Hotline
0938 696 012

Đi khắp thế gian tốt với con nhất là thân phụ mẹ, đừng đợi đến khi nhận ra đấng sinh thành già rồi mới cảm thấy xót thương: Tết tới hãy về nhà!

11:00

Chốc lát nào bạn đột trông thấy thân phụ mẹ đã già mất rồi? Mỗi chúng ta hàng ngày đều bận rộn rất nhiều việc, cho nên đầy đủ đều không lưu ý thấy cha mẹ đang ngày một già đi. Trong khoảng nếp nhăn nơi khóe mặt, đôi tóc mai phổ biến sợi bạc... Cho đến khi bạn phát hiện ra mẹ cha đã già thật rồi thì thời điểm của họ cũng không còn phổ thông nữa....

Nai lưng Quang tâm sự rằng anh ấy hiện nay rất có năng lực tài chính thấp và vẫn phải nhờ vào tiền trợ cấp của gia đình. Anh vừa tốt nghiệp và cùng với vài người bạn xây đắp một tổ chức kinh doanh internet, nhưng vẫn đang trong công đoạn phát triển. Anh ấy là một người trưởng thành, nhân thức rõ thân phụ mẹ không dễ kiếm tiền nên muốn tự lập càng sớm càng tốt. Khi nói chuyện, anh đã khóc và nói rằng bản thân mình vô bổ và bất hiếu với bác mẹ.

Lời tâm tình của Trần Quang đãng có thể cũng là nghĩ suy của phổ quát người. Nhớ lại khoảng thời điểm còn đi học, anh thường xin tiền bác mẹ, nhớ lại khi thuở đầu gây dựng tương lai, ba má anh đã nồng hậu tận lực trợ giúp.

Lúc đó, mỗi lần xin tiền trong khoảng nhà, Trần Quang quẻ sẽ gửi một tin nhắn như: "Bố ơi, con không có tiền" cho bố. Ngày ấy mạng phường hội và smart phone chưa tạo ra như hiện nay, quần chúng chỉ có laptop thiết bị cầm tay kiểu cũ. Nhưng mỗi lần thấy bố tư vấn, È cổ Quang đều khóc.

Đi khắp thế gian tốt với con nhất là cha mẹ, đừng đợi đến khi nhận ra đấng sinh thành già rồi mới cảm thấy xót thương: Tết đến hãy về nhà! - Ảnh 1.

Lên đại học, rộng rãi bạn cùng lớp đã yêu, và tuy nhiên anh cũng không ngoại lệ. Kể từ khi có bạn gái, tiền chi tiêu càng lớn hơn. Còn nhớ vào năm nhì đại học, È Quang đãng cùng người yêu đến một vị trí ngao du, nhưng vé vào rất đắt, không có tiền anh đành nhắn tin gửi bố: "Con hết tiền rồi, nhưng cuối tuần này vẫn muốn đi ngao du ..."

Trằn Quang quẻ không dám nói cùng bạn nào đi du lịch, vì sợ bố biết bản thân mình yêu đương sẽ phê bình nghiêm khắc. Anh nói rằng ở trường học hành không được tốt, nên muốn đi chơi thư giãn. Ngay sau đó, tôi thu được câu trả lời từ bố: "Yêu rồi đúng không, đây là chuyện tốt. Thời đi học, bố cũng như thế. Đợi xíu rồi bố gửi tiền cho."

Đúng là không bạn nào nắm bắt con bằng phụ thân! Hóa ra ông biết anh đang yêu nhưng không phản đối, mà chỉ khuyên đừng quá mê muội. Rõ ràng nhân thức tình yêu vườn trường đa phần sẽ không có kết quả nhưng bố vẫn cam tâm sự nguyện để đại trượng phu móc tiền túi của bản thân. Nai lưng Quang quẻ khi đó cái gì cũng không nắm bắt nhưng giờ nhớ lại, cảm thấy rất ân hận.

Bố anh khi đó mới bị sa thải, còn chưa tậu được việc mới, nhưng vì "tình yêu không có kết quả" của đại trượng phu, tự nguyện nhịn ăn nhịn tiêu, ông không muốn thấy đàn ông bản thân mình ở bên ngoài mất mặt.

Sau đó, anh tốt nghiệp và bắt đầu buôn bán, xây dựng một tổ chức kinh doanh trò chơi. Đương nhiên, toàn bộ tiền vốn đều trong khoảng bố. Nhưng vì địa điểm công ty không tốt, sau một năm, đã lỗ một khoản lớn. Bán gần như mọi thứ, còn lại khoảng một phần năm tiền vốn, Nai lưng Quang quẻ đưa hết cho bố, nhưng ông không lấy mà chỉ vỗ nhẹ vai anh và nói: "Không sao cả, ai cũng đều từ thất bại mà đi lên".

Sau này, anh đi làm cho ở một đô thị phía bắc, trên người không một xu dính túi. Vì vậy, anh đã xin bố giúp giúp đỡ. Tin nhắn vừa gửi đi, bố liền tư vấn: "Bố sẽ đưa mày một tấm thẻ, bên trong có vài triệu". Sau đó, bố nói thêm: "Thẻ này cho con và bố cũng hy vọng con có thể gửi vào đây một ít tiền."

Khi đó, Trằn Quang đãng cho rằng đây là số tiền sau cuối bố cho anh. Vì tiền của nhà, theo rộng rãi bí quyết không giống nhau anh đã tiêu hết. Bây giờ, bố muốn anh kiếm tiền chứ không mục tiêu tiền. Nhưng thật bất thần, một vài ngày sau, Nai lưng Quang quẻ lại chiếm được một tin nhắn trong khoảng bố: "Tiền có đủ để tiêu không?".

Sau khi nhận được tin, Nai lưng Quang đãng đã khóc ! Bố anh lo sợ cho anh, thấp thỏm rằng anh sẽ phải chịu khổ và không thể nhận tiền. Ngay cả khi đã lớn, anh vẫn là một người vô dụng. È Quang cũng nhắn lại cho bố: "Bố ơi, tiền con đủ sử dụng. Bố hãy gìn giữ sức khỏe nhé!" . Tham gia lúc đó, anh bỗng nhiên rất nhớ nhà.

Nhớ tới ngày chia tay, bố đưa È cổ Quang đãng tới nhà ga. Lúc ông quay người lại, cái lưng cong lên trông giống như một ông già lọ mọ giữa đám đông. Anh nhớ lúc đầu, bố cũng là một người ưu tú, đột chốc thoáng một cái đã già mất rồi.

Thực ra, số tiền cha mẹ tiết kiệm cả đời, thậm chí là tiền lo cỗ áo về sau đều đem giao hết cho chúng ta, hy vọng có thể trợ giúp con cái một phần, còn những người khiến con như chúng ta đã khiến được gì cho bác mẹ ? Khi cha mẹ già, chúng ta chẳng thể thường xuyên ở bên cạnh, tiền chúng ta cho cha mẹ, thường thì họ không đang tâm tiêu mà giữ lại, sau này lại giao lại cho chúng ta.

Giả dụ một ngày, bạn cũng gửi tin nhắn cho bố, nói rằng: "Bố ơi, con không có tiền". Người thân phụ ở đầu dây bên kia hầu như thường đổ lỗi cho bạn vì đã tiêu hết tiền, mà lo sợ cho bạn, lo lắng bạn ăn không đủ no, mặc không đủ ấm hoặc gặp gỡ rắc rối. Ông ấy chuẩn bị sử dụng phần nhiều số tiền dè xẻn cả đời bản thân mình để khiến cho bạn lớn lên vui vẻ.

Đi khắp thế gian tốt với con nhất là cha mẹ, đừng đợi đến khi nhận ra đấng sinh thành già rồi mới cảm thấy xót thương: Tết đến hãy về nhà! - Ảnh 2.

Trên nhân loại này, mọi ông bố, bà mẹ đều luôn một lòng hướng về con trẻ trong nhà. Dù ở bất kỳ hoàn ảnh nào, họ cũng lo cho những đứa trẻ trước khi nghĩ đến bản thân. Dù cho đã bạc mái đầu, yếu đôi chân, phụ vương mẹ luôn có một mái ấm và vòng tay ấm áp sẵn sàng đón những trẻ trở về.

Tết này, đừng để thân phụ mẹ trông ngóng. Hãy đi về bên mái ấm thân thương, ôm đấng sinh thành của bạn thật chặt. Bởi họ đã dành cả thế cuộc bản thân mình để vun vén cho thế cục của bạn.

Hoàng Lan

Theo Nguồn vốn Plus


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city