Hotline
0938 696 012

Đi lấy dây cột cái cây bị gió quật đổ, người nam nhi không ngờ thừa hưởng lợi cả đời

13:00

Câu chuyện thứ nhất

Ở nước Mỹ, có một vị giám đốc của công ty bé xíu nọ luôn muốn được bàn chuyện phù hợp tác với tổng giám đốc một công ty lớn, dĩ nhiên, dù đã nỗ lực rộng rãi lần nhưng ông vẫn thất bại.

Một lần, ông chủ nhỏ tuổi đi ra trong khoảng văn phòng của vị tổng giám đốc, việc ký hợp đồng thích hợp đồng không thành.

Trông thấy bên lối đi có một thân cây nhỏ xíu bị gió quật ngã, ông ta liền tiến lại và nâng cái cây lên. Thậm chí để giúp nó không bị quật ngã lần nữa, ông còn ra xe lấy một sợi dây nhất định thân cây lại.

Chẳng ai ngờ, hành động của vị giám đốc đã lọt vào mắt của vị giám đốc điều hành, đứng trên tầng trên, người này đã nhìn thấy toàn bộ. Và chính hành động không lo liệu này đã làm vị tổng giám đốc cảm động, việc phù hợp tác đôi bên sau cùng cũng thành công.

Tham gia lúc đôi bên ký thích hợp đồng, vì tổng giám đốc nói: "Anh biết không? Điều khiến tôi cảm động ko phải là vì anh đỡ cái cây dậy mà là anh vì một cái cây gầy mà chạy ra tận xe để lấy dây nhất mực nó lại.

Trong lúc người khác cần hỗ trợ, nếu như một người có thể không lần chần hi sinh ích lợi của bản thân khi mà người khác ko phải biết, cho dù sự hi sinh đó là rất ít, cũng vô cùng đáng quý. Tôi không có nguyên nhân gì để thoái thác thích hợp tác với người như thế. Người như thế cũng không có lý do gì để không thành công."

Về sau, vị giám đốc của tổ chức kinh doanh nhỏ dại kia quả nhiên càng làm càng thuận tiện, sự nghiệp phát hành khỏe khoắn.

Đi lấy dây cột cái cây bị gió quật đổ, người đàn ông không ngờ được hưởng lợi cả đời - Ảnh 1.

Câu chuyện thứ nhị

Cũng ở nước Mỹ, có một cụ già ăn mặc đơn giản tham gia siêu thị tạp hóa trú mưa. Dường như chẳng một nhân viên bán hàng nào chú ý đến cụ.

Lúc đó, một giới trẻ tiến lại nói với bà lão, thái độ rất thật tình: "Phu nhân, chào bà, cháu có thể giúp gì được cho bà?"

"Không cần đâu, tôi giảm thiểu mưa một lúc rồi đi thôi." – bà cụ cảm thấy mượn chỗ của người khác giảm thiểu mưa có chút bất tiện nên muốn mua một thứ gì đó, nhưng đã đi một hồi mà thực sự không biết tậu gì.

Chàng trai nghe vậy liền đáp: "Thưa bà, bà đừng ngại, cháu mang một chiếc ghế ra cửa, bà cứ lặng tâm ngồi nghỉ nhé."

Nhì tiếng sau mưa ngớt, bà cụ muốn xin danh thiếp của chàng bạn trẻ rồi rời đi.

Vài bốn tuần sau, chàng bạn trẻ chiếm được một thời cơ, được chỉ định thây mặt cho tổ chức kinh doanh tạp hóa hiệp thương với một tổ chức kinh doanh mái ấm, lợi nhuận siêu lớn lao.

Về sau, chàng thanh niên mới nhân thức thời cơ đó được bà cụ tránh mưa ngày nào trao tặng. Nhân tố đáng nói, người phụ nữ lớn tuổi đó ko phải là khách hàng nào lạ lẫm mà là mẹ thân hiện ra tỉ phú giàu có được mệnh danh là "ông Vua Thép" của nước Mỹ - ông Andrew Carnegie.

Và cứ như thế, chàng trai trẻ thuận buồm xuôi gió đeo đuổi tương lai của bản thân, về sau biến thành cánh tay đắc lực của "Vua Thép".

 Lời bình

Đi lấy dây cột cái cây bị gió quật đổ, người đàn ông không ngờ được hưởng lợi cả đời - Ảnh 2.

Thực lòng và lương thiện là những thứ không thể giả vờ, mặc dầu là giả vờ được đi chăng nữa thì nó cũng chỉ là trợ thời chứ khó có thể kéo dài mãi mãi và không thể lừa dối được lâu.

Tình thực và lương thiện là những mỹ đức xuất phát trong khoảng những người tôn trọng đông đảo mọi người. Và theo luật nhân quả ở đời, sự tử tế, những đức tính tốt đẹp tự nhiên đều được sắp có những thời cơ tốt.

Những thứ vô giá trên thế giới này không nhiều, chân tình và lương thiện là hai thứ nằm trong số đó.

Theo Khánh An

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city