Hotline
0938 696 012

Học tập tỷ phú giàu thứ ba nhân loại Warren Buffett tặng vàng đầu năm: Đừng cho tiền! - CafeLand.Vn

20:02

Warren Buffett, tỷ phú giàu thứ ba quả đât, đã thay đổi lề thói tặng tiền cho người thân tham gia các dịp lễ tết.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images

Tỷ phú Warren Buffett phong lưu như bây giờ nhờ chi phí và đầu cơ tiền bạc của bản thân một cách thức cẩn trọng. Ông cũng vô cùng tỉnh táo khi tìm tiến thưởng tặng cho gia đình mỗi dịp lễ Tết.

Theo con dâu cũ của ông, Mary, ông đã thay đổi phương pháp tặng tiền: từ những hóa đơn có tổng giá trị 10.000 đô la Mỹ cho mỗi người, ông cho 10.000 đô la cổ hủ phiếu. Mary kết hôn và sống với nam nhi của tỷ phú từ năm 1980 đến 1993.

Mách nhỏ với ThinkAdvisor hồi tháng 10/2019, bà Mary cho nhân thức có lần bà thu được phong suy bì kèm thư từ bố chồng. “Thay vì tiền mặt, ông ấy cho chúng tôi 10.000 đô la cổ hủ phiếu trong một công ti mà ông vừa tìm”. Trong thư, ông cũng nói người nhận có thể bán đi lấy tiền hoặc giữ lại tùy ý. Bà đã giữ lại.

“Tôi cho rằng, “ồ, cổ phiếu này có giá trị hơn 10.000 đô la Mỹ đa dạng”, bởi vậy tôi đã giữ nó và giá của nó ngày càng tăng. Các năm sau đó, khi ông tặng cổ phiếu, tôi sẽ tậu thêm vì tôi biết giá sẽ tăng”.

Buffett không phải người độc nhất tặng cổ lỗ phiếu. Năm 2017, ngôi sao Kanye West tặng cho thê thiếp Kim Kardashian hơn 100.000 đô la Mỹ cũ rích phiếu trong các hãng như Apple, Amazon, Disney.

Tỷ phú cũng nổi tiếng vì hay tặng kẹo See’s Candy cho bạn bè, họ hàng. Thực tại, ông thích hãng này tới mức đã sắm lại năm 1972.

Vậy, ông thích tặng vàng gì? Theo bà Mary, không có gì cả.

“Năm đầu Peter và tôi kết hôn, tôi trông thấy Warren rất phong phú, cho nên ông ấy chẳng muốn gì. Tôi không nhân thức phải tặng ông gì nên tôi đã gửi kèm kết quả kinh doanh công ty nhạc của chúng tôi cho ông để ông biết rằng chúng tôi đang làm cho tốt”.


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city