Hotline
0938 696 012

Hot trong tuần: Khung giá đất TP.HCM không tăng trong 5 năm đến - CafeLand.Việt Nam

00:32
CafeLand - TP.HCM duyệt bảng giá đất 2020 - 2024; Trao đổi nhà nhị giá: Sẽ phạt nặng, chuyển giấy tờ qua công an; Nhà ở giá rẻ tham gia tầm ngắm chủ đầu tư ngoại; Giữ vững xây nhà cao tầng còn thiếu ngặt nghèo... là những thông tin nóng trong tuần qua.

Hình minh họa

TP.HCM ưng chuẩn bảng giá đất 2020 - 2024

Sáng 15/1, HĐND TP.HCM đã biểu quyết chi phí đất quá trình 2020-2024 của TP.HCM bằng giá đất quá trình 2016 - 2019. Theo đó, mức giá đất quá trình 2020 - 2024 trên khu vực TP.HCM cơ bản vẫn giữ nguyên mức giá đất quá trình 2016 - 2019 lúc trước.

Bảng giá đất mới bổ sung gần 400 tuyến con đường con đường mới tại các quận, huyện và cũng đào thải hơn 260 tuyến đường cho thích hợp với tình hình thực tại. Theo bảng giá buộc phải, khu vực có giá đất cao nhất TP.HCM thuộc tuyến con đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi với 162 triệu đồng/m2.

Nhà ở giá rẻ tham gia tầm ngắm chủ đầu tư ngoại

Theo một báo cáo vừa mới đây của Jones Lang LaSalle (JLL), hiện đang có hàng trăm triệu USD Mỹ chờ được đầu tư vào thị trường địa ốc ở phần đông các thị phần. Trong đó, các nhà đầu tư trong khoảng Nhật, Hàn Quốc, Singapore, China bỏ ra sự niềm nở đặc biệt cho thị phần nhà ở giá rẻ tại vn.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Phòng ban phân tích Savills Thủ đô, bình chọn hiện giờ doanh thu cư dân ở mức làng nhàng thấp chiếm đa số, ngân sách chi trả cho nhà đất sau thời gian tích luỹ tham gia khoảng 2 tỉ đồng, dưới 20 triệu tiền việt/m2. Tại Hà Nội, nguồn cung nhà ở giá rẻ trong 1-2 năm quay về đây không có sự cải thiện. Trong thời gian tới nếu như có cũng chỉ nằm ở khu vực xa trọng điểm, ngoại ô, với số lượng không nhiều.

Cận Tết Canh Tý, cư dân 'quây' công trình 8B Lê Trực, gay gắt đòi nhà

Sau phổ biến năm hy vọng, ngày 15/1, phổ quát khách hàng nhà 8B Lê Trực kéo tới công trình, yêu cầu nhà đầu tư và chính quyền Hà Nội bàn giao nhà cho dân vào thời điểm Tết nguyên đán 2020.

Trước sức ép của cộng đồng, chốt bảo kê nhà cửa 8B Lê Trực do UBND phường Điện Biên sắp xếp buộc phải để người dùng nhà tràn vào bên trong công trình. Nhiều khách hàng mua nhà tại công trình này bức xúc đòi nhà đầu tư phải đối thoại để làm cho rõ câu tư vấn: Khi nào bàn giao được căn hộ họ đã bỏ tiền tìm 5 năm qua mà chưa được kiếm được về ở..

Đồng Nai: Chặn phân lô, bán nền đất nông nghiệp

Năm 2020, Sở Khoáng sản – không gian tỉnh Đồng Nai cương quyết giải quyết triệt để hiện trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

chậm triển khai là chỉ đạo của Phó chủ toạ UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh cho Sở Tài nguyên – không gian. Theo đó, năm 2020, Sở Khoáng sản – Không gian kiên quyết giải quyết triệt để trạng thái phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp. Sở cũng tổng hợp những khó khăn, vướng bận rộn trong việc chấp hành theo Luật Quy hoạch những quy hoạch ngành sẽ hết hạn tham gia cuối năm nay như: quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch tài nguyên, quy hoạch tài nguyên nước.

2019 - năm bội thu của các nhà băng

Năm 2019 được cho là năm thành công đối với ngành nhà băng khi nhiều nhà băng báo lãi lớn. Ngân hàng báo lãi lớn nhất trong năm nay vẫn là “ông lớn” Vietcombank với lợi nhuận hợp nhất năm 2019 vững mạnh 26% so với năm 2018 và vượt gần 13% chiến lược đề ra. Trong năm qua, chín công ti con và câu kết của nhà băng này có tổng lãi trước thuế gần 540 tỉ đồng, giúp lãi phù hợp nhất đạt 23.155 tỉ đồng.

Nhà băng Agribank mặc dù chưa mách nhỏ chi tiết nhưng lãnh đạo nhà băng này cho biết lãi năm 2019 vượt kế hoạch đặt ra đầu năm (11.000 tỉ đồng).

Mua bán nhà nhị giá: Sẽ phạt nặng, chuyển giấy má qua công an

Cơ quan thuế đang áp dụng phổ quát giải pháp thẳng thừng nhằm siết trạng thái kê khai nhì giá nhằm giảm tiền thuế thu nhập tư nhân phải nộp khi chuyển nhượng BĐS.

Thời điểm qua cơ thuế quan đã nhiều lần có văn phiên bản chỉnh đốn tình trạng kê khai giá thương lượng BĐS để né thuế nhưng chưa nhiều vụ bị chuyển qua công ty điều tra. Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Chi cục Thuế thị xã 1 cho biết khi phát hiện kê khai giá chuyển nhượng bất động sản thấp, cán bộ thuế thường khích lệ người bán kê khai lại. Toàn bộ những trường hợp sau khi cơ quan thuế cổ vũ đều đồng ý hủy thích hợp đồng cũ để kê khai lại với giá cao hơn.

Bộ Xây đắp: Kiểm soát xây nhà cao tầng còn thiếu ngặt nghèo

Theo Bộ Xây dựng, hiện thời, tại một số khu vực trong các thành phố lớn, việc giữ vững xây đắp nhà cao tầng còn thiếu ngặt nghèo, chưa tuân hành quy hoạch bình thường, quy hoạch phân khu, quy hoạch cụ thể và quy chế giễu điều hành quy hoạch, kiến trúc. Những hạn giễu cợt này đã dẫn đến việc gia tăng dân số, quá chuyên chở về cơ sở, gây ùn tắc giao thông, tăng thêm ô nhiễm không gian.

Để giải quyết các tồn tại trên, Bộ Xây đắp yêu cầu trong thời gian đến sẽ dồn vào một chỗ hoàn thành chuỗi hệ thống văn phiên bản quy phạm qui định về xây đắp trong công tác quản lý, triển khai chấp hành theo quy hoạch.

Hoàng An (TH)

Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city