Hotline
0938 696 012

Hội An phát không tính phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona

11:00

Những ngày qua, phổ quát du khách đến thăm quan phường cổ hủ Hội An (thức giấc Quảng Nam) cảm thấy ấm lòng vì sự thân mật của chính quyền thị trấn cổ lỗ hàng trăm năm tuổi này.

Theo ghi kiếm được của PV, toàn bộ các du khách khi tới tham quan Hội An, đều được phát miễn phí khẩu trang y tế để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) - dịch bệnh có nguy cơ lây lan từ Vũ Hán (China).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan phố cổ Hội An được phát khẩu trang không lấy phí.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Sport & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, chia sớt: "Sau 3 ngày Tết thành lập cửa không tính phí, bắt đầu trong khoảng mùng 4, chúng tôi mở màn bán vé thăm quan quay về. Cũng trong khoảng thời điểm này, cứ khách vãn lai đến sắm vé tham quan thì viên chức của trung tâm sẽ phát không lấy phí khẩu trang y tế để du khách sử dụng".

Theo đó, tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục trục đường dẫn cửa ngõ khu phố cũ rích, các nhân viên ngành nghề ngao du của Hội An, bên cạnh công việc bán vé thì cố nhiên thực hiện nhiệm vụ phát khẩu trang free cho du khách.

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 2.

Hầu hết du khách đều bịt khẩu trang y tế khi thăm quan phường cũ rích Hội An (Quảng Nam).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 3.

Một hàng ngũ du khách vừa được viên chức du lịch tại Hội An phát khẩu trang y tế free.

Can hệ đến tình hình phòng chống bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), UBND TP Hội An cho nhân thức, đến thời gian hiện hiện nay, địa phương này chưa nhận thấy ca nhiễm nCoV nào. Đương nhiên, nguy cơ dịch bệnh cũng không nhỏ xíu do lượng khách TQuốc tới thăm quan và tạm trú khá cao.

Để chủ động phòng và kiểm soát dịch, Hội An quyết định lập Ban lãnh đạo phòng chống bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; thiết lập con đường dây hot để kết nạp thông tin và xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm qua các số máy tính bảng 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Theo Hà Nam

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city