Hotline
0938 696 012

Hỏi về việc cấp sổ đỏ cho đất mua giấy viết tay trong khoảng năm 1996 - CafeLand.Việt Nam

03:32
Gia đình tôi có sắm một mảnh đất 2.500 m2 từ năm 1996 có giấy viết tay, tới năm 2004 được cấp giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất, nhưng cấp xã chỉ đưa cho giấy phô tô giấy đủ điều kiện quyền sử dung đất.

Tới năm 2019, mái ấm tôi mới đi lấy sổ nhưng năm 2014 UBND xã lại cấp sổ đỏ mảnh đất nhà tôi cho người chủ cũ đã bán mảnh đất cho gia đình tôi. Mảnh đất này nhà tôi đã xây nhà và trồng cây được 21 năm. Xin hỏi, giờ giải quyết như thế nào?

Trạng sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Tổ chức kinh doanh Luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội giải đáp:

Theo thông tin bạn cung ứng, mái ấm bạn tậu đất từ năm 1996, vì vậy, thời gian mái nhà bạn tìm đất sẽ vận dụng pháp luật tại Luật đất đai năm 1993 sửa đổi bổ sung 1998 qui định Vấn đề 31

1- Giấy má biến đổi quyền dùng đất ở vùng quê khiến cho tại Uỷ ban dân chúng thị trấn; ở đô thị làm tại Uỷ ban quần chúng. # thị xã, thị xã, thị phố, đô thị thuộc tỉnh.

2- Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở nông thôn làm tại Uỷ ban quần chúng thị xã; ở thành phố khiến cho tại Uỷ ban quần chúng thức giấc, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nếu như UBND phường lại cấp Giấy chứng nhận mảnh đất này cho mái ấm đã bán mảnh đất là trái với pháp luật luật pháp vì cấp Giấy đủ điều kiện thời điểm đó là do UBND quận cấp. Do đó, Nhân tố 106. Đính chính, thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp

2. Nhà nước thu hồi Giấy đạt yêu cầu đã cấp trong các trường thích hợp sau đây:

d) Giấy chứng nhận đã cấp không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng dùng đất, không đúng quy mô đất, không chứng nhận được cấp, không đúng mục đích sử dụng đất hoặc thời hạn sử dụng đất hoặc nguồn cội dùng đất theo pháp luật của quy định đất đai, trừ trường thích hợp người được cấp Giấy chứng nhận đó đã thực hiện chuyển quyền dùng đất, quyền chiếm hữu của nả gắn liền với đất theo pháp luật của qui định đất đai.

Ví như có tranh chấp về giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất bạn có thể khởi kiện tại Toà án quần chúng nơi có bất động sản.

CafeLand cấu kết cùng Công ty Luật TNHH Đức An

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city