như bạn nào đang buồn chán và chẳng thể ngủ thì hãy tới xem trực tiếp việc xây bệnh viện ở Vũ Hán này đi".

Theo các chuyên gia, thì ngoài việc truyền thông tin và phục vụ yêu cầu thẩm mỹ thị giác của người xem, một trong những vấn đề quan trọng nhất của các luồng video nói trên là cung ứng cho khách hàng mạng thị trấn hội một cái gọi là "tập thể tưởng tượng".

Chi tiết, với chương trình phát sóng trực tiếp công trường xây đắp bệnh viện Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn, cư dân mạng Trung Quốc đã dần hiện ra một nghi tiết mới. chậm triển khai là việc họ tự coi mình là các "giám sát viên tình nguyện", giúp chia sớt thông tin và nâng cao tinh thần của quần chúng, tầm thường lưng phản đối các luồng quan niệm bị động.

Đối với các yếu tố thường xuất hiện trong đoạn ghi hình, các người theo dõi cũng khởi đầu đặt tên cho chúng. Chả hạn như một chiếc xe nâng màu trắng thường xuyên hình thành trên màn hình, được dân cư mạng ưu ái gọi với biệt danh là "Xiaobai". Ngay sau đó, một "Câu lạc bộ người ái mộ Xiaobai" đã được sản xuất, nhằm truyền tụng hành vi làm việc siêng năng của Xiaobai. Vào buổi tối, phổ thông loại thiết bị khác như tháp cần cẩu và máy trộn xi măng cũng có biệt danh mới như "Tiểu Lam", "Tiểu Hoàng", "Tiểu Hồng"...

Cùng với đó là sự xuất hiện của các loại hình bình luận không giống nhau như thành ngữ, văn thơ, hò vè... Mọi thứ làm cho "tập thể hình dong" này trở nên thực tế hơn, nhộn nhịp hơn, giảm sút đi trải nghiệm nhàm chán của việc xem video liên tục trong rộng rãi giờ.

Xem thêm iFeng

Theo Bảo Nam

Nước nhà


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city