Hotline
0938 696 012

Khai vận năm Canh Tý 2020: Nhà hướng nào 'đón lành giảm thiểu dữ', khiến cho gì để cát tường như ý?

15:30

Tùy theo đó ta cũng sẽ bài trí những vật trang hoàng trước cửa nhà để được cát tường như ý cũng như xua đuổi những tà khí không ước muốn. 

Nhằm giúp gia chủ chủ động hơn trong việc xử sự phù hợp cho ngôi nhà của bản thân mình, dưới đây là những tác động chi tiết và lời khuyên để "đón lành hạn chế dữ" cho từng hướng nhà trong năm mới Canh Tý.

Dưới đây là cụ thể dòng năng lượng của từng hướng nhà được chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương chỉ ra, cũng như bí quyết bài trí các vật phẩm phong thuỷ để tăng mạnh năng lượng cho từng căn nhà:

Nhà hướng Đông Bắc: Trong năm Canh Tý sẽ kiếm được dòng năng lượng số 1, tức sao Nhất Bạch trong phong thủy cổ xưa.

Năng lượng mang số 1 là dòng năng lượng tốt, lợi về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện phấn kích, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thắng lợi trong công tác… Nên treo những xâu tiền hoặc chuông gió trước nhà hoặc một bể cá trong phòng khách ngay nơi cửa ra vào để tăng mạnh năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Nam:  Theo phong thủy cổ truyền, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Hai Hắc mang dòng năng lượng số 2.

Năng lượng mang số 2 là một trong những dòng năng lượng rất xấu, tác động trực tiếp tới sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong mái ấm, hao tán tiền của tham gia những việc không đáng có. Để khắc chế nhạo lại những điểm xấu này, trong những ngày đầu năm mới, gia chủ nên treo một chuông gió bằng đồng trước cửa chính của căn nhà. Dùng những đồ trang trí bằng kim loại phát ra tiếng động làm những năng lượng xấu này tiêu tán đi, không gây tác động bị động đến cuộc sống của gia đình trong cả một năm sắp tới.

Nhà hướng Bắc: Đón năng lượng số 3 hay theo khoa Phong thủy cổ kính là sao Tam Bích.

Năng lượng mang số 3 là dòng năng lượng mang thiên hướng xấu dễ mang đến những xích mích, kiện cáo, lợi cho nguời nam chủ nhân, mang vô ích đến cho người nữ… Nên trải thảm đỏ trước cửa nhà hoặc treo đèn lồng đỏ hoặc dán chữ Phúc trên nền giấy đỏ sẽ hóa giải ăn hại và tăng nhanh năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Tây Nam: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 4, tức sao Tứ Lục trong phong thủy cổ truyền. 

Năng lượng mang số 4 là dòng năng lượng tốt, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng … Trong năm Canh Tý, nên dùng những đồ vật trang trí chứa nước nhỏ hay những tấm thảm màu xanh nước biển trải trước cửa phòng khách để tăng nhanh thêm những nguồn năng lượng tốt cho căn nhà của bản thân.

Nhà hướng Đông:Đón năng lượng số 5 hay theo khoa Phong thủy cổ xưa là sao Ngũ Hoàng. 

Năng lượng mang số 5 là dòng năng lượng xấu nhất trong năm, chủ về bệnh tật, tai nạn, vừa khiến cho hao tán tiền của lại đem đến nhiều yếu tố kém may mắn trong công tác làm ăn. Cho nên, đối với công trình hướng Đông Bắc trong năm Canh Tý nên giữ cho lặng tĩnh, giảm thiểu đập phá, tu bổ, động thổ, chặt cây lớn… 

Năm Canh Tý này, Ngũ Hoàng rơi vào hướng Đông kiếm được thêm sự ủng hộ từ hướng này khiến cho tác hại của dòng năng lượng này càng ghê gớm hơn, cho nên trước cửa nhà chúng ta nên treo chuông gió 6 ống rỗng, khiến bằng kim khí hoặc đặt cặp Kỳ lân đồng, Khỉ, Cóc bằng đồng trước cửa hay treo xâu tiền kim loại cũ rích nhằm hóa giải những dòng năng lượng xấu này và thúc đẩy những năng lượng tốt sẵn có.

Nhà hướng Đông Nam: Theo phong thủy cổ kính, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Lục Bạch mang dòng năng lượng số 6.

Năng lượng mang số 6 là dòng năng lượng tốt, chủ về danh chức, oai quyền, có xu hướng thuận lợi trong luật pháp, chính quyền, đem lại đa dạng thời cơ cho thăng tiến danh chức trong năm Canh Tý. Trong năm 2020 nên ưu tiên dùng những vật dụng màu quà trong phòng khách của căn nhà hoặc có thể sử dụng đôi Kỳ lân, Tỳ hưu, Thiềm thừ đồng hoặc bằng đá đặt trước cửa để nghinh đón những dòng năng lượng tốt lành này mang đến trong cả năm.

Nhà hướng Tây Bắc: Đón năng lượng số 8 hay theo khoa Phong thủy cổ đại là sao Bát Bạch.

Năng lượng mang số 8 là năng lượng tốt nhất trong năm Canh Tý, vừa là dòng năng lượng chủ đem tới mọi sự tiện lợi, may mắn trong cho tài lộc và khác biệt về điền trạch… Để giúp những dòng năng lượng này tiện lợi tiến vào ngôi gia của bản thân hơn, gia chủ nên treo đèn lồng đỏ hay sử dụng đôi câu đối trước cửa nhà, trang trí ngày tết với những quả cầu pha lê, đồ vật làm bằng gốm sứ, đặt bể cá cảnh hoặc ang nước nhỏ nhắn trước sảnh để kích thích nguồn năng lượng này…

Nhà hướng Tây: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 9, tức sao Cửu Tử trong phong thủy cổ truyền.

Năng lượng mang số 9 là dòng năng lượng tốt chủ về văn chương, tên tuổi. Để giúp những dòng năng lượng này thuận tiện tiến tham gia ngôi gia của bản thân mình hơn, chúng ta nên sử dụng triệt để tối đa những môi trường trước cửa nhà để tạo thành những không gian cây xanh, hoặc treo đèn lồng đỏ truớc nhà vừa tạo cảm giác thoải mái lại kích thích, tăng mạnh nguồn năng lượng tốt lành này.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city