Hotline
0938 696 012

'Điểm mặt' 4 đơn vị vi phạm liên quan tới đóng gói nước mắm

16:00

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát hành vùng quê cho biết qua thanh tra đã nhận thấy, tiêu hủy hơn 48 tấn hóa chất Soda (Na2CO3) là hóa chất công nghiệp (không có danh mục chỉ định sử dụng cho thực phẩm và đóng chai thực phẩm để đóng gói nước mắm bán sản phẩm hoàn chỉnh (nước hoa cà) tại một số công ty để dịch vụ cho chế biến nước mắm.

Bêu tên các tổ chức vi phạm 

Cụ thể gồm: Công ty TNHH 1 TV Vấn đề Hương (Ấp Hòa Phú 1, đô thị An Châu, huyện Châu Thành, thức giấc An Giang); Tổ chức kinh doanh TNHH đóng chai thực phẩm Hòa Hiệp (số 47 Nai lưng Phú, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long); Tổ chức kinh doanh TNHH thực phẩm Tấn Phát (Tổ 1, ấp Tân Đông, phường Tân Quới, thị xã Bình Tân, thức giấc Vĩnh Long); Công ti CP đóng hộp thủy hải sản Liên Thành (ấp 4, Tân Kiên, quận Bình Chánh, TP HCM).

Theo ông Tiến, 4 tổ chức này vi phạm nhị hành vi chính, đó là đóng gói, đóng chai không có lưới che giấu để sâu bọ, động vật gây hại thâm nhập; chế biến chất liệu nước mắm dùng phụ gia không được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm. "Trên hạ tầng đó, Thanh tra Bộ NN-PTNT đã ra quyết định kiến tạo đoàn thanh tra liên ngành với hơn 30 thành viên, trong đó gồm Bộ Công an, Thanh tra Sở NN-PTNT các địa phương Vĩnh Long, An Giang, TP HCM. Và khi Đoàn thanh tra nhất tề ra quân kiểm tra, các hành vi vi phạm của các đơn vị nêu trên đều đã được ghi nhận"- ông Tiến cho hay.

Trên hạ tầng kết quả của đoàn thanh tra, Thanh tra Bộ NN-PTNT đã mua bán, luận bàn với các đơn vị có can dự của Bộ Công an, sau đó chuyển giấy tờ cho Bộ Công an để lưu ý, xử lý theo pháp luật. "Căn cứ tham gia kết quả, tập đoàn công an đã đòi hỏi Thanh tra Bộ NN-PTNT tiếp tục phối hợp để xác minh thêm, lấy thêm mẫu nước mắm trên hoạt động mua bán. Trên cơ sở mẫu mà Thanh tra Bộ NN-PTN lấy về, sau đó chuyển tới Viện Kiểm nghiệm ANTP giang sơn để kiểm nghiệm.

Căn cứ tham gia kết quả kiểm nghiệm, Thanh tra Bộ NN-PTNT và các công ty tính năng của Bộ Công an đã bàn và chú ý, đi đến kết luận: toàn thể các kết quả kiểm nghiệm cho thấy các chất cấm và kim loại nặng đều dưới ngưỡng. Căn cứ kết quả này, công ty công an đòi hỏi Thanh tra Bộ NN-PTNT xử lý nghiêm khắc về hành chính"- ông Tiến tin tức.

Theo Chánh Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Sản xuất vùng quê, căn cứ Nghị định 115/2018/NĐ-CP pháp luật xử phạt vi phạm hành chính về ANTP, Thanh tra Bộ NN-PTNN đã ban hành 4 quyết định xử phạt hành chính đối với 4 tổ chức kinh doanh nêu trên với tổng số tiền phạt là 782 triệu tiền việt, cùng lúc yêu cầu và buộc 4 tổ chức kinh doanh vi phạm phải biến đổi mục đích sử dụng đối với chất liệu đã chế biến còn nằm lại tại xưởng đóng chai. "Cả 4 doanh nghiệp này đều đã nghiêm túc cam đoan thực hiện theo đòi hỏi là biến đổi mục đích dùng đối với chất liệu đã đóng hộp còn nằm lại tại xưởng thành thức uống chăn nuôi cũng như đã nộp hoàn toản tiền phạt tham gia ngân sách nhà nước. Bên cạnh, đòi hỏi 3 công ty trả lại nơi tậu 48 tấn Soda công nghệ"- ông Tiến nói.

Công ti Liên Thành chỉ vi phạm về xử lý nước thải!

Chiều 13-1, mua bán với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Ngô Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Thường trực Tổ chức kinh doanh CP Chế biến thủy hải sản Liên Thành, cho biết cả ngày nay ban giám đốc công ti đã phải làm việc với thanh tra Bộ NN-PTNT, tư vấn thắc mắc của các đối tác, bạn hàng về tin tức Công ty Liên Thành liên quan tới nước mắm đóng hộp trong khoảng soda.

Điểm mặt 4 doanh nghiệp vi phạm liên quan đến sản xuất nước mắm - Ảnh 1.
Điểm mặt 4 doanh nghiệp vi phạm liên quan đến sản xuất nước mắm - Ảnh 2.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Tạo ra Nông thôn đối với Tổ chức kinh doanh Liên Thành

Theo bà Mai, trong đợt thanh tra gần đây, Tổ chức kinh doanh Liên Thành đã bị vi phạm về hệ thống giải quyết nước thải nhưng đó là hệ thống giải quyết nước thải bị ngập nước do triều cường chứ không liên quan gì tới nội dung xử phạt 3 tổ chức kinh doanh còn lại. Cụ thể, theo quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát hành Nông thôn đối với Tổ chức kinh doanh Liên Thành, tổ chức kinh doanh này bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 6 triệu đồng vì lỗi "Tại khu đóng hộp nước mắm của Phân xưởng 4 có khu xử lý nước thải bị ứ đọng (cống rãnh bị ngập nước thải), không được che giấu".

"Công ty chúng tôi không phải vi phạm gì về vệ sinh thực phẩm, càng không vi phạm sử dụng chất phụ gia công nghệ soda – là chất được dùng để tẩy rửa bồn cầu. Việc tin tức lệch lạc, gộp tầm thường Công ty Liên Thành tham gia danh sách vi phạm, trong đó có vi phạm sử dụng phụ gia không được phép đã gây tác động hiểm nguy đến uy tín thương hiệu Liên Thành" – bà Mai nói.

Theo Văn Duẩn - Thanh Nhân

Người công sức


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city