Hotline
0938 696 012

Hôn nhân xếp đặt mà vẫn bên nhau 70 năm và những lý giải bất thần: Sẽ đến ngày bạn quên đa số mọi thứ trên đời nhưng chẳng thể quên được người bản thân mình yêu

12:30

Trong bộ phim Titanic, anh hùng Rose và Jack đã gặp mặt nhau trên chuyến tàu rồi phát sinh tình yêu. Sự li biệt trọn đời của họ sau đó đã làm mối tình đó vượt qua đông đảo, được truyền tụng mãi không thôi.

Trên trái đất, có phổ quát những mối tình đẹp chỉ vì một số giây khắc như thế. Đương nhiên, với phổ thông người, tình yêu cảm động và đáng trân quý nhất là chuyện của những loài người cùng nhau già đi, chứng kiến thế giới thay đổi.

Chuyện vợ chồng hàng xóm già với hơn 70 năm bên nhau

Láng giềng nhà tôi có một cặp thê thiếp chồng già bà Lan và ông Sơn. Ông chồng đã bị lãng tai, bà vợ mắt kém lắm rồi. Tất nhiên, họ luôn phối thích hợp tuyệt vời để chấp hành tốt mọi công việc trong cuộc sống với nhau.

Những việc hằng ngày của hai phi tần chồng chứng tỏ họ tôn trọng và nghe lời nhau như thế nào. Bà bảo ông đi về hướng Đông, ông sẽ chẳng dám trở về hướng Tây, nhất nhất mọi thứ, ông đều nghe và tuân theo lời hiền thê.

Hôn nhân sắp đặt mà vẫn bên nhau 70 năm và những lý giải bất ngờ: Sẽ đến ngày bạn quên tất cả mọi thứ trên đời nhưng không thể quên được người mình yêu - Ảnh 1.

Chung ông Sơn khác lạ sợ chuyện vì bản thân mình mà thê thiếp bi hùng, nghĩ ngợi. Còn bà Lan trông coi cho chồng từng miếng ăn, giấc ngủ. Họ sống thoải mái với nhau mà chẳng cần con cái phải ở chung nhà hay chăm bẵm.

Bà Lan kể rằng, nhì hoàng hậu chồng đám cưới khi bà 16, ông 18 tuổi. Họ đã ở bên nhau hơn 70 năm rồi. Khi đó, cuộc hôn nhân chẳng bắt đầu trong khoảng ái tình đâu nhưng vì ông đối xử rất khả quan với mình, bà khởi đầu phát sinh ái tình bỏ ra cho ông.

Ái tình của họ cực kì đơn giản. Ngày ngày nhị cung phi chồng nắm tay nhau đi dạo trước khi ăn cơm tối. Đôi mắt của bà Lan không tốt, ông Sơn sẽ dắt tay vợ. Đôi tai của ông Sơn chẳng còn như xưa, bà không ngần ngại nói đi nói lại một câu để chồng nghe rõ hơn.

Chẳng cần hành động gì rung chuyển, chẳng cần những món tiến thưởng cao sang, họ vẫn yêu nhau qua ngần ấy năm, chứng kiến sự đổi mới của nhân thức bao thế hệ nhân loại mà tình yêu đó vẫn không đổi. Đây có lẽ là thứ tình cảm trân quý, chẳng gì có thể tấn công đổi được.

Hôn nhân sắp đặt mà vẫn bên nhau 70 năm và những lý giải bất ngờ: Sẽ đến ngày bạn quên tất cả mọi thứ trên đời nhưng không thể quên được người mình yêu - Ảnh 2.


Thứ sau cùng người con trai nhớ được, chỉ là tình yêu thôi

Trên mạng phố hội Đài Loan thời gian trước có lưu hành câu chuyện của một người nam nhi già. Ông bị lạc trên phố, không nhớ gì cả. Ông quên mọi thứ, thậm chí cái tên chính mình cũng chẳng nhớ. Hỏi con cái là ai, ông chẳng mảy may ý niệm nào, ngôi nhà hay chỗ ở cũng vậy.

Khi có đông người tới hỏi thăm, ông chỉ giật thột rồi nói rằng: "Tôi nhân thức về bà xã, cô ấy khiến món ngan ngon lắm".

Câu trả lời ấy khiến người ta cảm động. Người đại trượng phu đó chẳng nhớ gì, đầu óc tuổi già lúc quên, lúc nhớ đó chỉ duy trì hình bóng của phi tần và kỷ niệm sâu sắc về bà thôi. Một lúc sau, một cụ bà khác hơ hải chạy đến. Bà nói rằng bản thân mình bị lạc mất chồng. Khi trông thấy bà, gương mặt méo xẹo của ông đột chốc tươi tỉnh hẳn.

"chậm triển khai là bà xã", ông lặp lại câu nói đó ba lần và tiến về phía bà xã. Người thê thiếp già nắm lấy tay chồng, gầy giọng trách ông chẳng thèm đứng đợi rồi xin lỗi đại chúng, dắt tay ông về nhà. Có nhẽ, họ đã trải qua phổ thông năm cùng nhau nên những lời trách cứ cũng đầy sự mến thương như thế.

Có phổ quát mối quan hệ gục ngã trước bão tố thế cuộc

Chuyện tình yêu người ta đã tìm hiểu hàng trăm năm nay rồi. Nó chưa bao giờ là một mô típ cả. Có thể nhị người phụ nữ chăm sóc cuộc hôn nhân của bản thân mình tương đồng, chú tâm người con trai của bản thân như nhau nhưng kết quả cho mối quan hệ đó không chắc đã giống nhau.

Chẳng có người nào đi dễ dãi trên con đường tình yêu đó cả. Tình yêu về dài lâu sẽ là tình thân khi cả nhị bước tham gia hôn nhân. Danh xưng trong khoảng "tôi" thành "chúng tôi", "ta" thành "chúng ta" và "nhà tôi", "mái ấm tôi".

Hôn nhân sắp đặt mà vẫn bên nhau 70 năm và những lý giải bất ngờ: Sẽ đến ngày bạn quên tất cả mọi thứ trên đời nhưng không thể quên được người mình yêu - Ảnh 3.

Sẽ có lúc, cuộc hôn nhân làm cho người trong cuộc kiếm được thấy rằng kẻ địch của mình không hoàn hảo, họ có không ít thiếu sót. Và có thể, những nhân tố đó khiến cuộc hôn nhân ấy tan vỡ, tình cảm bị mài mòn đi, ái tình nhẩn nha tắt hẳn. Và thế là tình yêu chỉ sinh tồn được lưng chừng thôi, còn đâu viễn tượng "yêu đến cùng trời cuối đất".

Nhiều người đã bỏ cuộc trước cơn bão cuộc đời mà chẳng thể nhẫn nại để chờ ngày già đi vẫn nắm tay nhau. Cuộc sống ác liệt là thế nên những tình yêu của người cao tuổi thật đáng quý biết bao.

Ái tình của thời đại mới, vật chất lên ngôi

Trong nhân loại ngày nay, định nghĩa về tình yêu của thanh niên ngày một nhiều chủng loại. Yêu là phải tặng quà, hoả hồng, rubi, nhà đất, sổ tiết kiệm... Nhiều khi, phổ quát người lầm tưởng rằng nó mới là bằng cớ của tình yêu. Có yêu thì mới dám "thẳng cánh", có yêu mới dám dùng "sức công lao" đổi thành tiến thưởng cáp như thế.

Đương nhiên, hãy nhớ rằng bất cứ thứ gì đo bằng vật chất thì chẳng thể đạt đến chừng mực của tình ái. Có những người sống trong phong phú, nhận tiến thưởng đắt đỏ nhưng mối quan hệ đó chẳng kéo dài, không bền lâu.

Tình ái là những nhân tố niềm nở bé nhặt, để ý tận tường. Khi còn trẻ tình ái là sự chú tâm tinh tế, khiếp sợ khi đối thủ mệt mỏi, nhìn thấy hình ảnh đẹp cũng muốn cùng được ngắm nhìn nó.

Lúc về già, ái tình là nỗi lo ngại kẻ địch sẽ "đi" trước bản thân, sợ đối phương vấp chân bị ngã...

Ái tình, chưa bao giờ được khái niệm bởi vật chất. Nó chỉ là thứ tình cảm đơn thuần, dẻo dai và cùng vượt lên đủ loại gai góc.

Hôn nhân sắp đặt mà vẫn bên nhau 70 năm và những lý giải bất ngờ: Sẽ đến ngày bạn quên tất cả mọi thứ trên đời nhưng không thể quên được người mình yêu - Ảnh 4.

Tình ái giống như một miếng chocolate vừa đắng vừa ngọt, đôi lúc nó chỉ toàn nhân tố đáng yêu, nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc khổ cực rơi nước mắt. Nhưng tình ái khi về già mới là kết tinh quý giá nhất của ái tình.

Khi thanh niên có bao nhiêu người mến mộ bạn, khen ngợi bạn. Giả hay thật, chẳng bạn nào biết được cả. Nhưng chỉ có một người cùng đi cùng, nguyện đi với bạn đến cùng trời cuối đất. Chỉ có một người yêu những nếp nhăn trên gương mặt già nua đó. Ấy có lẽ là góc cạnh hấp dẫn nhất của tình ái.

Cho nên, hãy yêu thật si mê và cùng nhau già đi theo năm tháng. Hãy viết nên một câu chuyện ái tình đẹp, vượt qua bão táp và đi cùng cùng nhau đến khi nhắm mắt xuôi tay xuôi tay.

Theo An Thanh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city