Hotline
0938 696 012

Học cách lau dọn bàn độc ngày Tết chuẩn để hấp dẫn tài lộc tham gia nhà | MuaBanNhaDat

00:34

Theo phong tục của người Việt, các gia đình sẽ cùng nhau tổng vệ sinh cho ngôi nhà của bản thân mình tham gia thời điểm Tết đến. Tuy nhiên, ở khu vực thờ cúng luôn được đại chúng làm mới bắt đầu lau dọn bàn thờ tươm tất, sạch sẽ tham gia ngày 23 bốn tuần Chạp – khi ông Công ông Táo về chầu ông vải.

Việc lau dọn bàn độc, tỉa chân nhang chỉ là công tác thu vén chung, sa thải những nén hương sau khi cháy hết phần tỏa hương. Việc này biểu lộ lòng thành kính của con cháu đối với tiên sư. Tất nhiên, khi lau dọn bàn thờ, giải quyết chân hương, gia chủ cũng nên chú trọng những điều cần xem xét khi dọn bàn thờ ngày Tết nếu không muốn tiền tài không cánh mà bay.

Cách thức pha nước ngũ vị hương

hoc cach lau don ban tho ngay tet chuan de thu hut tai loc vao nha

Đối với quan niệm của người Á Đông, để thay đổi vận khí, đón tiếp những vấn đề tốt, người ta thường hay dùng những hương thơm trong nhà để đem tới điều tốt cho mái nhà. Từ nghìn xưa, ông phụ vương ta đã dùng nước ngũ vị hương trong khoảng 5 loại cây để lau dọn bàn độc. Tất nhiên, hiện thời phổ biến mái nhà chỉ dùng những chất liệu hoá học bán sẵn để lau dọn bàn thờ.

Các chuyên gia phong thuỷ chia sớt rằng: “Chúng ta nên hạn giễu cợt dùng những dung dịch bán sẵn vì không nhân thức ngũ vị hương bên ngoài khiến cho từ những thứ gì và không khách hàng nào dám khẳng định về nguồn gốc. Tốt nhất đại chúng nên giữ nếp xưa cẩn thận làm cho nước ngũ vị hương.

Nước ngũ vị hương được làm trong khoảng những chất liệu như hồi khô, quế khô, lá hương nhu, lá bưởi, lá mùi thơm, thêm vài loại lá khác như lá sả, các vùng miền địa phương có lá thơm riêng của bản thân mình, có thể cho hoa lan cho thơm,…Gần như đun lên thành nước có 5 mùi hương, bao sái môi trường thờ”.

Thêm một xem xét, trường hợp mái ấm vừa trải qua sự tang nhạo báng, dân chúng có thể cho thêm rượu đập dập gừng. Giả dụ chủ nhà là nam, rượu gừng nên để qua 7 ngày, còn chủ nhà là nữ, rượu gừng nên để qua 9 ngày rồi hòa vào nước ngũ vị hương. Yếu tố này trong phong thuỷ có công dụng tẩy tà, bao trặc rất khả quan.

Hình như đó, một vài tài liệu ghi lại không cần lau dọn bàn độc cầu kỳ, chỉ cần rượu gừng là đủ, thì điều này hoàn toàn là sai. Đa số các gia đình dùng bàn thờ gỗ, việc sử dụng rượu gừng vệ sinh sẽ gây hỏng gỗ, có thể cháy gỗ. Vậy nên, cần pha rượu gừng với nước ngũ vị hương, độ hot của rượu sẽ giảm đi.

Bí quyết lau bát hương

hoc cach lau don ban tho ngay tet chuan de thu hut tai loc vao nha

Mọi người cần để ý, không nên nhấc bát hương ra lau dọn hoặc đổ tro cũ thay tro mới. Theo phong thuỷ, bát hương phải luôn được yên ổn ở địa điểm cũ. Về nguyên lý bát hương luôn phải được an ổn ở vị trí, nên quần chúng cần phải cẩn trọng tránh để bát hương bị xê dịch. Thông thường, theo quan điểm lưỡng long chầu nguyệt, khi lau dọn bàn độc nên lau bát hương đầu tiên. Theo trình tự lau bao quanh bát hương và lau trong khoảng mặt nhật nguyệt lau ra.

Một số mái nhà bận bịu phải lỗi phong thuỷ khi lau dọn bàn thờ. Họ thường nhất bát hương ra để lau dọn. Theo phong thuỷ, nếu di dịch bát hương sẽ khiến cho người trong mái nhà chạm chán đại hoạ. Giả dụ người phúc dày, bị nhẹ sẽ có hạn 1 tháng đầu năm, còn người bị nặng, mái ấm sẽ liểng xiểng, trục sái 6 04 tuần đầu năm.

Cách xử lý chân nhang

Theo các chuyên gia phong thuỷ, sau khi cúng ông Công ông Táo dứt, phải chí ít sau 2h mới bắt đầu công tác bao sái và lau dọn bàn độc. Về nguyên lý, bạn phải đợi các vị thần thụ hưởng chấm dứt và rời đi mới được phép quét dọn. Vì vậy, quần chúng có thể cúng ông Công ông Táo buổi sáng rồi đi làm cho tới chiều tối về thu dọn, yếu tố này rất lôi cuốn và đúng.

Khác biệt, khi tỉa chân hương, gia chủ lưu lý, một tay giữ bát hương, một tay thu vén và rút chân nhang. Nếu như gia chủ là nam nên giữ lại 7, 17, 27, 37 chân hương, không bao giờ giữ lại 47 chân nhang vì đó là số tử thần. Ví như gia chủ là nữ, gia đình mẹ góa con côi, không có nam nhi nên giữ lại 9, 19, 29, 39 chân hương và không bao giờ được giữ lại 49 chân nhang.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city