Hotline
0938 696 012

Jeff Bezos bị chỉ trích vì chỉ quyên góp 690.000 đô la giải quyết cháy rừng ở Australia

20:30

Jeff Bezos, người sáng lập, CEO của Amazon.com, đang vấp phải chỉ trích kịch liệt sau khi đăng tải trên trang mạng xã hội Instagram hôm Chủ nhật (12/1) nói rằng sẽ quyên góp 1 triệu Đôla Australia (khoảng 690.000 USD) để hỗ trợ các nạn nhân của thảm hoạ cháy rừng tại Australia vừa qua, theo MarketWatch.

"Trái tim của chúng tôi hướng về phần lớn những người Australia đang phải đương đầu với thảm hoạ tàn nhẫn này", ông chủ Amazon viết trong dòng tình trạng trên Instagram. Ông cũng san sớt một liên hiệp đến bài blog của Amazon để cung ứng cụ thể về ý tưởnrg cung cấp của công ti cho công tác giải quyết hậu quả thảm hoạ cháy rừng này.

Dĩ nhiên, dòng hiện trạng Instagram của Bezos hấp dẫn hơn 92.000 lượt thích và bình luận trong đó tranh luận về số tiền quyên góp chỉ 690.000 đô la Mỹ của công ty có vốn hoá 936 tỷ đô la và ông chủ công ty chiếm hữu của cải đến 117,4 tỷ đô la, theo ước tính của Forbes. Theo tính toán của trang Business Insider, năm 2018, cứ khoảng năm phút, Bezos lại nhận 690.000 USD.

"Cho thêm nhì số 0 nữa thì đó vẫn là con số rất ít oi", một người dùng Twitter có tên Morgan Gilmore viết, cùng lúc gọi Jefff Bezos là "bủn xỉn".

"Thật kinh khủng, 690.000 USD chỉ là số tiền rất nhỏ với Jeff Bezos, giống như tôi bỏ 2 USD tham gia săng cứu trợ vậy", một tài khoản Twitter khác chia sẻ quan niệm.

"Đồng ý là bất kỳ sự hỗ trợ nào cũng tốt rồi. Nhưng khi bạn là người giàu nhất thế giới và chỉ quyên góp 0,00059% tài sản của chính mình thì thật là keo kiết", một người mua Instagram bình luận dưới đăng vận tải của Bezos. "Việc này giống như một hình thức truyền bá hơn. Những người nhiều người biết đến có tài sản ít hơn thậm chí còn quyên góp rộng rãi hơn".

Trên thực tiễn, đội ngũ nhạc rock Metallica của Mỹ, với của nả được Forbes ước lượng là 68,5 triệu đô la, đã quyên góp 750.000 đô la. Dường như đó, tỷ phú tự thân trẻ nhất quả đât, Kylie Jenner, quyên góp 1 triệu đô la Mỹ.

Tất nhiên, số tiền 690.000 USD chỉ là một phần trong cố gắng hỗ trợ giải quyết thảm hoạ cháy rừng ở Australia của Amazon. Jeff Bezos cho nhân thức công ty cũng sẽ quyên góp nước, thực phẩm, quần áo bảo hộ và nguyên liệu xây đắp cho các tổ chức đang đi đầu trong giải quyết hậu quả cháy rừng, như BlazeAid.

Trong khi, dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services cũng sẽ cung cấp công nghệ cho các công ty chính phủ Australia trong việc bức xúc và khắc phục sau thảm hoạ.

Trong danh sách những người quyên góp trong khoảng thiện nhiều nhất tại Mỹ năm 2018, ông chủ Amazon xếp thứ 23 trong số 50 người.

Theo Reuters, thiệt thòi về kinh tế do các vụ cháy rừng bùng phát ở Australia trong khoảng 04 tuần 9 ước tính lên tới 4,4 tỷ Đôla Úc (khoảng 3,04 tỷ đô la Mỹ), vượt qua kỷ lục do đợt cháy Ngày Thứ Bảy Đen Tối xảy ra tham gia năm 2008 tại nước này. Thảm hoạ gần đây đã làm cho ít ra 27 người chết, hơn 2.000 ngôi nhà bị phá huỷ và hàng trăm nghìn hecta rừng bị thiêu rụi.

Theo Phương Linh

VnEconomy


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city